Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2022 11:59 PM

Không phải nhân vật nào cũng thực sự quá hữu dụng, dù cho họ có thiết kế rất cool ngầu hay dễ thương đi chăng nữa.

6. Yanfei

Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2) - Ảnh 1.

Yanfei không phải là một nhân vật tệ chút nào, từ ngoại hình cho tới bộ kỹ năng mà cô nàng luật gia này sở hữu. Yanfei cực kỳ tiềm năng để trở thành một nhân vật xả sát thương, thậm chí một số người chơi còn có thể đưa Yanfei có sát thương ngang với Klee chứ không phải đùa.

Dù vậy, vấn đề của Yanfei là hệ Pyro hiện tại không hề thiếu nhân vật chơi DPS nguyên tố, như Hutao là một nhân vật điển hình. Dĩ nhiên, nhiều người sẽ cho rằng Hutao là nhân vật 5 sao khó có thể kiếm được, nhưng những nhân vật 4 sao khác như Xiangling cũng mạnh và dễ lập đội hình hơn nhiều. 

7. Kaeya

Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2) - Ảnh 2.

Thiết kế của Kaeya thật sự rất tuyệt, từ ngoại hình cho tới giọng lồng tiếng đã truyền tải xuất sắc tất cả các khía cạnh tính cách của gã này. Thậm chí, Kaeya còn được đánh giá là nhân vật miễn phí được tặng từ đầu game tốt nhất bởi bộ skill dễ chơi và hiệu quả của anh ta. Tại sao lại không nhỉ?

Vấn đề ở chỗ, giống như Lisa & Amber, Kaeya miễn phí nên khó để người chơi kiếm được thiên phú cấp cao của anh chàng này. Thêm nữa, hệ Cryo cũng không thiếu các nhân vật hữu dụng và đa dạng về chức năng khác như Ayaka, Diona, Rosaria hay thậm chí là Shenhe. 

8. Diluc

Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2) - Ảnh 3.

Diluc là một trong những nhân vật mạnh nhất khi Genshin Impact mới trình làng. Ngoại hình cool ngầu, có vai trò quan trọng trong cốt truyện mở đầu, nhân vật Pyro duy nhất sử dụng trọng kiếm cũng là lý do rất nhiều người săn anh chàng này.

Tuy nhiên, qua thời gian, các nhân vật hệ Pyro và dùng trọng kiếm không hề thiếu nữa, dẫn đến việc Diluc thất sủng. Việc kỹ năng nộ của anh ta hất mọi thứ đi nhưng lại là nhân vật tay ngắn dẫn đến việc lối chơi của Diluc khá kỳ cục luôn. 

9. Qiqi

Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2) - Ảnh 4.

Cô bé cương thi Qiqi có lẽ nhân vật ít được ưa thích và ít được sử dụng trong số các healer của Genshin. Thiết kế đáng yêu cùng cốt truyện có phần tăm tối là điều được nhiều người ưa thích, đặc biệt là mối quan hệ của Qiqi và Hutao.

Đáng buồn là, Qiqi chưa bao giờ được đánh giá cao cả. Cô bé không có một kỹ năng buff nào cho cả đội cả, dẫn đến việc chỉ có thể hồi máu với cooldown quá lâu mà thôi. Điều này làm cho nhiều người chơi cảm thấy không vui chút nào. 

10. Keqing

Loạt nhân vật Genshin Impact khiến game thủ không buồn sử dụng (P.2) - Ảnh 5.

Keqing từng là nhân vật 5 sao được tìm kiếm nhiều nhất trong game, bên cạnh Diluc. Ngoại hình đẹp, kỹ năng đẹp, sát thương cao là điều khiến cô nàng Ngọc Hành Tinh rất được ưa chuộng và có cả một cộng đồng fan cuồng nhiệt luôn.

Cái trớ trêu là qua thời gian, khả năng dồn sát thương của Keqing lại càng lúc càng kém vượt trội so với các nhân vật ra mắt sau. So với các hệ khác, nguyên tố Electro không hề tạo ra phản ứng mạnh bằng Tan Chảy hay Bốc Hơi, dẫn đến việc Keqing thất thế. Thêm nữa, việc đòn đánh của cô nàng có thể hất đối thủ đi và lại còn tốn thể lực dẫn đến việc người chơi lại bị phức tạp hóa thêm một phần trong việc dùng Keqing. 

https://gamek.vn/loat-nhan-vat-genshin-impact-khien-game-thu-khong-buon-su-dung-p2-20220318173509062.chn