Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2022 11:59 PM

Không chỉ là những món ăn ngon mắt và ngon miệng ngoài đời, các nhà sản xuất còn đem cả những món ăn tinh thần trong game nữa.

6. Final Fantasy XV

Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2) - Ảnh 1.

Trong Final Fantasy XV, có hơn 100 công thức nấu ăn khác nhau để người chơi thưởng thức. Mỗi lần dựng trại, nhân vật Ignis sẽ lo toàn bộ việc nấu nướng, và quả thực khả năng nấu ăn của anh ta cũng rất tuyệt luôn.

Theo các nhà sản xuất của FF chia sẻ, những đĩa đồ ăn trong Final Fantasy XV đều được làm thật ở ngoài đời, sau đó dựng thành model 3D và được đưa vào trong game. Điều này làm cho các món ăn trong Final Fantasy XV thực sự chân thực và biến tựa game FF mới nhất trở nên thật mà ảo hơn bao giờ hết. 

7. Pokémon Sword & Shield

Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2) - Ảnh 2.

Một trong những điểm đặc trưng của Pokémon chính là Pokédex, cuốn bách khoa toàn thư cầm tay cho bạn biết được về những quái thú mà bạn đã chinh phục được trong game. Tại Pokémon Sword & Shield, người chơi còn có thêm... Curry Dex, cuốn sổ ghi chép đưa ra cho bạn công thức nấu ăn các món cà ri được làm từ các loại Berry cùng những nguyên liệu khác nhau.

Nếu như curry thường được đưa cho Pokémon với mục đích hồi máu và giải trạng thái thì các món ăn trong Curry Dex lại khá thú vị dành cho con người. Với các nguyên liệu kỳ quái như Smoke-Poke Tail hay Moomoo Cheese, đảm bảo rằng các fan của dòng game RPG sẽ muốn thử một lần trong đời cho biết mùi. 

8. Animal Crossing: New Horizons

Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2) - Ảnh 3.

Ăn trái cây là một thứ rất quen thuộc với các fan của Animal Crossing, nhưng ở phiên bản New Horizonsthì việc ăn trái cây sẽ giúp game thủ hồi phục cả thể lực nữa. Trong bản cập nhật 2.0, giờ đây game thủ có thể tạo ra những công thức nấu ăn và dùng chính ngay những sản phẩm trong nông trại của mình để nấu.

Các công thức trong game cũng rất đa dạng, từ súp, salad cho tới bánh mì kẹp hay pizza, chúng đều cung cấp một lượng thể lực hồi phục đáng kể. Những món ăn trong game cũng rất dễ thương và đậm tính chất, tinh thần của một tựa game nông trại vui vẻ như Animal Crossing.

9. Portal

Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2) - Ảnh 4.

Đồ ăn không phải là một thứ quá quan trọng trong Portal, nhưng duy nhất có một món ăn trở nên khá là... tai tiếng. Trong suốt câu chuyện, GLaDOS thường hay hứa hẹn và động viên Chell bằng một chiếc bánh để giúp cô vượt qua các thử thách. Tuy nhiên, lại có những ám chỉ chả có cái bánh nào hết và dòng chữ "cái bánh là lời nói dối" đã trở thành một trong những meme kinh điển của ngành game.

Dù vậy, ở phần kết Portal, chiếc bánh lại thật sự xuất hiện và vô cùng đẹp mắt. Dù công thức của nó cũng được cung cấp trong game, nhưng chẳng ai muốn làm nó cả bởi toàn những nguyên liệu hiếm có khó tìm và cũng rất... độc hại. 

10. The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Loạt game tạo ra những món ăn chân thực và ấn tượng bậc nhất (P.2) - Ảnh 5.

Khi khám phá vùng đất Hyrule, Link sẽ thu thập được rất rất nhiều nguyên liệu sẵn có, trong đó có cả những thứ còn có thể ăn tươi được luôn để hồi máu.Việc đem nướng hay đóng băng chúng sẽ có thể bổ sung thêm các chỉ số, nhưng nhiều người người chơi sẽ đem những thứ này ra nấu nướng để tạo ra được hiệu quả cao nhất. 

Có rất nhiều món ăn có thể được tạo ra nếu người chơi nấu nướng một cách khéo léo, tuy nhiên người chơi cũng không nên ăn những món dở tệ bởi chúng sẽ có hại nhiều hơn là có lợi đối với Link. 

https://gamek.vn/loat-game-tao-ra-nhung-mon-an-chan-thuc-va-an-tuong-bac-nhat-p2-20220321015131838.chn
Xem thêm:

game

đồ ăn