Loạt game online quốc tế cực hay đang khiến game thủ Việt mê mẩn

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2017 06:52 PM

Tập hợp một số game online rất hot hiện nay và đang được nhiều game thủ Việt Nam yêu thích, tham gia một cách thường xuyên.

Wild Terra

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/500710/

Mở cửa rộng rãi: 17/12

Wild Terra là sản phẩm của đội ngũ Juvty Worlds Development Team, tựa game online này sẽ đem tới cho game thủ sự kết hợp đặc biệt giữa thể loại hành động và thế giới mở. Game thủ được bước vào một thế giới hoàn toàn tự do, muốn làm gì thì làm nhưng cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải tự làm tất cả mọi việc.

Trong tất cả các game online hiện tại, các NPC sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc trao nhận nhiệm vụ, mua bán vật phẩm... Thế nhưng mới đây một MMO đặc biệt là Wild Terra sẽ không có sự tồn tại của các nhân vật máy này, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải tự tạo ra thứ mình cần dùng, và tự trao đổi đồ đạc cũng như tiền bạc với nhau.

Đáng chú ý là Wild Terra cho phép game thủ tự do PvP, song cũng nên rất cẩn thận bởi khi tử nạn bạn sẽ mất tất cả, cụ thể là toàn bộ đồ đạc sẽ rớt ra ngoài. Thậm chí nếu như 'gây sự' với nhầm đối tượng thì kể cả nhà cửa của bạn cũng sẽ bị phá huỷ sạch sành sanh. Tất nhiên, game thủ cũng có cách để bảo quản các đồ đạc quý giá bằng cách tự xây dựng một chiếc hòm 'không thể phá vỡ'.

Thế giới trong Wild Terra rõ ràng sẽ vô cùng rộng lớn và game thủ có thể làm rất nhiều nghề nghiệp để sinh sống, từ tiều phu đốn củi tới thợ săn, người chế tạo đồ... hoàn toàn theo sở thích cá nhân và không hề bị bó buộc bởi bất kỳ thứ gì.

ARK: Survival Evolved (server Trung Quốc)

Trang chủ: http://ark.woniu.com/

Tình trạng: Mở cửa miễn phí.

Vào ngày 1/1/2017 vừa qua, tựa game online sinh tồn Ark: Survival Evolved đã chính thức mở cửa miễn phí tại Trung Quốc. Điều đặc biệt rằng trò chơi này không chỉ giới thiệu phiên bản tiếng Trung, mà còn có cả bản tiếng Anh cho game thủ Việt tham gia vào chơi một cách dễ dàng.

Vào lúc ban đầu, người chơi sẽ được bắt đầu với một nhân vật cơ bản nhất, không có bất cứ trang bị gì và bắt đầu xuất hiện tại một vị trí bất kỳ trên bản đồ. Sau một khoảng thời gian di chuyển, người chơi sẽ bắt đầu bị đói dần và nếu không tìm cách săn thú để lấy thức ăn, bạn sẽ bị chết đói nếu di chuyển quá nhiều.

Điều cơ bản trong Ark: Survival Evolved Online chính là làm sao để sinh tồn. Vào lúc ban đầu thì người chơi gần như không phải chạm trán với các game thủ khác. Dù vậy thì học cách sinh tồn trong game chính là vấn đề khó nhất.

Game thủ phải bắt đầu làm quen với việc từng bước chế tạo vũ khí, đi săn những con thú nhỏ nhất để kiếm thức ăn. Ở các bản đồ đặc biệt, thì việc sinh tồn vào lúc ban đầu còn trở nên khắc nghiệt hơn. Ví dụ như các map có thời tiết là mùa đông, nhân vật mới khởi tạo sẽ bị lạnh ngay từ đầu và bị giảm sức mạnh dần. Do vậy, người chơi mới nên được khuyến khích chơi ở các bản đồ cơ bản như mùa hè.

Line of Sight

Trang chủ: http://gamengame.com/games/online-game-media.asp?game_no=116

Tình trạng: Thử nghiệm miễn phí.

Tựa game online bắn súng được đánh giá là 'hàng khủng' khi mới ra mắt nhưng do thu tiền trong đợt thử nghiệm nên Line of Sight đã gặp rất nhiều khó khăn và buộc phải ra phiên bản miễn phí ngay sau đó để 'sửa sai'.

Line of Sight là sản phẩm do đội ngũ từng phát triển nên tựa game FPS rất thành công là Combat Arms phát triển, thậm chí trong thời gian đầu xuất hiện thì trò chơi này cũng được gọi là Combat Arms 2 nhưng sau đó đã đổi tên riêng ra.

Cốt truyện của Line of Sight diễn ra vào thời tương lai khi các nhà khoa học tìm cách giải mã được bộ gen UEGN-0076, từ đó tìm ra cách kích hoạt sức mạnh tiềm ẩn của con người. Phân khu nghiên cứu NEMEXIS đã tìm ra cách thức biến sức mạnh kể trên thành một loại vũ khí phục vụ chiến tranh.

Tất nhiên game thủ tham gia Line of Sight sẽ được sử dụng sức mạnh siêu nhiên này để khuếch đại cơ bắp cũng như phản ứng của cơ thể, bên cạnh đó các loại vũ khí tiên tiến cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong các cuộc chiến.

Path of Exile

Trang chủ: https://www.pathofexile.com/.

Tình trạng: Mở cửa miễn phí

Luôn được đánh giá là một trong những game online nhập vai hay nhất trên thế giới, Path of Exile vẫn giữ được phong độ tuyệt vời ở năm 2016 này khi đưa ra cả loạt cập nhật tính năng mới cực hay, đủ để khiến cho những người chơi cả trăm tiếng vẫn bị cuốn hút không dứt ra nổi!

Trên thực tế, Path of Exile có thể xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích dòng game nhập vai, khi những điểm đặc trưng nhất trong Diablo II đều được Path of Exile khai thác, từ cách xây dựng nhân vật, cho tới hệ thống trang bị, tới những điểm nhấn về hệ thống skill. Tất cả đều được xây dựng một cách nguyên mẫu như trong Diablo II vậy.

Điều đặc sắc nhất trong Path of Exile chính là việc xây dựng thế giới rộng lớn, với rất nhiều nội dung cho game thủ khám phá. Đó là những bản đồ rộng mênh mông, không thì thấy điểm cuối, hay những hầm ngục tối tăm đầy cạm bẫy và quái vật đang chờ bạn.

Hổ Báo Kỵ

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/534500/

Tình trạng: Mở cửa miễn phí

Tiger Knight: Empire Ware hay thường được gọi là Hổ Báo Kỵ là tựa game online cực hot mới mở cửa bản tiếng Anh miễn phí trên hệ thống Steam từ cuối tháng 10/2016. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, trò chơi nhanh chóng trở thành một trong những game nước ngoài được game thủ Việt Nam yêu thích nhất.

Hiện tại, những game thủ quan tâm có thể dễ dàng tham gia sau khi download tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/534500/. Với những ai tâm huyết hơn và muốn tham khảo những kinh nghiệm từ các game thủ Việt đi trước có thể tham gia vào group này: https://www.facebook.com/groups/1761043477494783/.

Để có thể bắt đầu thì bạn cần phải vượt qua phần giới thiệu cơ bản trong game như cưỡi ngựa, chiến đấu bằng kiếm, giáo và bắt đầu trở thành một vị tướng quân, điều khiển binh lính trên chiến trường đầy khói lửa. Game thủ có thể ra lệnh cho họ đi theo mình, tấn công cứ điểm, phòng thủ... thông qua các nút bấm. Đây chính là thứ tạo nên sự khác biệt trên chiến trường bên cạnh màn đánh đấm thường thấy.

Hổ Báo Kỵ có cơ chế tìm trận chiến y hệt như một game thể loại MOBA 5 vs 5 nhưng cái khác là bạn sẽ không chỉ điều khiển một vị tướng duy nhất mà cả một đạo quân đi theo nữa. Game thủ sẽ cần phải chọn chiếm một số cứ điểm trên map khi bắt đầu và tiến vào trận chiến với nhiệm vụ cướp cờ bên ngoài rồi tấn công vào trại địch giết tướng. Cần chú ý là ở chế độ chơi PvP đầu tiên này thì nhân vật của bạn sẽ chết thẳng cẳng không thể hồi sinh giữa trận chiến được và chỉ có thể làm khán giả mà thôi.

Những game online tuyệt hay sắp ra tiếng Anh đáng chơi cho game thủ Việt đầu năm 2017 này