Loạt game online Trung Quốc hấp dẫn, đáng trải nghiệm trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2016 03:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Manh Chiến Thần

Manh Chiến Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Game9z. Trò chơi sử dụng bối cảnh “Tam Quốc” thân quen, nhưng tạo sự khác biệt lớn với chất lượng đồ họa bắt mắt, phong thái thể hiện dễ thương và đầu màu sắc, cộng thêm đó là những hệ thống gameplay hấp dẫn, cuốn hút người chơi vào thế giới ảo, không ngừng trải nghiệm, tranh đấu với nhau và có được giờ khắc vui vẻ nhất.

Hệ thống nghề nghiệp trong game tương đối phong phú khi mang lại tới 5 lựa chọn cho người chơi bao gồm Cấm Vệ, Kiêu Dũng, Cung Thủ, Quân Sư và Y Sư. Giao diện phần tạo nhân vật được thiết kế rất bắt mắt, chẳng hề thua kém game client, mỗi nghề nghiệp đều có đủ 2 giới tính nam nữ, mang lại 10 nhân vật có tướng mạo đặc trưng để người chơi lựa chọn. Hơn nữa, thiết kế nhân vật phải nói là rất mãn nhãn, có trang bị cao cấp vô cùng lôi cuốn vói độ chi tiết cao.

Khía cạnh chất lượng đồ họa của Manh Chiến Thần dễ dàng lấy được thiện cảm của người trải nghiệm với phong cách thiết kế Q-style màu sắc và mang đậm tính hoạt họa. Trò chơi có sự chăm chút lên môi trường xung quanh lẫn toàn bộ hệ thống nhân vật, giúp xây dựng nên một thế giới quan “Tam Quốc” độc đáo, mới mẻ so với đa phần sản phẩm áp dụng phong cách chân thực, ảm đạm khác. Người chơi sẽ được du ngoạn trong một môi trường 3D hoàn chỉnh, có đủ hiệu ứng đổ bóng, ánh sáng hay lân tinh tỏa sáng từ trang bị.

Phương diện chiến đấu trong game vẫn là hình thức tấn công thời gian thực truyền thống của thể loại MMORPG, các nghề nghiệp ban đầu vẫn mang những vai trò cổ điển như tanker-dps-healer. Số lượng kỹ năng chiến đấu cho mỗi nghề nghiệp tương đối phong phú với hiệu ứng thể hiện khá mượt mà, đủ để người chơi có được trải nghiệm tốt. Số lượng kẻ địch cũng có sự đa dạng hóa, tạo hình thú vị và sinh động, được bố trí hợp lí chứ không đứng túm tụm lại một chỗ. Hệ thống bản đồ hay các trường cảnh có thiết kế rộng lớn, giúp người chơi không cảm thấy ngột ngạt trong khi chơi.

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi có đưa ra hệ thống manh tướng, bao gồm nhiều nhân vật thú vị để người chơi chiêu mộ, trở thành phụ tá thân cận trong suốt quá trình chiến đấu. Không chỉ có thiết kế hình dáng đặc sắc, mỗi manh tướng có sở hữu những kỹ năng chiến đấu riêng biệt, có trang bị đặc thù với những tính năng tăng trưởng chiến lực hay ho. Ngoài ra, trò chơi còn có hệ thống tọa kỵ cũng có thiết kế hết sức đáng yêu, hàng loạt hệ thống quốc gia, quân đoàn kéo theo hoạt động săn Boss, PVP tập thể và cả đủ loại hoạt động thường ngày diễn ra ở nhiều khung giờ khác nhau nữa.

Hiện nay, Manh Chiến Thần đã ở trong giai đoạn mở cửa tiếp đón người chơi rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://qqapp.qq.com/app/100720925.html

Thiên Long Bát Bộ Webgame

Thiên Long Bát Bộ Webgame là một game 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty 7road. Trò chơi là sản phẩm bản quyền mới nhất dựa theo IP “Thiên Long Bát Bộ” kinh điển ở Trung Quốc, sử dụng công nghệ xây dựng hình ảnh đặc sắc, kết hợp một cơ chế gameplay vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn giúp người chơi trải nghiệm một thế giới võ hiệp chân chính, vừa bám sát theo nguyên tác vừa có yếu tố cải biên mới lạ.

Có thể nói rằng, đây là một sản phẩm có đầu tư phát triển vô cùng cẩn thận, đạt được chất lượng vượt trội hơn hẳn so với tiêu chuẩn trung bình của thị trường webgame. Phong cách thiết kế nhân vật, cảnh quan trong game mang tính mỹ thuật cao, đảm bảo thu hút người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên, thậm chi là chẳng kém game client. Hệ thống các nhân vật được xây dựng bằng mô hình 3D, có độ sắc nét với y phục, khuôn mặt đẹp như tranh vẽ, mang tới một cái nhìn khác lạ cho những nhân vật quen thuộc của tiểu thuyết.

Trước mắt, hệ thống môn phái ở Thiên Long Bát Bộ Webgame mới mở ra Thiên Long và Tiêu Dao, còn 4 môn phái đang bị khóa bao gồm Thiếu Lâm, Cái Bang, Mộ Dung và Tinh Túc. Giao diện phần lựa chọn môn phái ban đầu được thể hiện độc đáo, tinh tế và có bao hàm thông tin đầy đủ về vũ khí, sở trường võ học, vai trò của từng môn phái.

Chính thức thâm nhập và khám phá game, người chơi sẽ cảm nhận rõ ràng hơn chất lượng đồ họa tuyệt vời sản phẩm này. Trò chơi áp dụng kiểu kết hợp kỹ thuật 3D và 2D khôn khéo, nhân vật sẽ di chuyển trên những trường cảnh theo chiều ngang màn hình, dáng vẻ nhân vật có kích cỡ chân thực, và trên hết là nó có cách thiết kế khác biệt hẳn so với những cái tên “Thiên Long Bát Bộ” khác ở Trung Quốc.

Nhiệm vụ và cốt truyện của Thiên Long Bát Bộ Webgame được diễn giải rõ ràng, bao gồm nhiều đoạn cắt cảnh hội thoại giữa các nhân vật, đưa người chơi trải qua những diễn biến tương tự nguyên tác. Áp dụng cơ chế chiến đấu theo lượt màn hình ngang tổ đội, người chơi sẽ cần để tâm tới các tính năng về trận pháp, vị trí và kỹ năng của cả nhân vật chính lẫn các nhân vật phụ để có được đối sách linh hoạt, hiệu quả nhất. Phương diện hệ thống kỹ năng chiến đấu trong game phải nói là miễn chê, người chơi sẽ được trải nghiệm mãn nhãn với từng chiêu thức võ học, hết sức hoành tráng và độc nhất.

Hệ thống các nhân vật võ sĩ, bạn đồng hành mà người chơi có thể chiêu mộ trong hành trình phiêu du giang hồ đều là nhân vật trong nguyên tác như Đoàn Dự, Chung Linh, Mộc Uyển Thanh. Các nhân vật có thể mở khóa bằng hình phương thức tích lũy mảnh ghép, rút thăm ngẫu nhiên, sở hữu chiêu thức tấn công đặc sắc và tăng trưởng cùng nhân vật chính. Các phương diện nội dung gameplay khác cũng sẽ hứa hẹn mang tới những tính năng thú vị để người chơi tìm hiểu như hệ thống “Bát Bộ Trận Đồ”, tính năng cường hóa, thi đấu lôi đài, hàng loạt phụ bản thử thách.

Hiện nay, Thiên Long Bát Bộ Webgame đã trải qua 2 đợt thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và đang rất được fan hâm mộ quan tâm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tl.wan.com/

Ma Pháp Vương Tọa

Ma Pháp Vương Tọa là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Fancy Guo và do 52xiyou phát hành. Trò chơi được nghiên cứu phát triển bằng kỹ thuật Fancy 3D hoàn toàn mới, mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo ngay trên nền tảng web, đồng thời còn tạo ra sự khác biệt bằng cách khai thác bối cảnh giả tưởng phương Tây kiểu cách “Diablo” tăm tối, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm chiến đấu và gameplay cực kỳ thú vị.

Ma Pháp Vương Tọa - Trailer

Trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản để người chơi trải nghiệm bao gồm Liệp Ma Giả, Thánh Kiếm Sĩ và Nguyên Tố Sư. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu trong game phải nói là vô cùng bắt mắt, phong cách thể hiện lại độc đáo và sinh động, ví như Liệp Ma Giả là một lãng tử ngồi trên ngôi báu với mỹ nữ vây quanh, còn Thánh Kiếm Sĩ là một bậc dũng sĩ thượng thừa với xác rồng bên cạnh, hay Nguyên Tố Sư biết bay lơ lẳng trên không trung. Tạo hình cho mỗi nhân vật phải nói là vô cùng chi tiết, mang đúng nét vẽ mỹ thuật phương Tây.

Hoàn thành phần lựa chọn nghề nghiệp ban đầu và tiến vào game, người chơi sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi chất lượng đồ họa cao cấp ở Ma Pháp Vương Tọa. Có thể nói rằng, hình ảnh và các hiệu ứng đặc biệt của nó chẳng hề thua kém những game client có cùng phong cách ở thị trường Trung Quốc. Áp dụng phong cách xây dựng hình ảnh 3D hoàn chỉnh, nhưng trò chơi vẫn chỉ dùng kiểu camera khóa góc 2.5D, mang lại cái nhìn khái quát và đơn giản cho người trải nghiệm, đồng thời cũng để phù hợp cho cơ chế chiến đấu kiểu “Diablo” của sản phẩm này.

Trong suốt quá trình trải nghiệm của mình, người chơi sẽ vượt qua nhiều trường cảnh, phụ bản được xây dựng hoành tráng, có bố trí công trình kiến trúc to lớn và hoa mỹ. Trên phương diện chiến đấu, người chơi sẽ cảm thấy đã tay với hình thức chặt chém thời gian thực, nhân vật có cử động mượt mà kết hợp thêm các chiêu thức kỹ năng đặc thù có hiệu ứng bắt mắt, uy lực chân thực và tiết tấu nhanh. Hơn nữa, mỗi nghề nghiệp lại có thể “hóa thần” khác nhau, mang lại diện mạo vô song và năng lực chiến đấu hoàn toàn mới.

Ở mặt những hệ thống tăng tưởng nhân vật, trò chơi có đưa ra nhiều hệ thống đặc sắc và khác lạ như hệ thống “chủ thiên sứ”, nâng cấp nghề nghiệp ban đầu và cả hình dạng “hóa thần”, hệ thống thánh vật, hệ thống chòm sao, hệ thống tọa kỵ và cả hệ thống cánh, hay cả hệ thống talent với nhiều hướng phát triển đa dạng. Thông qua những đôi cánh kỳ diệu, người chơi có thể tự do bay lượn lên cao rồi nhìn ngắm cảnh vật xung quanh. Ngoài ra, những tính năng PVE lẫn PVP trong game cũng rất phong phú với đủ con Boss thế giới cực kỳ hùng mạnh và hung hãn.

Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, Ma Pháp Vương Tọa đã chính thức tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mfwz.52xiyou.com/

Tầm Long Chiến Kỷ

Tầm Long Chiến Kỷ là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Xincheng. Trò chơi có hỗn hợp bối cảnh giả tưởng phương Đông với kiểu cách tăm tối phương Tây, tạo nên một thế giới qua khác lạ với đầy sức lôi cuốn thông qua chất lượng đồ họa Unity 3D, đảm bảo mang lại trải nghiệm mượt mà, tự do chiến đấu và nhấn mạnh vào khả năng PK vô cùng thử thách.

Trò chơi mở ra 4 nghề nghiệp chính để người chơi lựa chọn bao gồm Cửu U, Đạo Nhân, Giáo Úy và Âm Dương. Vai trò và khả năng chiến đấu của từng nghề nghiệp có sự khác biệt rõ ràng, tạo hình diện mạo cũng mang tính cố định không thể thay đổi ví như Cửu U là một đại hãn cao lớn sử dụng song phủ, còn Âm Dương có dáng vẻ dễ thương của một thiếu nữ. Người chơi có thể căn cứ theo thông tin cơ bản của từng nghề nghiệp để lựa chọn lấy nhân vật thích hợp với bản thân mình.

Phương diện đồ họa có thể coi là một ưu điểm của Tầm Long Chiến Kỷ. Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế 3D hoàn chỉnh, nhưng áp dụng góc camera 2.5D, môi trường và nhân vật có sự độc đáo, chi tiết khá rõ ràng, đủ để mang lại ấn tượng ban đầu tốt cho người trải nghiệm. Sử dụng hình thức chiến đấu non-target với cơ chế thao tác nhanh gọn tương tự “Diablo”, hệ thống nhân vật có thiết kế mượt mà và sở hữu nhiều chiêu thức tấn công bóng bẩy. Đồng thời, trò chơi có xây dựng nhiều trường cảnh lẫn phụ bản đặc sắc để người chơi chinh phục, sau khi tiếp nhận nhiệm vụ ở những địa điểm chủ thành.

Bên cạnh hệ thống đồ họa và cơ chế chiến đấu hấp dẫn, trò chơi còn có nhiều tính năng gameplay đa dạng theo đúng đặc trưng của một sản phẩm huyền ảo Trung Quốc để người chơi khám phá như hệ thống tọa kỵ cực ngầu, tu luyện pháp bảo thượng cổ, khả năng biến thân thần binh hoành tráng hay những đôi cánh họa lệ mang tới khả năng bay lượn cho nhân vật. Mỗi hệ thống sẽ mang tới những công năng tăng cường khác nhau cho nhân vật chính, không ngừng giúp diện mạo trở nên đẹp đẽ hơn.

Hiện nay, Tầm Long Chiến Kỷ vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa hề tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.811game.cn/

Hiệp Khách Hành Hiệp Lục

Hiệp Khách Hành Hiệp Lục là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và phát hành bởi công ty Teamtop Game. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, xây dựng nên một thế giới quan võ hiệp rộng lớn, bám sát theo tình tiết nguyên tác, có chất lượng đồ họa tân tiến kết hợp hệ thống gameplay đầy tính chiến thuật, đa đạng nội dung trải nghiệm.

Đăng nhập vào game, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn 1 trong 2 nghề nghiệp chính bao gồm Cuồng Đao và Kiếm Khách. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ cả hai giới tính nam nữ với cách thức tạo diện mạo đậm chất võ hiệp chân thực, gây được thiện cảm đối với những người chơi lâu năm, vốn ưa chuộng đề tài võ hiệp cổ điển.

Chất lượng đồ họa của Hiệp Khách Hành Hiệp Lục phải nói là có chút đột phá so với tiêu chuẩn trung bình thường thấy ở các webgame Trung Quốc. Các hình ảnh trong game có độ chi tiết cao, phong cách thiết kế mỹ thuật đậm chất văn hóa phương Đông, nhân vật và cảnh vật xung quanh có sự gắn kết hợp lí, kết hợp thêm một vài hiệu ứng như đổ bóng, ánh sáng khiến mọi thứ có chiều sâu và chân thực hơn.

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu turn-based màn hình ngang, và ngoài nhân vật chính thì người chơi có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật khác để hỗ trợ trong chiến đấu, bao gồm cả một con pet hết sức dễ thương. Hệ thống các chiêu thức kỹ năng chiên đấu của từng nhân vật phải nói là cực kỳ bắt mắt, hoành tráng, vô cùng uy lực chẳng hề thua kém game client.

Hệ thống nhiệm vụ chính được xây dựng gắn liền với các tình tiết cốt truyện “Hiệp Khách Hành”, dẫn dắt người chơi một cách chi tiết qua từng tính năng gameplay quan trọng như cơ chế chiến đấu ra sao, học tâm pháp như thế nào, hay triệu hoán nhân vật phụ có gì đặc sắc. Đồng thời, trò chơi còn có nhiều hệ thống gameplay đặc sắc đáng kể khác như tu luyện tâm pháp cho các nhân vật, hệ thống phụ bản đa dạng phân chia theo từng chương hồi, hệ thống xây dựng gia viên đậm chất casual, hệ thống khiêu chiến những con Boss khổng lồ cực khủng để kiếm trang bị xịn.

Ngoài ra, người chơi thích PVP có thể tham gia vào hệ thống đấu trường theo dạng bảng xếp hạng; thích nên duyên với nhau trong thế giới ảo thì có thể tìm đến hệ thống kết hôn; hoặc khám phá những công năng quan trọng khác như hệ thống tọa kỵ ảo diệu, hệ thống thần binh và cả những nội dung mini-game vui vẻ như chơi xếp gạch tetris, xếp hình match-3.

Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, Hiệp Khách Hành Hiệp Lục đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần 2 ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xkx.3737.com/

6 game online Trung Quốc đáng chơi ngay trong nửa cuối tháng 7 năm 2016