Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 11:59 PM

Chúng không sở hữu thuộc tính vì nhiều lý do khác nhau trong các trường hợp đặc biệt, nhưng tựu chung lại thì điều đó đem đến lợi thế cho người chơi.

1. Elektross

Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào? - Ảnh 1.

Eelektross là một Pokémon hệ Electric xuất hiện trong thế hệ thứ 5. Bình thường với các Pokémon thuộc hệ này, chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi sát thương tới từ hệ Ground và hoàn toàn có thể bị hạ gục một cách nhanh chóng chỉ trong 1 - 2 đòn đánh. Tuy nhiên, Eelektross lại thoát được khỏi đặc tính này nhờ vào đặc tính (ability) Levitate.

Nhờ vào đặc tính Levitate, Eelektross sẽ miễn nhiễm hoàn toàn với các đòn đánh mang hệ Ground. Điều này giúp khắc phục được điểm yếu cố hữu của các loài mang đặc tính hệ Electric, từ đó giúp người chơi có thêm nhiều chiến thuật và cách chiến đấu hơn.

Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào? - Ảnh 2.

Dù vậy, con lươn Pokémon này cũng không hẳn là không có cách để counter. Các loài khác có đặc tính Mold Breaker, Teravolt hay Turboblaze lại có thể hóa giải được Levitate như thường. Thế nhưng, việc bắt đối phương phải chuẩn bị sẵn các Pokémon có đặc tính này để counter cũng đã là một lợi thế rất lớn rồi.

2. Pokémon hệ Fire với kỹ năng Burn Up

Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào? - Ảnh 3.

 Burn Up là kỹ năng hệ Fire xuất hiện từ thế hệ thứ 7. Tuy nhiên, chỉ có 3 loài học được kỹ năng này là Typhlosion, Arcanine và đặc biệt là huyền thoại Ho-oh, 3 Pokémon hệ Fire nổi tiếng với nhiều fan hâm mộ cực kỳ đông đảo.

Đây là một đòn đánh rất thú vị, nó chỉ có thể dùng bởi Pokémon hệ Fire mà thôi. Sau khi sử dụng đòn đánh này xong, kẻ sở hữu đòn đánh này sẽ bị mất đi hệ của chính nó, có nghĩa là nó không còn là một Pokémon hệ Fire nữa.

Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào? - Ảnh 4.

Với Ho-oh, huyền thoại này vẫn có thể trở thành hệ Flying sau khi mất đi hệ Fire, nhưng với Typhlosion và Arcanine, chúng sẽ trở thành Pokémon không thuộc hệ nào cả. Chúng sẽ không kháng bất cứ một hệ nào, và cũng không miễn nhiễm với bất cứ hệ nào luôn. Đồng thời, các đòn đánh được các Pokémon này sử dụng cũng không được tăng sát thương từ hệ của chúng. 

3. Sableye & Spiritomb

Loạt Pokémon này loại bỏ được điểm yếu thuộc tính khi ra trận như thế nào? - Ảnh 5.

  Sableye & Spiritomb là 2 Pokémon xuất hiện ở thế hệ thứ 3 và thứ 4. Dù không xuất hiện đồng thời, chúng có chung một đặc điểm là mang song hệ Ghost/Dark. Điều thú vị là 2 hệ Ghost - Dark lại có khả năng kháng điểm yếu một cách đặc biệt, dẫn đến việc Sableye & Spiritomb có thể làm trò và "bắt nạt" được rất nhiều loài khác.

Tuy nhiên tới thế hệ thứ 6 khi hệ Fairy xuất hiện, Sableye & Spiritomb không còn quá bá đạo nữa. Hệ Fairy gây sát thương gấp đôi cho hệ Dark và sát thương bình thường cho hệ Ghost, thế nên Sableye & Spiritomb không thể gây khó chịu cho nhiều người chơi được nữa.

Xem thêm:

pokémon