Loạt phản diện với lý do khiến chúng bỗng dưng trở thành ác nhân (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 11:59 PM

Đây là những kẻ có lý do để trở nên ác độc cả chứ không phải ngẫu nhiên mà lại xấu xa.

1. Wolf's Rain - Lord Darcia III

Loạt phản diện với lý do khiến chúng bỗng dưng trở thành ác nhân (P.1) - Ảnh 1.

Lord Darcia III la phản diện chính trong bộ anime Wolf's Rain. Mục tiêu của anh ta là bắt cóc cô nàng Cheza. Mục tiêu của hắn khi bắt Cheza không phải điều gì đó quá xấu xa, mà đơn giản chỉ là muốn sử dụng năng lực của Cheza để có thể cứu chữa người vợ của mình là Hamano, người đã rơi vào trạng thái hôn mê và cần được cứu chữa.

Thế nhưng, khi gã trở về với Cheza thì Hamona đã qua đời. Darcia đã đi đến tận cùng trong hành trình tìm kiếm Thiên đường dù nó không dành cho con người, khiến bầy sói bị thương nặng và nói với chúng rằng chúng sẽ phải nhận lại những gì chúng gây ra. 

2. Hunter X Hunter - Meruem

Loạt phản diện với lý do khiến chúng bỗng dưng trở thành ác nhân (P.1) - Ảnh 2.

Với mục tiêu thể hiện rằng loài kiến Chimera mới là giống loài thượng đẳng, hoàng đế Meruem đã bắt cóc tất cả những kẻ vô địch mọi trò chơi của loài người lại, thi đấu, đánh bại và sau đó giết họ. Tuy nhiên, gã không thể nào dánh bại được Komugi, một cô bé mù 14 tuổi nhưng lại là nhà vô địch ở thể loại cờ Gungi.

Khi cuộc đấu của họ vẫn tiếp tục thì Meruem đã nảy sinh tình cảm với Komugi và bảo vệ cô bé. Ngược lại, cô bé mù cũng khiến cho hắn hướng thiện hơn và thẻ hiện rằng nhân loại xứng đáng hơn những gì hắn tưởng. Đến cuối cùng, Meruem chọn việc chết bên cạnh Komugi và cảm thấy thỏa mãn vì cuối cùng cũng có người thấu hiểu và thông cảm cho hắn. 

3. Fairy Tail - Zeref 

Loạt phản diện với lý do khiến chúng bỗng dưng trở thành ác nhân (P.1) - Ảnh 3.

Phản diện chính của Fairy Tail, Zeref Dragneel đã bị nguyền rủa bởi phép thuật Ankhselam. Phép này sẽ khiến Zeref giết tất cả mọi thứ khi hắn ở gần. Điều này đã khiến Zeref ám ảnh và làm hắn tránh xa tất cả mọi thứ cũng như mọi người để giữ cho mọi người an toàn.

Tuy nhiên, Zeref không hẳn là kẻ xấu từ đầu mà chỉ trở thành phản diện sau khi Mavis qua đời. Hắn đã muốn rằng cả 2 bất tử để có thể sống cùng nhau, bởi đó là cơ hội duy nhất để Zeref có được hạnh phúc bên người mình yêu thương và thấu hiểu. Đớn đau hơn nữa, cái chết của Mavis là do chính lời nguyền của Zeref tạo ra. 

4. Assassination Classroom Gakuho Asano

Loạt phản diện với lý do khiến chúng bỗng dưng trở thành ác nhân (P.1) - Ảnh 4.

Gakuho Asano là phản diện trong nửa đầu bộ truyện Assassination Classroom. Hắn đã tạo áp lực để con trai mình là Gakushu có được thành tích cũng như năng lực học tập xuất sắc. Thêm vào đó, hắn sử dụng quyền lực của mình để loại bỏ lớp E ra khỏi cuộc chơi và không cho các học sinh lớp này có thể lên lớp.

Tuy nhiên, Asano lại tử tế và lý tưởng hơn nhiều khi ở trong phần cốt truyện của gã, khi hắn lúc nào cũng thúc giục học sinh của mình phải trở thành người tốt. Tuy nhiên, sau khi một trong những học sinh của gã tự tử vì bị bắt nạt, Asano đã thay tính đổi nết bởi hắn tin rằng cách làm cũ của mình đã thất bại trong việc dạy cho học sinh thành người. 

https://gamek.vn/loat-phan-dien-voi-ly-do-khien-chung-bong-dung-tro-thanh-ac-nhan-p1-20220225000629986.chn
Xem thêm:

anime