Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/02/2021 02:07 PM

 
  thích

Lấy cảm hứng từ rất nhiều loài động vật ngoài đời, không có gì quá lạ lẫm khi các loài Pokemon được đặt tên theo kiểu chơi chữ.

1. Perrserker

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 1.

Perrserker. là một phiên bản tiến hóa mới của Meowth xuất hiện trong Sword & Shield. Không còn sở hữu thần thái sang chảnh như hình thái Persian, Perrserker bặm trợn, hầm hố và có dáng vẻ giống như 1 chiến binh Viking nhiều hơn. Cái tên Perrserker cũng là sự kết hợp giữa "purr" (tiếng mèo kêu) và "berserker" - tên một chiến binh Viking đã xông pha chiến trận với độc một chiếc áo lông thú.

2. Gastly

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 2.

Gastly là Pokémon song hệ Ghost/Poison thuộc thế hệ 1. Nó có hình khí độc hình cầu lơ lửng với chiếc bụng đầy khí gas, sở hữu đôi mắt sắc lạnh, đầy răng nanh nhưng cũng rất thích đùa cợt, Gastly là 1 trong những Pokemon nổi bật trong thế hệ 1. Về cơ bản, Gastly là 1 cái tên lồng ghép nhiều nội hàm chỉ trong một từ đơn giản và cũng mở ra trào lưu chơi chữ của cái trò chơi này..

3. Empoleon

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 3.

Tên của Empoleon được lấy cảm hứng từ loài him cánh cụt hoàng đế và vị hoàng đế lừng danh của nước Pháp, Napoléon.  Một điều thú vị nữa là cả Empoleon và Napoléon đều có chiều cao gần bằng nhau là 1,7m, giống như 1 cách để tưởng nhớ vị vua vĩ đại này.

4. Octillery

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 4.

Bạch tuộc Octillery thuộc thế hệ thứ 2 của Pokemon và được tiến hóa từ Remoraid mà lên. Cái tên của nó được ghép từ giữa "octopus" (bạch tuộc) và "artillery" (pháo binh). "Giải phóng Octillery!" là câu slogan hầm hố nghe như chỉ huy Atlantean đang hét vào mặt đám lính và ra lệnh cho họ.

Miệng của Octillery có hình dạng như một cái tháp pháo và các giác hút ở xúc tu có nhiệm vụ ổn định vị trí khi nó ra đòn. Đó có lẽ cũng là lý do để loài bạch tuộc này có thể học được toàn bộ các kỹ năng có hậu tố Beam ở trong game như Hyper Beam, Bubblebeam, v.v...

5. Sudowoodo 

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 5.

 Sudowoodo là Pokemon hệ Rock thuộc thế hệ 2. Dù có hệ Rock nhưng nó lại có hình dáng của 1 cái cây. Được biết, Sudowoodo còn nghĩa là "giả cây" - đúng như bản sắc của nó. Sudowoodo là từ ghép giữa "Pseudo" (làm cho giống) và "woodo" (cây gỗ). Lần đầu tiên xuất hiện của Sudowoodo là khi ở dạng một rào chắn hình cây và biến thành một cái cây đáng yêu sau khi nhận Squirtbottle.

6. Mimikyu

Loạt Pokemon có cái tên chơi chữ thú vị nhất trong game - Ảnh 6.

Pokemon Sun & Moon đêm đến 80 Pokemon mới và Mimikyu là 1 trong những trường hợp thú vị nhất của phiên bản này, bởi ngoại hình hao hao Pikachu. Dù vậy, cái tên và câu chuyện của nó lại không được vui cho lắm. 

Mimikyu kết hợp giữa "mimic" và "you", nghĩa là bắt chước bạn. Vì tạo hình xấu xí, Mimikyu giả trang thành Pikachu mong tìm kiếm tình cảm từ xung quanh, cho đến ngày Pikachu trở thành linh hồn của bộ truyện - Mimikyu trở nên nổi tiếng.

Xem thêm:

pokemon

chơi chữ