Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2021 0:00 AM

 
  thích

Ngoài các Pokémon biểu tượng nổi tiếng, thế giới quái vật còn có lắm câu chuyện kỳ bí và đáng sợ.

1. Gothita - Hệ: Tâm Linh – Nhìn được người chết

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 1.

Ở cấp đầu tiên, Gothita xuất hiện với hình hài cực dễ thương như một đứa trẻ. Thế nhưng khi tiến hóa thành Gothorita (ở cấp 32), Gothorita sẽ thôi miên và bắt cóc con người vào ban đêm. Kinh khủng hơn nữa, khi đạt tới cấp 41 và tiến hóa thành Gothielle, Pokemon này còn sử dụng khả năng ngoại cảm để nhìn thấy tương lai, thậm chí là cái chết của huấn luyện viên mình. Mặc dù có Pokemon này trong đội hình rất hữu dụng thế nhưng cũng rùng rợn không kém. Thậm chí, nó còn còn cho chủ nhân của mình biết ngày mà họ sẽ ra đi và nguyên nhân cái chết của họ, thật là đáng sợ!

2. Spoink – Hệ Tâm Linh – Không thể ngừng nhún

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 2.

Nhìn trông dễ thương vậy thôi nhưng thực chất Spoink là một Pokemon có nhiều điểm lạ lùng. Ngoại hình Spoink trông giống chú heo xám với thân hình mập mạp, đôi mắt tròn. Đuôi của Spoink có hình dạng xoắn lò xo, giúp chúng có thể bật lên liên hồi. Việc bật nhún liên hồi này giúp cho tim của Spoink đập để duy trì sự sống. Và kết quả là Pokemon này không thể ngừng việc bật nhún được, kể cả khi ngủ, vì một khi ngừng lại thì tim sẽ ngừng đập và chúng sẽ bị chết.

3. Duskull – Hệ: Ma – Đi theo tiếng khóc của trẻ em

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 3.

 Duskull có tạo hình gần giống với Thần Chết thế nên từ bề ngoài Pokemon này đã có chút gì đó “rợn người”. Vì chúng là những Pokémon ma nên khi gặp chúng bạn phải cẩn thận, nhất là không nên đi ra ngoài một mình vào ban đêm. Duskull có khả năng làm một người trưởng thành run rẩy tại chỗ chỉ bằng cái nhìn của nó, nó còn có sở thích là đeo bám những đứa trẻ hư để dọa cho đứa trẻ đó phải khóc thét lên. Đối tượng nào xui xẻo bị nó nhắm phải sẽ bị nó đeo bám cho đến tận lúc trời sáng. Chưa hết, khi Duskull tiến hóa thành Dusclops, nó còn có thể nuốt trọn bất cứ thứ gì!

4. Grimer – Hệ: Độc – Bước đi chết chóc

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 4.

Grimer lúc nào cũng “chìm” trong nước ô nhiễm, chúng ăn chất thải và nước thải để tồn tại. Khi di chuyển, Grimer liên tục để lại dịch cơ thể trên đường đi, chất dịch này sẽ phát triển trở thành 1 con Grimer mới. Những nơi Pokemon Grimer đi qua, thậm chí cỏ dại cũng không mọc nổi. Khi cơ thể của 2 Grimer sát nhập lại, một chất độc mới lại được sinh ra. Cơ thể nhớt nhợt của Pokemon Grimer này có thể lách qua bất cứ khe hở nào, cho dù nó có nhỏ đến đâu cũng không phải là vấn đề.

Và khi tiến hóa thành Muk thì mọi sự còn khủng khiếp hơn. Mùi của Pokemon Muk kinh khủng đến nỗi nếu ngửi phải có thể gây ngất. Chỉ một giọt dịch cơ thể của Pokemon Muk này cũng đủ để làm ô nhiễm cả 1 hồ nước.

5. Drifloon – Hệ: Ma/Bay - Quả bóng bay “sát nhân”

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 5.

Trông hình dáng có vẻ bé nhỏ, dựa trên quả bóng bay rất đáng yêu phải không nào? Thế nhưng, đây lại là một Pokemon vô cùng đáng sợ. Drifloon luôn tìm cách kéo trẻ em xuống địa ngục mà không cần lí do gì cả. Khi tiến hóa thành Driftblim, nó bỏ lại hình dáng vô hại của mình mà thay vào bốn cánh tay tứ phía với đôi mắt đỏ ngầu.

6. Yamask – Hệ: Ma – Chiếc mặt nạ kỳ bí

Loạt Pokémon sở hữu cốt truyện rờn rợn làm game thủ lạnh sống lưng - Ảnh 6.

Yamask thực sự là một bóng ma của người đã mất. Chiếc mặt nạ nó mang theo là đại diện cho người đó khi còn sống. Thỉnh thoảng nó lại nhìn vào đó và khóc. Thế nhưng vì chiếc mặt nạ có lưu dấu ấn và tính cách của con người nên nếu ai có lỡ đeo vào, Yamask có thể dễ dàng nhập vào và điều khiển cơ thể bạn đấy! Khi tiến hóa thành Cofagrigus với hình dạng là quan tài Ai Cập, nó có thể dụ dỗ người khác đến và “ăn thịt”, biến họ trở thành zombie.

Xem thêm:

pokémon