Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này

RED  - Theo Helino | 06/10/2018 08:50 PM

Đây là những game online mới mở cửa mang phong cách cổ điển hoặc là những phiên bản 'reborn' cực hay mới ra mắt gần đây.

Wizard101

Game online siêu cổ Wizard101 trước đây phát hành độc lập, và mới đây để kỷ niệm 10 năm tuổi thì nó đã được KingsIsle đưa lên hệ thống Steam. Thật quá là tiện lợi cho game thủ Việt vào chơi trò chơi miễn phí cổ mà siêu hay này. Tham kảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/799960/Wizard101/.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 1.

Ngoài ra, một phần của lễ kỷ niệm năm thứ 10, KingsIsle giới thiệu một phần update mới với thành phố thuật sĩ mới đầy sức sống, một hệ thống ảnh trong game, quà tặng trong trò chơi và nhiều thứ nữa.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 2.

Wizard 101 luôn là một trong những game online dành cho lứa tuổi thiếu niên được ưa chuộng nhất thế giới từ lâu nay. Trò chơi có kiểu đánh theo lượt hấp dẫn, là sự kết hợp giữa ma thuật và cả đánh đấm cực hay.

Ultima Online: Outlands

Mới đây, tựa game online tuy mới mà cũ Outlands đã được công bố sẽ chính thức mở cửa miễn phí vào ngày 27/10 tới. Hiện tại những game thủ quan tâm đến thể thoại nhập vai cổ điển siêu hay nhưng cũng siêu khó có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://uooutlands.com/ .

Official Launch Announcement [UO Outlands]  

Thực tế gọi Outlands là game vừa mới vừa cũ bởi đây là phiên bản miễn phí mới được xây dựng từ 'nguồn gốc' là Ultima Online - sản phẩm lão làng đã có tới hơn 20 năm vận hành trên thị trường, vốn là một trong những ông cụ 'già gân' nổi tiếng nhất làng MMO thế giới.

Trong phiên bản miễn phí Outlands này, game thủ vẫn được thưởng thức những gì tinh túy nhất của Ultima Online, từ tính năng cho tới nền tảng đồ họa 3D kiểu cũ nhìn như ô vuông nhưng cực hay. Bên cạnh đó đội ngũ sản xuất cũng đã cập nhật thêm một số thay đổi để trò chơi trở nên tân tiến thời thượng hơn.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 4.

Nếu như bạn chưa biết, Ultima Online xuất phát từ ý tưởng của một huyền thoại trong ngành công nghiệp game là Richard Garriot với mong muốn tạo ra một thế giới thần thoại mà hàng nghìn người có thể cùng chơi một lúc. Tất nhiên nó không là gì so với hiện tại, nhưng chính là khởi nguồn cho tất cả!

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 5.

Vào thời đó, đã có một số game cho phép khoảng 100 người cùng chơi tại một thời điểm như TheRealm Online, Neverwinter Nights (phiên bản AOL) và Meridian 59. Tuy nhiên, Ultima Online chú trọng hơn đến đồ họa và gameplay nên đã tạo được bước đột phá lớn. Để phát triển sự hấp dẫn của game này, năm 2007, EA đã nâng cấp đồ họa cũ kỹ từ 2D lên 3D của game trong phiên bản Kingdom of Reborn.

Lineage II Classic

Sau khi giới thiệu một thời gian ngắn thì tựa game online nổi tiếng một thời Lineage II đã chính thức mở cửa server Classic riêng hoàn toàn miễn phí, đồng thời giới thiệu sơ bộ về trò chơi với 5 chủng tộc và 31 class nhân vật này.

Điều đáng chú ý là Lineage II Classic sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí và hứa hẹn sẽ đem đến cho game thủ những trải nghiệm MMORPG cổ điển nhất, tất nhiên là cũng siêu khó khăn đầy thử thách.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 6.

Theo truyền thống trước đây không chỉ của Lineage II mà là tất cả các game online nhập vai cũ thì phần 'cày kéo' sẽ được đặt lên hàng đầu. Chắc chắn trò chơi không hỗ trợ tí auto nào mà game thủ sẽ phải thực sự dùng sức của mình mà đi đánh quái lên level dần dần. Tất nhiên độ khó cao còn ở các dungeon hay việc kiếm ngọc, kiếm đồ nữa!

Ngoài ra thì game thủ sẽ được trải nghiệm các phần PvP hết sức hấp dẫn trong Lineage II Classic, nhân vật trong trò chơi hoàn toàn có thể lấy yếu thắng mạnh nhưng đòi hỏi kỹ năng điều khiển cực cao và người chơi sẽ phải rất khéo léo. Không chỉ vậy, game thủ sẽ tìm thấy cả những phần guild vs guild vô cùng hoành tráng nữa!

Hiện tại những ai quan tâm có thể chiến ngay tại địa chỉ trang chủ: https://www.lineage2.com/freetoplay .

Boundless

Sau 2 tuần mở thử nghiệm thì tựa game online nhập vai thế giới mở hấp dẫn Boundless đã chính thức mở cửa. Trò chơi có giai đoạn early access khá thành công và áp dụng luôn mức giá này cho bản kinh doanh, game thủ sẽ phải bỏ tới hơn 800 ngàn đồng để mua. Tuy hơi 'chát', song thực tế thì với chất lượng tuyệt hảo của Boundless, bạn gần như chẳng phải tiếc tiền chút nào. Tham khảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/324510/Boundless/ .

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 7.

Sự hấp dẫn của Boundless chính là việc luôn có cơ hội để các game thủ tạo ra một vũ trụ không ngừng phát triển, cho phép mọi người chơi, dù ở bất kỳ nền tảng hay khu vực nào, có thể chơi cùng nhau.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 8.

Khi chơi Boundless bạn sẽ có thể:

- Tự mình xây dựng nên hành tinh hoặc tham gia dàn xếp với những người khác và phát triển thành phố của bạn thành thủ đô của thế giới với hệ thống Prestige

- Hàng trăm vật phẩm bao gồm các khối công trình, công cụ, vũ khí, thực phẩm và nhiều thứ khác

- Sử dụng điểm mà bạn kiếm được để nâng cấp cây kỹ năng và điều chỉnh nhân vật của bạn theo cách bạn muốn chơi

- Hoàn thành các mục tiêu, bonus và sự kiện để kiếm điểm thưởng và điểm kinh nghiệm để tăng cấp độ cho nhân vật của bạn

- Xây dựng và duy trì một Cổng di chuyển giữa các thế giới để bạn và những người khác sử dụng

- Giao dịch với những người khác hoặc thiết lập một cửa hàng để bán và mua các mặt hàng trong khi bạn rảnh rỗi.

- Du hành liên tục đến các thế giới mới và khám phá các sinh vật, tài nguyên, khối màu và những sáng tạo do người dùng tạo ra trong một vũ trụ luôn thay đổi - mỗi thế giới sẽ tự động phục hồi các khu vực không được các thủ phủ bảo vệ và trả về bố cục ban đầu, tạo mới các tài nguyên cần thiết để bạn thu thập.

Endless Battle Online

Tựa game online MOBA hoành tráng Endless Battle Online đã mở cửa miễn phí thông qua hệ thống Steam từ ngày 28/9 tới đây. Hiện tại game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/895150/Endless_Battle/ .

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 9.

Endless Battle Online là tựa game MOBA hành động có phong cách rất 'mở' với những trận chiến siêu tốc độ siêu đẹp mắt mà game thủ sẽ thích mê. Chúng ta sẽ được ném vào các màn đánh đấm không có hồi kết vô cùng ấn tượng.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 10.

Trò chơi có khá nhiều phong cách điều khiển bao gồm chơi bằng chuột, chơi bằng phím và chơi kiểu hành động gamepad, để đảm bảo cho game thủ từ các thể loại MMORPG, MOBA hay TPS chuyển sang Endless Battle Online đều có thể dễ dàng làm quen.

Loạt game online hoài cổ tuyệt hay cho game thủ thưởng thức trong tháng 10 này - Ảnh 11.

Có 5 class chính bao gồm Warrior, Sorcerer, Priest, Knight và Assassin với nhiều tướng khác nhau để game thủ lựa chọn. Mỗi class đều đóng vai trò riêng trong trận đấu như deal dam, móc lốp, quấy rối, tank hay hồi máu rất linh hoạt. Game thủ sẽ lựa chọn cây skill sao cho đúng đắn nhất với tình huống diễn ra để đảm bảo cho thắng lợi của mình.

Khác với các game MOBA khác, Endless Battle Online có 2 chế độ là 3 vs 3 và 10 vs 10, đảm bảo game thủ sẽ thích mê phong cách chơi rất khác biệt này.