Loạt game online đưa game thủ đến với thế giới tương lai đầy gay cấn

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2016 05:38 PM

Những game online có đề tài tương lai gần đầy tăm tối nhưng cũng rất thú vị cho các game thủ tham gia chơi thử.

Lifeless

Gần đây đội ngũ phát triển Green Man Loaded (những người tạo ra tựa game The Black Death gây được tiếng vang thời gian qua) đã giới thiệu một game online mới hết sức thú vị mang tên Lifeless. Trò chơi lấy đề tài sống còn trong một thế giới tương lai gần khi tất cả đều bị biến thành lũ zombie kinh tởm, và những người sống sót phải phối hợp với nhau để sinh tồn.

Ở thời điểm hiện tại, Lifeless đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm Early Access. Những ai quan tâm có thể đăng ký tài khoản để chuẩn bị tham gia chơi đợt thử nghiệm tiếp theo tại địa chỉ trang chủ: http://lifelessgame.com/.

Điều thú vị trong Lifeless chính là cơ chế chiến đấu tương đối lạ lùng mới mẻ trong thể loại này khi không tập trung vào bắn súng, chạy trốn như nhiều game khác mà lại hướng đến phần 'cận chiến' với các loại vũ khí như gậy, rìu, chầy... nhiều hơn, rất phù hợp bối cảnh tài nguyên khan hiếm.

Theo đó, ngoài khả năng bổ, chém đám zombie thì game thủ sẽ có thêm cả kỹ năng 'chặn họng' chúng không cho những kẻ đó có thể cắn hay tấn công bạn, điều chưa từng có trong rất nhiều game online đề tài này. Hiện tại thì Lifeless đang trong giai đoạn thử nghiệm early access và chưa được hoàn thiện, nhất là cử động nhân vật, zombie... còn khá giả tạo và chưa đem tới nhiều ấn tượng cho game thủ.

LawBreakers

Mới đây game online bắn súng không trọng lực cực hot LawBreakers đã tiến hành thử nghiệm alpha close vào cuối tuần trước, cụ thể là vào ngày thứ 7 09/07 và chủ nhật 10/07. Mặc dù ra mắt bản quốc tế ngay lập tức chứ không gói gọn tại Hàn Quốc nhưng đợt test này vẫn rất 'kín' và chủ yếu là để những game thủ 'được chọn kỹ càng' đánh giá trước nhằm hoàn thiện hơn trước khi mở cửa rộng rãi hơn.

Hiện tại các bạn game thủ quan tâm chỉ có thể đăng ký tài khoản và chờ đợi thư mời của Nexon để có thể bước vào thế giới của LawBreakers. Mọi người có thể tìm thấy những thông tin cần thiết tại trang chủ: http://lawbreakers.nexon.net/.

LawBreakers (trước đây được biết tới với tên gọi dự án BlueStreak) có bối cảnh thế giới giả tưởng trong tương lai khi Trái Đất mất toàn bộ lực hấp dẫn do một thảm họa tự nhiên. Nhân loại đã sống sót bằng cách sử dụng một loại công nghệ tiên tiến để tái tạo lại sức hút đồng thời biến những nhiều người trở nên đặc biệt với sức mạnh vô song.

Cuộc chiến nội bộ của loài người diễn ra sau khi mọi thứ tưởng chừng như êm đẹp, những người muốn dùng luật pháp để bảo vệ thế giới buộc phải chiến đấu với những kẻ tội phạm muốn lật đổ tất cả. Đó chính là cuộc chiến giữa LAW (luật pháp) và Breakers (những kẻ chống đối).

Về cơ bản thì khi tham gia vào LawBreakers, game thủ sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 phe phái LAW hoặc Breakers và chiến đấu bên cạnh những người đồng đội của mình, vì một mục tiêu chung. Ngoài ra, với yếu tố giả tưởng trong game, người chơi sẽ được khám phá ở LawBreakers rất nhiều nền văn hóa khác nhau cùng vô vàn các loại súng ống hiện đại đầy uy lực.

Wild Buster

Được giới thiệu lần đầu từ năm 2012, song phải tới cuối năm 2015 thì game online được mệnh danh là "Diablo không gian" Wild Buster mới tiến hành thử nghiệm lần đầu, và sau nửa năm tiếp tục mất tích thì mới đây NSX của trò chơi này lại đột ngột công bố sẽ mở cửa closed beta lần 2 vào ngày 26/7 - 30/7 tới đây. Hiện tại game thủ có thể tham khảo thêm trang chủ tại địa chỉ: http://wildbuster.co.kr/.

Lối chơi của Wild Buster được thiết kế khá giống như dòng game Diablo III với góc nhìn được fix cố định bên cạnh lối chơi thuần RPG cơ bản. Nền đồ họa của Wild Buster cũng khá đẹp và rõ ràng là không yêu cầu cấu hình máy cao. Đây hoàn toàn là một MMORPG rất phù hợp với những người yêu thích thể loại game như Diablo, chỉ có điều bối cảnh của game sẽ được đặt trong tương lai, khi mà khoa học công nghệ phát triển chứ không phải là thần thoại mà thôi.

Theo tiết lộ, Wild Buster sẽ không chú trọng vào level để người chơi có thể thỏa sức combo đủ hết mọi skill của nhân vật. Ngoài ra, game cũng chia thành 2 phe phái riêng biệt là Abandon và Guardians, mỗi phe sẽ sở hữu danh sách nhân vật khác nhau hoàn toàn và tất nhiên, chỉ số sức mạnh cũng như skill của các nhân vật cũng được thiết kế khác nhau.

Một điều đáng chú ý hơn là Wild Buster sở hữu rất nhiều các nhân vật khác nhau chứ không giới hạn ở 5 class như trong Diablo III.

Raiders of the Broken Planet

Mới đây, nhà phát triển của dòng game Castlevania nổi tiếng từ trước tới nay là MercurySteam đã giới thiệu một sản phẩm mới vô cùng ấn tượng là Raiders of the Broken Planet. Đây là một game online bắn súng thế hệ mới đỉnh của đỉnh với nhiều tính năng thú vị, đặc biệt là vô cùng công bằng khi không có một đồ cash shop nào có thể can thiệp vào gameplay.

Dự kiến, Raiders of the Broken Planet sẽ phát hành trên đầy đủ các hệ máy bao gồm PC, XBOX One, PS 4, hiện tại các game thủ quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tài khoản thử nghiệm tại trang chủ: https://www.mercurysteam.com/raiders-of-the-broken-planet/.

Theo những hình ảnh được nhà sản xuất công bố thì Raiders of the Broken Planet sẽ có bối cảnh giả tưởng trong tương lai khi thế giới trở nên hoang tàn vì thiếu thốn tài nguyên. Người chơi cần phải chọn 1 trong 2 phe là Raiders hoặc Invaders và chiến đấu với nhau để tranh giành quyền sử dụng tài nguyên đặc biệt có tên gọi là Aleph.

Hiện tại những thông tin chi tiết về Raiders of the Broken Planet hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn rằng đây sẽ là một tựa game siêu hành động với nhiều màn đấu súng đã tay đã mắt kết hợp với cả những pha đánh cận chiến nảy lửa. Game thủ sẽ được tiếp cận với nhiều loại phương tiện, vũ khí hiện đại rất mới mẻ.

Những game online 'ông cụ' vừa già vừa xấu nhưng vẫn được game thủ ưa chuộng