Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 11:32 AM

 
  thích

Lập dị, mạnh mẽ và cực kỳ đông fan, nhưng đây không phải là tất cả điểm chung giữa Levi Ackerman và các nhân vật này.

Anime ngày càng đa dạng hơn trong những năm qua, với vô số các nhân vật hấp dẫn, thú vị, cốt truyện sâu sắc. Tuy nhiên, để tạo ra một nhân vật mang tính biểu tượng như Levi Ackerman thì không hề dễ. Chỉ cần nghe đến tên, người không xem Attack on Titan cũng biết ngay đây là nhân vật nào.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 1.

Nếu là fan của AoT và nhân vật yêu thích của bạn là Levi Ackerman, có khả năng bạn cũng sẽ thích những nhân vật tương tự trong loạt anime dưới đây.

1. Goemon Ishikawa XIII

Lạnh lùng, châm biếm và lúc nào cũng giữ gương mặt nghiêm túc là Goemon – chàng samurai mà ai ai cũng ấn tượng khi xem bộ anime Lupin The Third. Giống như Levi, kỷ luật, danh dự và sự quyết đoán mà Goemon luôn đề cao. Goemon cũng có phần cứng rắn và cương quyết hơn cả Levi, nhưng điều đó không có nghĩa chàng samurai này không có những khía cạnh ấm áp, dễ gần.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 2.

Một điều mà ai cũng thích ở Goemon là việc anh chàng không bao giờ phán xét bạn bè của mình, dù họ có các đức tính kém cỏi hay thậm chí là kẻ ngốc. Mặt khác, Goemon cũng cực kỳ ngờ nghệch và thiếu kinh nghiệm trong chuyện tình cảm.

2. Jin

Là một trong các nhân vật chính trong Samurai Champloo, Jin được nhiều người yêu mến bởi khí chất lạnh lùng, nghiêm túc. Khi đứng gần Jin, ai cũng có cảm giác như anh ta thuộc một đẳng cấp khác, một ronin có ý chí và lập trường riêng về cái đúng và sai, giống như Levi vậy.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 3.

Ngoài ra, Jin và Levi cũng có đặc điểm chung là khả năng chiến đầu thượng thừa, kết quả của sự đào tạo và luyện tập lâu năm. Sự kiêu hãnh kín đáo của Jin cũng cho thấy anh ta hiểu mình giỏi hơn những người khác, vì sự thực đúng là vậy.

3. Riza Hawkeye

Fan của series Fullmetal Alchemist có thể nghĩ đến Roy Mustang khi nhìn thấy tiêu đề bài viết này, nhưng nghĩ kỹ thì Riza Hawkeye có nhiều đặc điểm giống Levi Ackerman hơn. Riza cũng có thái độ vô cùng lạnh nhạt với người khác, thẳng thắn, trầm lặng và tính cách cứng rắn, khiến cô có vẻ khó gần.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 4.

Riza Hawkeye cũng có một quá khứ phức tạp khiến cô trở thành như con người như ngày này. Cô cũng không hẳn là yêu thích công việc phục vụ cho quân đội, mà chỉ nghĩ rằng đây là trách nhiệm của mình.

4. Hijikata Toshiro

Sẽ thế nào nếu Levi chúng ta biết là kiểu người không chịu nổi áp lực, che giấu sự nông cạn dưới vỏ bọc xa lánh xã hội của mình? Nếu thế, thì Levi sẽ chẳng khác nào một phiên bản khác của Hijikata Toshiro trong Gintama.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 5.

Có một vài điểm chung giữa 2 người này mà fan dễ dàng nhận thấy. Cả hai đều là những người lãnh đạo, quan tâm đến cấp dưới của mình nhưng cực kỳ nghiêm khắc và luôn tuân thủ theo các luật lệ, tiêu chuẩn cao ngất ngưởng. Tuy nhiên Levi thì thực sự tôn trọng và làm theo các tiêu chuẩn này, còn Hijikata Toshiro lại là kiểu người mà bạn có thể bắt gặp khi đang trêu chọc lũ mèo hoang với một chai mayonnaise.

5. Near

Bạn có thể đang nghĩ, nếu dựa trên cặp mắt lờ đờ thì không phải L sẽ giống Levi Ackerman hơn sao? Nhưng với những tiêu chuẩn và kỷ luật cao đã làm nên thương hiệu của Levi, thì sự điềm tĩnh đầy kiểm soát của Near sẽ giống hơn.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 6.

L thường tự biến mình thành một kẻ ngốc để lừa mọi người, và có lẽ anh còn chẳng quan tâm người ta nghĩ mình có ngốc hay không. Near thì lạnh lùng hơn, mang phong thái của một người nào đó vượt xa các tiêu chuẩn xã hội bình thường, tách bản thân khỏi các nhân vật còn lại. Mặt khác, Near cũng có những sở thích lập dị của riêng mình, giống như Levi vậy.

6. Ginko

Ginko (Mushishi) là một người đàn ông bí ẩn đi từ làng này sang làng khác, giúp đỡ mọi người bằng kiến thức chuyên sâu về mushi: những sinh vật kỳ lạ được hình thành từ nguồn năng lượng nguyên thủy nhất trên trái đất.

Loạt nhân vật anime có thể khiến các fan cứng của Levi Ackerman mê mẩn - Ảnh 7.

Cả Ginko và Levi đều rất tận tâm với chính nghĩa của riêng họ, không bao giờ băn về con đường họ đã chọn. Dẫu sao thì cả hai đều là những người đàn ông trưởng thành có tính cách quyết đoán, và chắc chắn họ đều hiểu rằng mình giỏi đến mức nào.