Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/02/2021 12:02 AM

Cái kỳ dị của những tựa game này có lẽ là ở phần ý tưởng quá sức lạ mắt, bên cạnh lối chơi kỳ quặc và khó hiểu.

1. Ballz 3D

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 1.

Ballz 3D thực sự là 1 game rất tệ, từ đồ họa, âm thanh cho đến cơ chế gameplay rất khó hiểu và thậm chí là kỳ quặc. Dù vậy, nó vẫn cứ cực kỳ cuốn với các game thủ yêu thích game đối kháng, bởi những sáng tạo thoát ra ngoài khuôn khổ mà tác giả của nó từng nghĩ ra. Dù game có chán như thế nào đi nữa, bạn vẫn nên dành 1 vài lời khen tặng cho các nhà sản xuất đã nghĩ ra một ý tưởng khác đời như thế này.

2. BCV: Battle Construction Vehicles

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 2.

Thay vì có các võ sĩ chiến đấu thông thường, BCV: Battle Construction Vehicles lại đặt tâm điểm ở các cỗ máy phương tiện xây dựng chỉ thường hay gặp ở ngoài công trường mà thôi.Dù vậy, BCV lại từng tạo nên sự bất ngờ cho rất nhiều người chơi, bởi cơ chế gameplay mới lạ, khó hiểu và đồ họa khó đỡ của mình.

3. Bio F.R.E.A.K.S.

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 3.

Cha đẻ của dòng game Mortal Kombat đã từng cho ra đời 1 sản phẩm mang tên Bio F.R.E.A.K.S, và cũng là sản phẩm kỳ quặc nhất của họ từ trước đến nay. Không có lối chơi quá hấp dẫn, và cũng chẳng có đồ họa xuất sắc gì, nhưng điều khiến nó lọt vào danh sách này chính là nhờ bối cảnh hậu tận thế mang tên Neo-America, nơi các thế lực giải quyết tranh chấp bằng cách lên võ đài.

4. Cho Aniki: Bakuretsu Ranto Hen

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 4.

 Series hài hước bá đạo “Cho Aniki” luôn được biết đến với những sản phẩm ở thể loại bắn phi thuyền, nhưng thật thú vị và “thảm họa” khi nó mang đầy đủ nét đặc trưng sang thể loại đối kháng. Tất cả những trò đùa điên rồ và kích thích đã khiến series này trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản đều được lưu giữ nguyên vẹn, mang tới cho người chơi một trải nghiệm khó có thể quên.

5. Clayfighter

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 5.

“Clayfighter” từng được quảng cáo hoành tráng là một phiên bản khác của những game siêu bạo lực như “Mortal Kombat” và “Street Fighter II”. Nhà phát triển của sản phẩm này mong muốn có được mức độ hành động căng thẳng như những người đồng nghiệp trên, nhưng phải kèm theo chút yếu tố hài hước. Mặc dù có ý tưởng dị với các võ sĩ bằng đất sét, đây thực tế là một tựa game rất sáng tạo ở thời điểm năm 1993, với phong cách đồ họa được tạo ra bằng kỹ thuật hoạt hình tĩnh.

6. Primal Rage

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 6.

“Primal Rage” là một game hết sức độc đáo bởi vì nó có hệ thống võ sĩ toàn khủng long, vượn khổng lồ và đủ loại quái vật khác. Tương tự như “Clayfighter”, trò chơi này cũng sử dụng kỹ thuật hoạt hình tĩnh, nhưng mô hình các nhân vật có độ chi tiết hơn hẳn. Bên cạnh đó, nó cũng có coi là một phiên bản clone của “Mortal Kombat” với hàng tấn bạo lực và chiêu fatality tàn bạo.

7. Shaq-Fu

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 7.

Shaquille O’Neal là một trong những vận động viên bóng rổ NBA nổi tiếng nhất của thập niên 90’, và anh ta cũng là một fan nhiệt huyết của thể loại game đối kháng. Và điều đó khiến các nhà phát triển game nghĩ rằng cho ra đời một sản phẩm dựa trên hình tượng ngôi sao này là một ý tưởng tuyệt vời, họ chưa bao giờ … sai lầm như thế. Cho tới ngày nay, “Shaq-Fu” vẫn được coi là một trong game tệ nhất từng được phát hành.

8. Tongue of the Fat Man

Loạt game đối kháng dị hợm nhất mọi thời đại, chơi xong rồi vẫn không hiểu gì - Ảnh 8.

“Tongue of the Fat Man” không chỉ được công nhận là một trong những game đối kháng tệ nhất mọi thời đại, mà còn là một trong những video game tệ nhất nói chung. Chỉ cần đọc tựa đề của trò chơi này thôi là đã phần nào cảm nhận được mức độ thảm họa rồi, kèm theo đó là một phong cách đồ họa cổ quái và một cơ chế điều khiển dở hết chỗ nói.

Xem thêm:

game

đối kháng