Loạt phim hoạt hình "không phải hàng Nhật" mà lại cuốn chẳng kém anime

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2021 11:59 PM

Đã có rất nhiều sản phẩm được lấy cảm hứng từ các bộ anime, và đây là những sản phẩm nổi tiếng nhất liên quan tới các bộ phim hoạt hình của người Nhật.

1. Wonderful Days

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 1.

Wonderful Days, còn được biết đến với cái tên Sky Blue, là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng của Hàn Quốc. Mặc dù phim không hề được sử dụng kỹ thuật CGI, nhưng nó có phần nào gợi nhớ người xem tới Final Fantasy: The Spiris Within. Khán giả sẽ được khám phá thế giới viễn tưởng năm 2142, khi hiểm họa ô nhiễm môi trường đã đẩy nhân loại đến ngưỡng cửa tuyệt chủng. Tuy nhiên, một thành phố công nghệ hiện đại có tên Ecoban đã được xây dựng, nơi có sự phân chia tầng lớp rõ ràng để duy trì sự sống, trong đó người dân tầng lớp dưới sẽ phải lao động cực nhọc để sản sinh năng lượng cho cả thành phố.

2. Totally Spies!

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 2.

Totally Spies! là một trong những bộ phim hoạt hình của người Pháp, nhưng lại mang màu sắc rất Nhật Bản. Bộ phim kể về ba cô nữ sinh trung học – Sam, Clover và Alex – nhưng người hoạt động cho tổ chức bí mật W.O.O.H.P. Mỗi tập, ba cô nàng sẽ chiến đấu với đủ dạng ác nhân và bác học điên, đồng thời giải quyết đủ mọi rắc rối của lứa tuổi teen. Một series khác cũng sử dụng phong cách thể hiện hình ảnh tương tự là “Martin Mystery”, với dàn nhân vật chính gồm Martin, Diana và Java the Caveman, chuyên đi điều tra các hiện tượng siêu nhiên bí ẩn.

3. RWBY

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 3.

RWBY là một series anime web của Mỹ được sản xuất bởi Monty Oum cho Rooster Teeth Productions. Bối cảnh của series này diễn ra trong một thế giới giả tưởng, nơi những thanh thiêu niên được huấn luyện để trở thành “thợ săn” nhằm bảo vệ thế giới khỏi các loại quái vật. Khán giả sẽ được khám phá các câu chuyện xoay bốn nữ chính gồm Ruby, Weiss, Blake và Yang, với cách thể hiện giống y một bộ anime Nhật Bản.

4. My Life as a Teenage Robot

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 4.

Được chiếu trên mạng lưới truyền hình cáp Nickelodeon trong năm 2003, My Life as a Teenage Robot” tập trung vào Jenny, một cô rô bốt tuổi teen được tạo ra để bảo vệ thế giới. Nhưng sau khi gặp gỡ anh hàng xóm Brad và cậu em trai Tucker, cô quyết định sẽ sống như một con người bình thường, và mọi rắc rối hài hước cứ thế xảy ra. Thậm chí có một tập mà hệ thống nói chuyện của Jenny bị hỏng nên cô chỉ có thể nói tiếng Nhật.

5. Wakfu

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 5.

Wakfu là 1 sản phẩm của người Pháp, được lấy cảm hứng dựa trên một trò chơi điện tử cùng tên. Nội dung chính kể về một nhóm nhân vật phiêu lưu thú vị cố gắng giúp người bạn Yugo tìm kiếm gia đình thực sự của mình. Trên hành trình thực hiện nhiệm vụ cao cả, họ đã phải chạm trán với đủ mối nguy hại, trong đó phải kể đến kẻ biết khống chế thời gian, Nox. Mặc dù toàn bộ quá trình sản xuất ở Pháp, nhưng có một số thiết kế hoạt họa được thực hiện bởi một studio Nhật Bản.

6. Ghost Messenger

Loạt phim hoạt hình không phải hàng Nhật mà lại cuốn chẳng kém anime - Ảnh 6.

Series anime Hàn Quốc có nội dung về Kanglim, một đặc vụ siêu nhiên của thế giới ngầm có tên World of Death. Tuy nhiên, World of Death không giống bất cứ thế giới ngầm thông thường nào, mà nó lại được hoàn toàn “số hóa” với công nghệ siêu hiện đại có thể khống chế và quản lí sự sống và cái chết của tất cả mọi sinh vật sống. Trong một lần làm nhiệm vụ, Kanglim gặp nạn và bị kẹt trong chiếc điện thoại của anh. Sau đó, một cậu thiếu niên loài người đã tìm được chiếc điện thoại và giải phóng cho Kanglim.