Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon

Tiến Zeus  - Theo Helino | 28/08/2019 12:09 AM

Bạn và Pokemon của mình sẽ phải trải qua rất nhiều lần thử nghiệm, và gần như chúng đều thất bại ở những trận đấu để chọn ra thứ phù hợp.

Trong thế giới Pokemon, việc tìm ra được một đội 6 thích hợp với bạn là một điều quan trọng. Một số người thì xây dựng đội với một lối đánh, chiến thuật cụ thể để dẫn đến chiến thắng, số còn lại dường như chỉ cần tìm được những chú Pokemon mà mình yêu thích là đủ. Sau khi bạn chọn được đội của mình, việc tiếp theo cần làm là huấn luyện chúng trở nên mạnh mẽ hơn đồng thời xây dựng mối quan hệ. Đây là điều quan trọng, bởi vì chỉ khi nào thật hiểu được Pokemon của mình, bạn mới có thể tìm ra được những đòn đánh mạnh nhất của chúng (như mối quan hệ giữa Ash và Pikachu). 

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Quá trình này thật sự rất tốn nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng thành công. Bạn và Pokemon của mình sẽ phải trải qua rất nhiều lần thử nghiệm, và gần như chúng đều thất bại ở những trận đấu để chọn ra thứ phù hợp. Và trải qua hơn 7 thế hệ game và các tập phim hoạt hình, có rất nhiều đòn đánh có thể được lựa chọn. Việc của chúng ta bây giờ sẽ là điểm lại những đòn đánh nào được cho là mạnh, hữu dụng và cũng như lợi hại nhất từ trước đến nay. 

Ice Beam

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 2.

Ice Beam về cơ bản là dạng súng phun lửa cho Pokémon hệ băng và là điều bắt buộc đối với bất kỳ đội nào sử dụng hệ băng hoặc nước. Một Pokemon hệ băng biết sử dụng Ice Beam sẽ hạn chế được điểm yếu của chính mình, qua đó có thể dễ dàng đối phó với các Pokemon hệ cỏ. Ice Beam cũng được cho là một trong những đòn đẹp và bắt mắt nhất ở thế giới Pokemon. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy một Mamoswine bắn tia Ice Beam mạnh mẽ trực tiếp vào một đối thủ nào đó trong trận chiến. 

Extreme Speed

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Tấn công chớp nhoáng là một yếu tố quan trọng trong thế giới Pokemon bởi vì nó cho phép bạn đánh hạ đối thủ mà không cần phải tốn quá nhiều công sức và hoàn toàn chủ động. Và Extreme Speed sẽ cho bạn điều đó. Nếu bạn đang huấn luyện Arcanine và muốn nó có tất cả các công cụ tốt nhất theo ý mình, thì có lẽ Extreme Speed sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Thunderbolt

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng Thunder là một đòn đánh đã khá hoàn hảo rồi. Nhưng, nếu xét về mặt chiến lược thì chắc chắn chúng ta phải đặt Thunderbolt lên hàng đầu. Mặc dù không mạnh bằng Thunder, nhưng Thunderbolt mang đến cho bạn tỷ lệ đánh trúng là 100%, thay vì 70% của Thunder. Nếu bạn muốn kết liễu đối thủ của mình một cách chắc chắn, thì Thunder sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. 

False Swipe

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 5.

Điều gì là quan trọng nhất trong franchise Pokemon? Đúng rồi, đó chính là việc đi bắt những chú Pokemon mình cần. Và False Swipe chắc chắn sẽ là cái tên mà không ai có thể bỏ qua. Đòn đánh này sẽ khiến Pokemon của bạn không thể hạ gục đối thủ, mà chúng chỉ khiến nó còn đúng 1 điểm máu. Điều này rất hữu ích trong game khi bạn dọn dẹp pokédex của mình, nhưng luôn có một đội Pokemon có trình độ cao. Vấn đề duy nhất là nó chỉ có thể được dạy cho một số Pokemon chọn lọc nên các tùy chọn của bạn sẽ khá hạn chế.

Thunder Wave

Loạt những kỹ năng đánh mạnh và hữu dụng nhất trong thế giới Pokemon - Ảnh 6.

Có những đòn đánh giúp ích cho việc bắt Pokemon, một số còn lại thì chỉ hữu dụng trong những trận chiến. Nhưng Thunder Wave là một đòn đặc biệt, nó mang lại cho bạn lợi thế ở cả 2 tình huống nói trên. Trong các trận chiến, nó cho phép bạn bất động đối thủ và có thêm thời gian để trao đổi Pokemon, hồi máu hoặc đơn giản là thêm một đòn đánh. Ở Pokedex, đó là một bước đi vững chắc giúp tăng tỷ lệ bắt được và làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Rõ ràng, nó không hoạt động trên mọi Pokémon nên rất tốt để có những đòn đánh hiệu quả khác, nhưng Thunder Wave là một động tác dễ dàng có được lợi nhuận lớn trong suốt hành trình của bạn.

Xem thêm:

kỹ năng

pokemon