Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2022 11:59 PM

Không có gì cả khi khởi đầu? Đừng lo, bạn sẽ xây dựng tất cả từ bàn tay mình.

1. Don't Starve Together

Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0 - Ảnh 1.

Don't Starve là tựa game thuộc thể loại sinh tồn đưa người chơi đến một thế giới khá rộng lớn, nơi họ sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới theo đúng nghĩa nhưng cũng không kém phần hài hước. Cấu trúc của tựa game này đều xoay quanh việc một nhân vật phải chống chịu lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên khi phải sống một mình giữa vùng đất hoang vắng. Nơi người chơi sẽ phải tự động săn bắn, hái quả để tìm lương thực. Ngoài ra, họ cũng có thể chăn nuôi thêm các loại gia súc để lấy lương thực và vật phẩm khác, nhằm chế tạo ra các loại trang bị mới.

Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0 - Ảnh 2.

Có thể nói rằng, game thủ chỉ có đôi bàn tay trắng và sẽ phải vật lộn với nhiều tình cảnh khốn khó để thu thập tài nguyên và chế tạo các vật phẩm thiết yếu, chúng sẽ giúp bạn thể sống sót, đồng thời khám phá và làm sáng tỏ những bí mật trong thế giới game. Đối với những người thích chơi tương tác với bạn bè, nhà sản xuất Klei đã đưa ra thêm Don't Starve Together ở chế độ Multiplayer. Sinh tồn một mình vốn đã cực kỳ gây nghiện rồi, các bạn mà rủ được cả đám bạn cùng chơi chung nữa là vui cực luôn.

2. ARK: Survival Evolved

Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0 - Ảnh 3.

ARK: Survival Evolved là tựa game sinh tồn lấy đề tài về thời kỳ khủng long. Khỏi phải nói về độ chân thực và hoàn mỹ của ARK: Survival Evolved, nó quá đẹp, đẹp đến nỗi xóa nhòa đi ranh giới giữa game và đời thực. Được đánh giá là một trong những tựa game sinh tồn hàng đầu trên thế giới hiện nay, ARK có thể giúp bạn có những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất.

Trong game, người chơi sẽ được thỏa thích "chơi đùa" với những chú khủng long, bao gồm cả việc săn bắt, huấn luyện, chiến đấu với chúng cũng như thu thập các nguyên liệu khác để chế tạo vũ khí, xây dựng nhà cửa, đồ đạc... Dù vậy, người chơi cần phải vượt qua giai đoạn khốn khó đầu game khi khởi đầu đúng nghĩa có mỗi cái nịt. Người chơi cần phải vượt qua sự khắc nghiệt của khí hậu trên hòn đảo này.

Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0 - Ảnh 4.

Để đảm bảo lượng thức ăn hằng ngày, bạn có thể săn các con chim dodo đang bay trên trời hoặc câu cá. Tuy nhiên, nếu bạn chọn câu cá thì cũng phải hết sức cẩn thận vì ở những khu vực sâu hay xuất hiện những con cá mập khổng lồ. Khu vực mà bạn được "spawn" ra rất là thích hợp để làm quen với cơ chế sinh tồn của game trước khi tiến vào khu rừng, và cũng là nơi ở của hàng tá các loại săn mồi hung tợn.

3. Minecraft

Loạt game sinh tồn dành cho người chơi làm nên tất cả từ số 0 - Ảnh 5.

Trong thế giới của Minecraft, các bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn muốn. Từ một anh nông dân suốt ngày chỉ biết trồng trọt chăn nuôi, cho đến một nhà phiêu lưu tự hứa với lòng rằng sẽ đi khám phá mọi ngóc ngách của thế giới toàn khối vuông này, hay thậm chí là một kỹ sư công trình chuyên xây dựng những kiến trúc vĩ đại lưu danh sử sách...

Vào ban ngày, các bạn có thể đi khám phá đất đai, hang sâu, trồng trọt, chăn nuôi hay xây nhà, vân vân, nói chung là khả năng mà bạn có thể làm trong thế trong thế giới Minecraft là vô tận. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc mà thế giới tươi đẹp này lại trở thành một nỗi kinh hoàng với sự xuất hiện của hàng loạt các sinh vật nguy hiểm từ nhện độc, thây ma, bộ xương biết bắn tên, vân vân, và tất cả bọn chúng đều muốn ăn tươi nuốt sống game thủ.