Loạt nhân vật "chúa hề" trong anime được tạo ra để làm cho cốt truyện bớt căng thẳng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/09/2021 09:33 AM

Những nhân vật hài hước cân bằng lại cảm xúc cho màu sắc câu chuyện.

Chỉ vì một bộ anime mang màu sắc đen tối không có nghĩa là nó không thể có yếu tố hài hước. Trên thực tế, đã có rất nhiều anime có khả năng cân bằng lại những chi tiết căng thẳng bằng nhân vật "chúa hề".

"Những ngôi sao trên trời không thể tỏa sáng nếu không có bóng đêm." Câu nói này có thể liên tưởng tới những nhân vật mang màu sắc tươi sáng, tính cách vui vẻ, vô tư hơn so với những nhân vật khác trong thế giới đầy hỗn loạn của họ. Dù gì đi chăng nữa thì họ cũng là những nhân tố không thể thiếu, và mang lại năng lượng tích cực cho câu chuyện đầy ảm đạm.

1. Dorohedoro - Jonson

Loạt nhân vật chúa hề trong anime được tạo ra để làm cho cốt truyện bớt căng thẳng - Ảnh 1.

Công bằng mà nói, không có gì bình thường ở trong thế giới của Dorohedoro; nhân vật chính Caiman thì có đầu cá sấu sống ở Hố, bị mất trí nhớ về thân phận thật sự của bản thân. Ngoài "thằn lằn", ta còn có Jonson, một con gián hình người khổng lồ được xuất hiện lần đầu tiên khi nó cố gắng tấn công Caiman một cách tàn bạo.

Mọi thứ trở nên kỳ lạ và theo hướng hài hước khi chỉ ngay sau đó, Jonson được gia nhập vào một trong những đội bóng chày của Hố. Jonson chỉ có thể hét lên tên được chỉ định của nó và câu cảm thán:"Sốc quá!" Mặc dù có khả năng suy nghĩ độc lập, nhưng Johnson vốn dĩ không mang tính hài hước, nhưng sự tồn tại của nó thật bất ngờ và kỳ lạ, ngay cả theo mạch truyện vốn có của Dorohedoro.

2. Thanh Gươm Diệt Quỷ - Inosuke Hashibira

Loạt nhân vật chúa hề trong anime được tạo ra để làm cho cốt truyện bớt căng thẳng - Ảnh 2.

Mặc dù là một shonen manga, nhưng đề tài diệt quỷ đôi lúc vẫn có thể nhuốm màu ảm đạm cho bộ truyện. Hành trình đưa em gái Nezuko trở lại thành người của nhân vật chính Tanjiro Kamado đã khiến em phải trải qua nhiều lựa chọn khó khăn và đổ máu. Trong hành trình vất vả này, câu chuyện của kiếm sĩ Inosuke giúp mang lại tiếng cười.

Em sinh ra ở nơi hoang dã nên không biết gì về nền văn minh và phong tục của con người. Từ đó, em dễ bị phấn khích, phản ứng thái quá với bất cứ thứ gì có thể khiến em bị mê hoặc. Ví dụ như lúc em luyện đầu cứng để đọ lại với Tanjiro bằng cách húc đầu vào cây, hay vô tình đọc sai cái tên của cậu bạn thành nhiều kiểu khác nhau.

3. Death Note - Ryuk

Loạt nhân vật chúa hề trong anime được tạo ra để làm cho cốt truyện bớt căng thẳng - Ảnh 3.

Trong Cuốn sổ Tử thần, Light Yagami đã sử dụng cuốn sổ có khả năng trừ khử người khác để thực hiện công lý biến thái của mình. Tham gia cùng anh trong cuộc thập tự chinh của mình là Shinigami Ryuk, tên thần chết mang tính cách vô tư. Ngoài việc nói cho Light biết cuốn sổ hoạt động như thế nào, tất cả những gì Ryuk làm là nhìn Light đánh mất chính mình trước những ảo tưởng về bản thân, tận hưởng những điên rồ xảy ra giữa các nhân vật.

Khi không "ăn bỏng ngô" hóng chuyện thì Ryuk nhai chóp chép trái táo mà Light thó cho anh, rồi bình luận dăm ba câu hài hước hoặc châm biếm nhân vật chính. Trong một bộ truyện đấu trí căng thẳng và có diễn biến phức tạp thì Ryuk là kẻ mang phong thái thư giãn nhất.

Xem thêm:

manga

nhân vật

anime