Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2021 09:40 AM

 
  thích

Dù đối lập về cả tính cách lẫn tác phẩm, Miyazaki Hayao và Junji Ito đều là những họa sĩ xuất chúng của giới manga Nhật Bản.

Thông thường, phong cách của các bộ truyện tranh cũng nói lên phần nào về tác giả của chúng. Nhưng Miyazaki Hayao và Junji Ito lại là hai ngoại lệ đặc biệt. 

Mới đây, fanpage I Love Internet đã đăng loạt ảnh meme so sánh phong cách vẽ manga của hai họa sĩ nổi tiếng này, khiến cộng đồng mạng cực kỳ thích thú. Cả hai đều là những mangaka nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, nghệ thuật hội họa và kinh dị, có nhiều điểm đối lập về quan điểm sống, sở thích cá nhân và style vẽ tranh.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 1.

Đối với nhiều người, Studio Ghibli và các tác phẩm của Miyazaki Hayao có một chỗ đứng quan trọng trong lòng. Ông là một nghệ sĩ đa tài, vừa viết kịch bản vừa làm đạo diễn anime và đạt nhiều giải thưởng lớn ở Nhật. 

Miyazaki Hayao thường chọn các văn học lãng mạn phương Tây để chuyển thể thành anime. Các sản phẩm của ông đều có sắc màu tươi sáng, yên bình, hoàn mỹ và thu hút người xem. Các bộ manga của ông như Nausicaa of the Valley of Wind cũng vô cùng nổi tiếng nhờ nét vẽ trau chuốt và nội dung giàu cảm xúc.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 2.

Miyazaki Hayao cũng là người phản đối chiến tranh, cầu toàn trong công việc và quan tâm tới thuyết môi trường. Ông là một người có nội tâm cực kỳ "sóng gió" và đôi khi tiêu cực, đặc biệt khi gặp vấn đề trong sáng tác. Nhưng khi nhìn vào các tác phẩm đẹp đẽ của Studio Ghibli, khán giả chắc chắn sẽ không nhận ra điều đó được.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 3.

Junji Ito lại là tác giả manga kinh d sinh năm 1963, thế hệ sau của thời của Miyazaki Hayao nhưng lại khởi nghiệp từ nghề nha sĩ. Ông là người phóng khoáng, cởi mở và thích trò chuyện với fan. Bạn có thể xem nhiều video phỏng vấn Itou Junji tham gia lễ hội manga, "quẩy" nhiệt tình với các fan cứng. 

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 4.

Ngoài vẽ manga, ông còn nuôi mèo và thích đọc tiểu thuyết kinh dị. Manga kinh dị của ông chịu ảnh hưởng lớn từ H.P.Lovecraft và các họa sĩ tiêu biểu như Hino Hideshi, Furuka Shinichi, Tsutsui Yasutaka.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 5.

Nét vẽ của Itou Junji mang màu sắc tăm tối, bi kịch với những hiện tượng kỳ bí, không có lối thoát. Ông còn là một tay tỉa nét tỉ mỉ, đi màu cẩn thận từ cảnh nền cho tới màu tóc nhân vật. Trong khi Miyazaki Hayao sử dụng những gam màu đa dạng để thể hiện tác phẩm, Ito Junji lại chủ yếu dùng hai màu trắng đen.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 6.
Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 7.

Tuy có phong cách và quan điểm sống trái ngược, nhưng Miyazaki Hayao và Itou Junji vẫn là những tác giả quan trọng, cống hiến nhiều bộ truyện đặc sắc cho giới truyện tranh Nhật Bản.

Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 8.
Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 9.
Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 10.
Loạt meme hài hước về sự đối lập giữa đạo diễn Miyazaki Hayao và họa sĩ Junji Ito - Ảnh 11.