Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 12:01 AM

Những nhân vật anime này sở hữu sức mạnh vượt xa cả cha mẹ và cực kỳ đáng gờm

Trong khi một số phụ huynh anime vẫn mạnh hơn con cái họ, thì có những phụ huynh lại vui vẻ và tự hào vì thế hệ kế cận gia tăng sức mạnh một cách chóng mặt. Nhiều trong số những đứa trẻ này trở thành nhân vật chính hoặc thứ chính sở hữu siêu sức mạnh. Họ có thể vượt qua cha mẹ mình về sức mạnh, phép thuật, khả năng võ thuật hoặc thậm chí là trí thông minh hay thành công trong sự nghiệp. 

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 1.

5. Laxus Dreyar vượt qua người cha Ivan của mình - Fairy Tail

Nhiều nhân vật trong Fairy Tail đề cao giá trị gia đình, nhưng gia đình Dreyar lại có một vài vấn đề. Trong một thời gian, Makarov và cháu trai Laxus rất kỳ quặc. Makarov còn rất kỳ quặc với con trai mình, Ivan. Sau cùng, Laxu và cha cũng đối đầu trong cuộc chiến, cả hai đều không lùi bước.

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 2.

Ivan Dreyar thuộc về Raven Tail, sử dụng ma thuật ảo ảnh và những mánh khóe khác để tạo áp lực lên cậu con trai quyền lực của mình. Laxus đã nhìn thấu được mánh khóe của cha mình và áp đảo ông ta bằng ma thuật sấm sét. Laxus được xếp vào hàng ngũ những pháp sư giỏi nhất của Fairy Tail - anh ta sẽ không thua những người như Ivan.

4. Avatar Korra mạnh hơn cha mình - The Legend of Korra

Avatar Korra được sinh ra một cách rất đặc biệt, giống như Aang và Roku trước đó. Cô được định sẵn là sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ ngự nhân bình thường nào, kể cả cha mẹ mình. Senna, mẹ của Korra thì không bao giờ nhìn thấy được ngự thuật, trong khi cha của cô là Tonraq - một thủy nhân mạnh nhưng không có gì nổi bật.

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 3.

Tonraq biết cách chiến đâu nhưng anh không thể sánh lại với cô con gái của mình và anh tự hào về điều đó thay vì ghen tị. Tonraq và vợ anh tin tưởng rằng Korra sẽ cứu thế giới bằng sức mạnh đáng kinh ngạc của cô, để họ có thể sống trong một thế giới không còn chiến tranh và hủy diệt.

3. Josuke Higashikata - Jojo’s Bizarre Adventure

Josuke Higashikata là ngôi sao của Diamond is Unbreakable. Anh ta sở hữu Crazy Diamond. Với Stand này, Josuke có thể tung ra các đòn cận chiến tàn khốc và Crazy Diamond nhanh chóng cũng như vượt trội. Đó không phải là tất cả. 

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 4.

Crazy Diamond cũng có khả năng “sửa chữa,” có nghĩa là nó có thể khôi phục một vật phẩm bị hư hại hoặc bị phá hủy bằng cách đánh vào nó, điều này hữu ích hơn trong trận chiến hơn là âm thanh. Josuke thậm chí còn có thể chữa lành cho người khác bằng khả năng này. Tất cả những điều trên vượt xa những gì cha anh là Joseph Joestar có thể làm và mẹ anh là Tomoko thì hoàn toàn không phải người sử dụng Stand.

2. Eren Yeager - Attack On Titan

Grisha Yeager từng sử dụng Attack Titan đáng sợ và nắm giữ sức mạnh của Titan thủy tổ, tuy nhiên ông nhanh chóng bị vượt mặt. Không lâu sau khi bức tường Maria rơi vào người Reiner và Bertholt, Grisha đã tiêm huyết thanh Titan cho con trai Eren của ông, cậu trở thành một titan thuần khiết. Sau đó, cậu ăn Grisha, theo tính toán, Eren sở hữu cả hai sức mạnh Titan. 

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 5.

Trong một thời gian, Eren có năng lực mạnh ngang với người cha quá cố của mình nhưng sau đó cậu lấy thêm được War Hammer Titan từ Lara Tybur, tự biến bản thân thành một Shifter rất mạnh. Eren sử dụng khả năng của Shifter hơn là Grisha đã làm và tất cả đều thành công khi cậu tung ra Rumbling, điều mà cha không bao giờ có thể làm được.

1. Senku Ishigami thông minh hơn Byakyuya - Dr. Stone

Trong Dr. Stone, “sức mạnh” có thể được đo đếm theo hai cách, sức mạnh cơ bắp chỉ là một trong số đó, nhưng Tsukasa Shishio thể hiện. Ở anime này, trí thông minh và tay nghề chế tạo được xem trọng hơn, về khía cạnh này thì Senku không thể bị đánh bại. 

Loạt nhân vật anime chứng minh “con hơn cha là nhà có phúc” (P.2) - Ảnh 6.

Người cha nuôi duy nhất của anh, Byakuya, đồng thời cũng là một khoa học thông minh và có năng lực. Ông là một phi hành gia hạ cánh xuống Trái Đất và đặt nền móng cho sự thành công trong tương lai của Senku. Tuy nhiên, trí tuệ và thành tích của Senku vượt qua bất kỳ điều gì Byakuya từng làm và đó là tính toán của Byakuya từ trước đó.

Xem thêm:

anime

nhân vật