Loạt game online đỉnh cao bắt game thủ 'sinh tồn' thực sự

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2016 05:27 PM

Một số tựa game online cực hay sắp ra mắt trong thời gian tới thuộc thể loại thế giới mở này, xứng đáng để game thủ chờ đợi.

Hiện tại, các game online thế giới mở đang phát triển rộng khắp trên thế giới với số lượng người chơi đông đảo. Điểm thú vị của những sản phẩm này chính là người chơi sẽ phải tìm cách 'sống' và 'sinh tồn' như thật trong thế giới ảo, khác hẳn với việc chỉ lo ngày ngày đi đánh giết như nhiều trò chơi truyền thống. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số tựa game cực hay sắp ra mắt trong thời gian tới thuộc thể loại thế giới mở này, xứng đáng để game thủ chờ đợi:

Ashes of Creation

Trang chủ: http://www.ashesofcreation.com/

Ashes of Creation là tựa game online thế giới mở được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 4 cực đỉnh do Intrepid Studios - đội ngũ phát triển được xây dựng từ các thành viên gạo cội từng làm việc tại Daybreak Games.

Đội ngũ phát triển của Ashes of Creation muốn đánh vào sự hấp dẫn tột đỉnh của một game online chính là 'cộng đồng lớn mạnh, hành trình của người chơi và các event tuyệt đỉnh'. Ngoài ra, thế giới ảo trong trò chơi này còn có khả năng biến đổi tài tình để 'phản ứng' lại với các hành động của người chơi.

Các thành phố sẽ mọc lên rồi lại bị phá huỷ, dân cư tại đây phụ thuộc vào lịch sử thế giới, thứ tạo nên bởi chính các game thủ đã tạo dựng ra nó. Việc thực hiện nhiệm vụ sẽ mở khoá khả năng phá triển của người dân, ngoài ra còn có các bí mật được giấu kín nữa.

Tính năng mua bán, trao đổi hàng hoá được làm kỹ càng, cho phép game thủ có thể dựng shop ở bất kỳ nơi nào hay mang hàng hoá từ nơi này sang nơi khác bán kiếm lời. PvP diễn ra khá thoải mái, game thủ sẽ phải tìm cách tự bảo vệ bản thân khỏi người khác nếu không muốn bị 'lột sạch' trong thế giới ảo.

Life is Feudal

Trang chủ: https://play.lifeisfeudal.com/.

Game online sinh tồn đỉnh của đỉnh Life is Feudal đã bắt đầu closed beta vào ngày hôm nay 14/12. Những người muốn tham gia thử nghiệm lần này sẽ phải mua pack bởi game kinh doanh theo hình thức buy - to - play, giá bắt đầu từ 40$, tương đương khoảng gần 900 ngàn đồng (NSX đã đảm bảo rằng cash shop trong game chỉ mang tính chất thẩm mỹ và không ảnh hưởng tới gameplay).

Điểm thú vị và đặc sắc nhất trong Life is Feudal chính là thế giới mở rộng lớn mà trong đó, người chơi có thể tự do khám phá. Thậm chí, thế giới mở trong Life is Feudal rộng lớn và nhiều nội dung khám phá đến nỗi khiến cho người chơi không nhất định phải PvP với nhau, mà họ chỉ cần đi khám phá các hang động, hay chiến đấu với các quái vật trên bản đồ mà thôi.

Tuy vậy, các màn chiến đấu trong game vẫn hết sức ấn tượng, tuy rằng không phải đặc điểm được chú trọng nhất, nhưng cũng đem lại cho người chơi cảm giác vô cùng chân thật với những đòn đánh có phần nặng nề nhưng đầy sức mạnh, chứ không giống như những tựa game với chi tiết siêu nhiên, khi người anh hùng chẳng khác gì những "vị thần".

Worlds Adrift

Trang chủ: https://www.worldsadrift.com/

Trang steam: http://store.steampowered.com/app/322780/.

Theo những thông tin mới nhất, tựa game online khám phá bầu trời ấn tượng Worlds Adrift sẽ mở cửa thử nghiệm Early Acess vào quý 1 năm 2017 tới, muộn hơn khá nhiều so với dự kiến trước đây là cuối năm 2016 này.

Worlds Adrift là sản phẩm do đội ngũ Bossa Studios đến từ London - Anh sản xuất với đề tài hết sức mới lạ, đưa game thủ đến với những màn không chiến bất tận trên bầu trời. Điểm đặc biệt của trò chơi này chính là cơ chế vật lý siêu chân thực, tạo ra độ 'sướng' cho người chơi mỗi khi bắn trúng vào thuyền địch, tất nhiên nếu bị bắn trúng thì cũng hơi 'đau' đôi chút. Bên cạnh đó nền tảng đồ hoạ của game cũng rất đẹp với phong cách hoạt hoạ Âu hoá.

Worlds Adrift - trailer alpha test.

Worlds Adrift đưa game thủ vào một thế giới giả tưởng hết sức kỳ lạ với những hòn đảo kỳ lạ trôi nổi trên bầu trời và mọi người cần có các loại phi thuyền tân tiến để đi khắp nơi, khám phá các bí mật và tất nhiên là chiến đấu với những người chơi khác.

Trò chơi này không đơn giản tới mức chỉ có xây dựng phi thuyền và bắn nhau. Worlds Adrift đòi hỏi game thủ phải tồn tại, sống một cách thực sự trong thế giới ảo nữa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đi thu thập tài nguyên, sắt thép để sửa chữa, chế tạo các loại đồ đạc, mảnh ghép để lắp được vào chiếc phi thuyền, tăng sức mạnh cho 'con cưng' của mình.

Dark and Light

Trang chủ: http://dnl.woniu.com/

Cách đây không lâu, đội ngũ phát triển của Dark and Light đã xác nhận trò chơi sẽ mở cửa thử nghiệm vào cuối năm 2016 này sau khi đã lỡ hẹn vào mùa thu.

Dark and Light là một game thuộc thể loại sandbox với thế giới ảo siêu thực có nhiều tính năng hết sức phức tạp, được bê nguyên từ thực tế vào như thời tiết, các khung cảnh tuyệt đẹp, cuộc sống của muông thú, các loài cây và cả luật pháp nữa.

Tất cả mọi thứ đều được liên hệ với nhau, điều đó có nghĩa rằng chỉ một thứ thay đổi thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới tất cả những sự kiện khác, đôi khi là cả thế giới. Điều này cũng có nghĩa là trò chơi sẽ rất khó để nắm bắt bởi mọi thứ có thể thay đổi nhanh tới chóng mặt khi có quá nhiều người cùng tác động.

Dark and Light hứa hẹn sẽ đem tới một thế giới mở rộng lớn và tuyệt đẹp, nới game thủ có thể ẩn cư ngắm phong cảnh hoặc trở thành vua, cai trị một cõi. Tất cả đều do bạn tự quyết định.

7 game online hứa hẹn sẽ hot nhất trong năm 2017 tới