Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 10:59 PM

 
  thích

Không phải chúng yếu đi, chỉ đơn giản là các Pokémon ngày nay mạnh hơn mà thôi.

1. Tauros

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 1.

Normal ở phần game đầu tiên khá imba bởi nó thật sự "dễ chơi, dễ trúng thưởng". Tauros cũng được hưởng sái nhờ sự dễ chơi này, khi nó có chỉ số tấn công cao và kết hợp cùng các đòn đánh mạnh như Hyper Beam. Tuy nhiên, sang tới phần sau thì nhà thiết kế đã làm giảm sức mạnh của hệ Normal một cách gián tiếp khi gia tăng khá nhiều cho hệ thiên địch Fighting. Ngoài ra, kỹ năng Hyper Beam cũng bị tốn thêm 1 lượt, từ đó Tauros trở nên phế đi nhiều.

2. Jynx

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 2.

Jynx là sự kết hợp thú vị của 2 hệ Psychic và Ice, và nó cũng là Pokémon đáng để ý nhất nhì trong thế hệ đầu. Jynx có khả năng khắc chế hệ Dragon nhờ Ice và tiêu diệt hầu hết các hệ khác nhờ Psychic. Ngoài ra, nó còn có chỉ số tấn công phép và tốc độ cực cao. Dù vậy, hệ Dark đã loại bỏ Jynx hoàn toàn nhờ vào việc các Pokémon hệ này có khả năng tấn công vật lý cực tốt, trong khi Jynx thì thủ khá là tệ.

3. Golem

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 3.

Golem và Rhydon là 2 lựa chọn có cùng vị trí ở thế hệ 1, thế nên người chơi thường chọn 1 trong 2 Pokémon để đưa vào đội hình. Thông thường, Golem hay được chọn khi nó có chỉ số HP, tấn công và phòng thủ vật lý cao hơn, đồng thời gây ra sát thương lớn hơn khi dùng những đòn đánh mạnh như Earthquake và Rock Slide. Dù vậy, với việc Rhydon tiếp tục tiến hóa lên thành Rhyperior, nó đã vượt mặt hoàn toàn Golem khi mọi thứ đều trội hơn Pokémon thế hệ 1.

4. Lapras

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 4.

Ngoài việc được khá nhiều người chơi yêu thích, Lapras còn "ăn khách" nhờ vào chỉ số tốt và khả năng học được nhiều đòn kỹ năng khác nhau. Cơ mà, mọi thứ cũng chỉ đến vậy. Về sau, Lapras bị counter mạnh bởi kỹ năng Stealth Rock, khi mỗi lần xuất trận thì Lapras sẽ bị giảm tới 1/4 lượng máu - 1 con số quá đáng kể với một Pokemon chủ yếu đóng vai trò tanker.

5. Scyther

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 5.

Scyther có chỉ số tấn công vật lý tốt và tốc độ cao, thế nên nó được nhiều game thủ ưa thích. Dù vậy, nó cũng bị hạn chế nhiều bởi các chỉ số còn lại cũng chỉ vào dạng trung bình. Dù vậy, việc tiến hóa lên thành Scizor đã giải quyết được khá nhiều vấn đề cho nó. Sự bổ sung của hệ Steel và các đòn kỹ năng mới khiến cho Scizor được ưa chuộng hơn rất nhiều.

6. Snorlax

Loạt Pokémon có nhiều đất diễn ở phần 1 nhưng lại biến mất trong thế hệ sau - Ảnh 6.

Snorlax là Pokémon khá trâu chó nhờ lượng HP cao, đồng thời chỉ số tấn công cũng không hề tệ. Việc có thể hồi máu nhờ kỹ năng Rest cũng khiến cho Pokémon này rất được ưa chuộng. Dù vậy, hệ Normal bị nerf đi cũng đồng nghĩa với việc Snorlax mất đi ưu thế, đồng thời kỹ năng cũng không có gì thay đổi khiến người ta tìm ra nhiều cách để bắt bài nó hơn. .

Xem thêm:

pokémon