Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/02/2021 11:51 PM

Không phải lúc nào các tựa game cũng đem lại cái kết trọn vẹn và khải hoàn cho người chơi được cả.

1. Planescape: Torment

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 1.

 Huyền thoại RPG “Planescape: Torment” có một cốt truyện rất sâu và tăm tối như địa ngục. Người chơi sẽ được chu du qua nhiều vũ trụ, chiến đấu đủ loại quỷ quái và giải những câu đố hóc búa để tìm ra thân phận thực sự của nhân vật chính. Đến cuối cùng, trò chơi bắt ta đưa ra sự lựa chọn hoặc cứu bạn bè rồi xuống địa ngục chịu tội vĩnh viễn, hoăc bỏ mặc bạn bè và đối diện với sự lãng quên.

2. Half-Life 2

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 2.

 Có lẽ “Half-Life 3” được fan mong chờ đến thế là bởi cái kết của “Half-Life 2” khiến họ đứng ngồi không yên và ám ảnh cho đến tận bây giờ. Cái kết game hoàn toàn gây bất ngờ và bỏ ngỏ, khi hệ thống các nhân vật chính có người thì chết, có người chỉ biết đứng nhìn trong vô vọng và rồi mọi thứ chìm vào một màn đêm kinh hoàng.

3. Doom

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 3.

Ngay cả khi “Doom” bản đầu tiên không thực sự chú trọng mấy đến cốt truyện nhưng nó cũng là người đi tiên phong trong việc mang đến kết cục đắng cho người chơi. Bạn gắng sức chiến đấu với đủ loại sinh vật quái dị trên căn cứ ở Mặt Trăng nhằm tìm đường quay trở về Trái Đất chỉ để phát hiện ra rằng Trái Đất đã bị xâm lược và ngay đến chú thỏ cưng của bạn cũng bị giết hại.

4. Fallout

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 4.

Trong “Fallout” đầu tiên, người hùng đã phải trải qua một cuộc phiêu lưu đầy tính sử thi để giải cứu mọi người, nhưng để rồi lại bị chối bỏ bởi chính cộng đồng đó khi họ trở về nhà. Tất nhiên ta có thể lựa chọn con đường bạo lực và giết chết những kẻ vô ơn, nhưng vẫn không đủ để thay đổi sự thực rằng ta là một kẻ bị ruồng bỏ bởi chính quê hương, bởi chính cộng đồng dân cư mà mình liều mạng cứu giúp.

5. Silent Hill 2

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 5.

Silent Hill 2 là một game kinh dị ám ảnh kinh điển với rất nhiều triết lí tâm thần học sâu sa. Nó mang đến nhiều kết thúc khác nhau, nhưng cái kết nào cũng hết sức kinh hãi khiến người chơi khó có thể quên được. Trong đó, có kết cục nhân vật chính tự nhấn chìm bản thân, có kết cục là anh ta đưa xác người vợ ra hòn đảo ở giữa hồ nhằm khơi gợi sức mạnh bóng tối của khu thị trấn để phục sinh người chết, hay có kết cục siêu troll là “Dog Ending”.

6. Dead Space

Loạt những game khiến người chơi cảm thấy tức anh ách vì cái kết khó hiểu - Ảnh 6.

Dead Space là một game kinh dị khác có nội dung cốt truyện hết sức bất ngờ và khó đoán biết khi hé lộ rằng cô bạn gái của nhân vật chính Isaac đã chết từ trước khi game bắt đầu và anh ta hoàn toàn hoang tưởng ra sự hiện diện của cô ấy suốt hành trình phiêu đầy chết chóc. Cho tới sau giết được trùm cuối và trốn thoát, Isaac vẫn có những ác mộng hoang tưởng về cô ấy đến mức phát điên.

Xem thêm:

game