Loạt game online có cốt truyện tuyệt hay được xây dựng dựa trên tiểu thuyết

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2016 05:30 PM

Đây là những tựa game online có đề tài võ hiệp với nội dung được xây dựng dựa trên các bộ tiểu thuyết nổi tiếng, vô cùng thú vị game thủ nên chơi thử.

Thư Kiếm Ân Thù Lục

Thư Kiếm Ân Thù Lục là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Teamtop Game. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo tiểu thuyết “Thư Kiếm Ân Thù Lục” của tác giả Kim Dung, sử dụng bộ engine Meo II để phát triển, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, có thể hiện thị hình ảnh lên tới 1080P sắc nét, đồng thời lại lại có một hệ thống gameplay hấp dẫn, công năng đa dạng giúp người chơi trải nghiệm trong một thế giới giang hồ chân chính.

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 3 nghề nghiệp dựa theo 3 dạng binh khí cơ bản bao gồm Cuồng Đao, Phi Kiếm và Minh Thích. Các nghề nghiệp đều có đủ hai nhân vật nam nữ, tạo hình khá đẹp mắt và mang đúng chất võ hiệp cổ trang. Hơn nữa, cơ chế thiết lập nghề nghiệp này cũng không đi theo kiểu truyền thống bởi tất cả đều có thể hoạt động độc lập một cách hiệu quả, có thiên hướng tấn công theo các trường phái khác nhau, ví như Phi Kiếm sử dụng kiếm pháp ảo diệu tấn công từ xa, Thích Minh lại sử dụng song đao nhanh nhẹn ở cự li gần.

Đồ họa tinh mỹ và đạt chất lượng cao là một ưu điểm nổi bật ở Thư Kiếm Ân Thù Lục. Trò chơi có phong cách thiết kế chân thực, không chỉ có tạo hình nhân vật tốt mà khung cảnh môi trường xunh quanh cũng được chăm chút, xây dựng nên nhiều cảnh quan núi non hùng vĩ rất thi vị và phù hợp với đề tài võ hiệp truyền thống. Thêm vào đó, trò chơi còn lồng ghép nhiều bức trannh nguyên họa để dẫn dắt cốt truyện, bám sát theo nội dung của nguyên tác rất lôi cuốn.

Ở cơ chế chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức chiến đấu thời gian thực đúng kiểu MMORPG, tuy nhiên cách thể hiện cử động của nhân vật và kỹ năng phải nói là rất đẹp mắt, hoành tráng chả kém các game client. Không chỉ có hình ảnh đẹp mà cả hệ thống âm nhạc nền lẫn âm thanh cũng rất tốt, phù hợp với bối cảnh và những động tác đang diễn ra.

Hệ thống các chiêu thức kỹ năng cũng có sự đa dạng, gây ra nhiều dạng hiệu quả khác nhau nên người chơi có thể cân nhắc thao tác để tạo thành những combo lợi hại, nhất là trong tình huống PVP. Trò chơi cũng có đủ hệ thống đặc sắc như thần khí, tọa kỵ, hay cánh để người chơi tăng cường chiến lực.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sjecl.3737.com/

Đường Môn Lục Đạo

Đường Môn Lục Đạo là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty SuyuTech và do Huanju Game vận hành. Trò chơi là sản phẩm phát hành độc quyền với bối cảnh chính dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan khác lạ, trải nghiệm cơ chế chiến đấu tân tiến và thú vị, khám phá nhiều dạng nội dung gameplay độc đáo, dần dần trở thành một đại anh hùng, danh chấn võ lâm.

Phương diện hệ thống nghề nghiệp trong game được xây dựng hết sức phong phú với 6 nhân vật đại diện cho “Lục Đạo” như ở tên gọi của sản phẩm. Trong đó, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành Võ Chi Đạo, Kiếm Chi Đạo, Ảnh Chi Đạo, Thích Chi Đạo, Cơ Quan Đạo và Độc Y Đạo. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện rất đẹp mắt, 6 nhân vật ban đầu trong rất oai vệ, phân chia nam nữ cố định cùng năng lực chiến đấu, vũ khí hoàn toàn khác nhau.

Đồ họa của Đường Môn Lục Đạo đi theo phong cách 2D chân thực, cách thức đậm nét tiên hiệp cổ điển Trung Quốc, nhưng hướng mỹ thuật có phần khác biệt so với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác khi pha lẫn nhiều yếu tố hiện đạo, giả tưởng. Hệ thống các trường cảnh được xây dựng vô cùng ấn tượng, đem lại một thế giới quan rộng lớn và hùng vĩ, đồng thời còn được chăm chút tới từ chi tiết vật thể nhỏ, cùng với hệ thống quái vật lẫn NPC đa dạng, thú vị.

Ở nội dung gameplay, trò chơi có đưa ra nhiều điểm cải tiến khác biệt nhằm tạo ra điểm đột phá đối với một webgame thông thường. Trong đó, hệ thống kỹ năng cho nhân vật sẽ được phân chia thành những chiêu thức cơ bản và bảng talent để đa dạng hướng phát triển, hệ thống trang bị nhân vật có thể thông qua hệ thống hồn thạch để mạnh lên. Ngoài ra, trò chơi cũng không thiếu các dạng hoạt động thường ngày hay săn Boss đầy thử thách.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tmld.yy.com/

Quỷ Xuy Đăng 3D

Quỷ Xuy Đăng 3D là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được vận hành bởi công ty Sendon. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu của tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc, đạt chất lượng về phương diện đồ họa và cơ chế chiến đấu hành động lôi cuốn, đồng thời bám sát theo nguyên tác lẫn phiên bản điện ảnh về mặt nội dung cốt truyện và phong cách thiết kế, hứa là một sản phẩm đáng chú ý trong năm 2016 này.

Các trường cảnh hay bản đồ trong game được xây dựng rộng lớn và đa dạng, đưa người chơi khám phá đủ địa điểm thần bí như Tinh Tuyệt Cổ Thành, Nam Hải Trùng Cốc, Côn Luân Thần Cung…, mỗi nơi mỗi vẻ với những đặc điểm về môi trường hay cảnh vật riêng biệt. Trò chơi sử dụng tông màu có phần ảm đạm và u tối để gia tăng thêm độ chân thực, giao diện UI tương đối gọn gàng, mô hình nhân vật và quái vật cũng có độ chi tiết tốt, thể hiện được sức mạnh đồ họa 3D tân tiến trên nền tảng mobile.

Hệ thống nghề nghiệp trong Quỷ Xuy Đăng 3D mang lại 3 sựa lựa chọn cho người chơi bao gồm Mô Kim Hiệu Úy, Ban Sơn Đạo Nhân và Tạ Lĩnh Lực Sĩ. Tạo hình của cả 3 nghề nghiệp đều có xu hướng hiện đại và dựa trên các nhân vật chính trong tiểu thuyết như Shirley Dương hay Hồ Bát Nhất, sở dụng hệ thống vũ khí và kỹ năng chiến đấu độc đáo, đẹp mắt. Bên cạnh đó, trò chơi cũng sử dụng hình thức thao tác điều khiển bằng các phím ảo trên màn hình, nên mỗi nhân vật sẽ tương ứng với một cách thao tác khác nhau, tương ứng với đặc tính chiến đấu.

Về nội dung gameplay, trò chơi hứa hẹn xây dựng hệ thống phụ bản hết sức ấn tượng, có tiết tấu chiến đấu nhanh và bóng bẩy, hệ thống Boss thế giới có kích thước to lớn với năng lực chiến đấu phi phàm, đủ để người chơi trải nghiệm solo hay tổ đội nếu muốn, đương nhiên là ở độ khó càng cao thì phần thưởng càng hậu hĩnh. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống đặc sắc khác để người chơi tìm hiểu như hệ thống mật bảo hay hệ thống tạo hóa.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gcd.189m.com/

Thiên Hỏa Đại Đạo

Thiên Hỏa Đại Đạo là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Weiju và do 90joy vận hành. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, thông qua đó xây dựng nên một thế giới giả tưởng kết hợp cả yếu tố ma thuật lẫn khoa học viễn tưởng hiện đại, ẩn chứa những nội dung gameplay đặc sắc, cùng với đó là một hệ thống chiến đấu bắt mắt, mãn nhãn người trải nghiệm.

Thiên Hỏa Đại Đạo - Trailer

Trước mắt, trò chơi đưa ra 6 nhân vật nam nữ cân bằng, phân thành 3 lớp nghề nghiệp chính gồm Thần Kiếm Sĩ, Cơ Giới Sư và Ảnh Vũ Giả. Ưu điểm dễ dàng nhận thấy là tạo hình nhân vật mang hơi hướng hiện đại, mang chất fantasy thay vì kiểu cách truyền thống phương Đông.

Trên phương diện đồ họa, Thiên Hỏa Đại Đạo thực sự tạo được ấn tượng đối với người trải nghiệm nhờ vào chất lượng hình ảnh tốt với phong cách thiết kế mỹ thuật khác lạ. Trò chơi đã bỏ công sức xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn, mỗi địa điểm là một hành tinh với những trường cảnh theo kiến trúc Châu Âu độc đáo kèm hệ thống nhân vật có tạo hình và trang phục bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ở mặt nội dung gameplay, trò chơi có một hệ thống phụ bản đầy thử thách, phân chia theo đủ hình thức đơn lẻ lẫn tổ đội, có yêu cầu đẳng cấp nhất định để tham gia. Ngoài phụ bản ra, trò chơi còn có những nội dung như “Mật Cảnh Chi Tháp”, “Thiên Hỏa Đấu Trí”, săn Boss hàng ngày và đương nhiên là cả những hoạt động PVP quyết liệt nữa.

Bên cạnh đó, trò chơi cũng có đủ các hệ thống quen thuộc ở thể loại MMORPG như hệ thống giao dịch, hệ thống chế tạo trang bị, hệ thống tọa kỵ và hệ thống “thị giả” mang vai trò nhân vật phụ đồng hành cùng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://thdd.90joy.com/

Linh Vực Mobile

Linh Vực Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài huyền ảo được phát triển dưới sự hợp tác của Seasun Studio và iQIYI. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo bộ tiểu thuyết và hoạt hình cùng tên, tái hiện một cách chính xác mọi thứ hấp dẫn của nguyên tác, tạo ấn tượng với nền tảng đồ họa thế hệ mới, rất đẹp mắt kết hợp một cơ chế gameplay đơn giản, lôi cuốn vô cùng phù hợp với tính casual giải trí của nền di động.

Linh Vực Mobile - Trailer

Áp dụng cơ chế chiến đấu theo lượt tự động thường thấy của thể loại thẻ bài RPG Trung Quốc, tuy nhiên trò chơi đã tập trung vào tính chiến lược nhiều hơn để tạo ra điểm hấp dẫn mới lạ cho người chơi. Trong đó, hệ thống nhân vật được phân chia thành 4 loại gồm võ công, linh công, phòng ngự và bổ trợ, có tác dụng tương hỗ lẫn nhau, tương ứng cho các tình huống chiến đấu khác nhau. Người chơi có thể căn cứ vào thử thách trước mắt mà sắp xếp nhân vật cho hợp lí, đồng thời còn cần lưu tâm đến hệ thống trận pháp, sử dụng những nhân vật có quan hệ mật thiết với nhau, giúp gia tăng chiến lực cho toàn đội.

Cùng với cách chơi hấp dẫn với tính chiến thuật cao, chất lượng đồ họa cao cấp là một ưu điểm khác của Linh Vực Mobile. Trò chơi có phong cách thiết kế dễ thương, hệ thống nhân vật cực đa dạng, bám theo tiểu thuyết và gây thiện cảm cho người chơi, kết hợp với đó là sự phong phú trong khâu xây dựng cảnh quan các phụ bản. Đồng thời, các hiệu ứng chiến đấu của nhân vât được thể hiện rất tráng lệ, thú vị và uy lực với đầy đủ âm thanh sinh động, có lồng tiếng và nhạc nền hay, giống y phiên bản hoạt hình. Có thể nói rằng, đội ngũ phát triển đã cất công để kiến thiết nên một thế giới quan giả tưởng vô cùng lôi cuốn, tinh tế và độc đáo theo cách của riêng nó.

Trên phương diện nội dung gameplay, ngoài phần chinh phục từng quan ải thông thường theo cốt truyện chính, người chơi sẽ được khám phá đủ dạng hoạt động thử thách thú vị khác như nhiệm vụ treo thưởng, mật cảnh, chiến trường “Thâm Uyên”, đấu trường, tinh môn, thế lực…, đủ cả PVE lẫn PVP.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ly.xoyo.com/

Các game online ấn tượng dành cho game thủ "yêu cái đẹp"