Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt!

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 02:49 PM

Những Series phim hoạt hình ăn khách với phong cách kinh dị, Dark Comedy dưới đây là bằng chứng cho thấy bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức hoạt hình.

Đối với trẻ em, hoạt hình có rất nhiều thể loại và đa dạng về nội dung, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ trong số đó có thể được thưởng thức bởi cả trẻ em và người lớn. Thậm chí, có những bộ hoạt hình kinh dị với nội dung chỉ dành cho lứa tuổi trưởng thành trở lên, nhưng vẫn được biết đến rộng rãi.

Dưới đây là những series phim hoạt hình pha trộn giữa yếu tố kinh dị và Dark Comedy với độ rùng rợn tăng dần, hãy thử khám phá ngay nhé!

1. Gravity Fall

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 1.

Gravity Fall là 40 tập phim của một series nổi tiếng trên Disney Chanel. Bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu của hai anh em sinh đôi Mabel và Dipper Pines, khi cả hai nghỉ hè ở nhà bác Stanley Pines ở thị trấn Gravity Fall.

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 2.

Bộ phim đầy những manh mối và câu chuyện bí ẩn, siêu nhiên, thậm chí là rùng rợn, nhưng cũng không thiếu những chi tiết hài hước "dở khóc dở cười".

2. Disenchantment

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 3.

Với hai season đã được phát sóng trên Netflix, Disenchantment (Tỉnh mộng đi) là một bộ phim hoạt hình về chủ đề cổ tích, nhưng lại không giống như những câu chuyện cổ chúng ta từng biết đến.

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 4.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một nàng công chúa Bean ở xứ mộng mơ, chú yêu tinh Elfo và con quỷ địa ngục Luci. Là một công chúa nhưng Bean lại thích uống rượu, đập phá và đánh nhau. Bộ phim gây ấn tượng bởi những lời thoại Dark Comedy, những trò đùa với ý nghĩa đen tối, các chi tiết chết chóc nhưng được thể hiện một cách hài hước và ít máu me.

3. The Grim Adventures of Billy and Mandy

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 5.

Hài hước, kỳ dị, bộ phim The Grim Adventures of Billy and Mandy đã được chiếu từ năm 2001-2007 với 6 mùa phim, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bộ phim theo chân đôi bạn Billy và Mandy – hai người có tính cách trái ngược nhau, và một Thần Chết. Tuy có nhiều chi tiết rùng rợn, nhưng bộ phim vẫn giữ được yếu tố vui nhộn và dừng ở mức độ mà cả trẻ em và người lớn đều có thể thưởng thức.

4. Chú Chó Courage

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 6.

Chú Chó Courage (Courage the Cowardly Dog) là một series phim hoạt hình hài hước, kinh dị chiếu từ năm 1999-2002. Bộ phim hoạt hình xoay quanh cuộc sống của cặp vợ chồng già Eustage và Muriel Bagge, cùng một chú chó nhỏ tên Courage.

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 7.

Gia đình này thường xuyên bị những thứ kỳ dị ghé thăm, từ ma quỷ, người ngoài hành tinh, cho đến những con quái vật vô cùng rùng rợn. Chú chó Courage tuy nhát gan nhưng lại luôn phải tìm mọi cách để chống lại những con quái vật này để bảo vệ chủ mình.

5. Happy Tree Friends

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 8.

Là một series được các tín đồ Creepypasta nhắc đến rất nhiều để "thử thách thần kinh" của nhau, Happy Tree Friends không dành cho trẻ em. Được chiếu từ năm 1999-2016, đây là một trong những series kinh dị lâu đời nhất, với tổng cộng 194 tập phim.

Loạt phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng: Trẻ con không thích, người lớn lại mê mệt! - Ảnh 9.

Thoạt nhìn bộ phim có những nhân vật dễ thương bao gồm các con thú nhồi bông và con vật, nhưng thực chất nội dung lại vô cùng máu me. Những nhân vật dễ thương này luôn luôn bị mất mạng hoặc bộ phận nào đó trong cơ thể. Thậm chí đối với cả tuổi trưởng thành, Happy Tree Friends vẫn không dành cho những người "yếu bóng vía".