Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Hầu hết thương hiệu anime đình đám đều đến từ manga hoặc light novel, nhưng sẽ thế nào nếu các tựa game nổi tiếng cũng được chuyển thể?

Mặc dù không phải lúc nào cũng thành công, nhưng các phiên bản chuyển thể của video games vẫn có sự hấp dẫn nhất định đối với người hâm mộ. Từ Castlevania cho đến Final Fantasy, nhiều series anime được làm trên nguyên tác video game đã đạt được nhiều thành công lớn. Ngoài 2 tựa game đình đám trên, còn những thương hiệu nào xứng đáng có một series anime riêng?

1. Genshin Impact

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 1.

Ra mắt vào tháng 8/2020 nhưng đã được nhá hàng nhiều lần trước đó, Genshin Impact là một trong những tựa game gacha nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Với không gian mở đẹp đẽ và được trau chuốt, hệ thống nhân vật hấp dẫn được xây dựng bằng đồ họa anime, Genshin Impact chắc chắn sẽ tiếp tục gây bão nếu được chuyển thể thành anime.

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 2.

Ngoài những yếu tố trên, một trong những điều quan trọng có thể giúp tựa game này thành công ở lĩnh vực anime là cốt truyện cực kỳ hấp dẫn và hệ thống sức mạnh mới mẻ. Không giống như nhiều bộ anime được buff vô tội vạ, sự tương tác giữa các nguyên tố trong thế giới GI sẽ tạo ra những trận chiến hấp dẫn trên màn ảnh anime. Tựa game đã ra mắt phiên bản truyện tranh hay manhua của nó trước đó. Ngoài ra, "chị em" của GI chính là Honkai Impact 3rd cũng có loạt CG anime hấp dẫn và một series riêng – Cooking with Valkyries.

2. The Legend Of Zelda

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 3.

Vấn đề lớn nhất với việc chuyển thể loạt game The Legend Of Zelda là bắt đầu từ sự kiện nào. Thương hiệu này có rất nhiều arc truyện hấp dẫn, có thể được biến thành những bộ anime xuất sắc nếu được chuyển thể và thực hiện tốt.

Trong The Legend Of Zelda, có rất nhiều vùng đất viễn tưởng tuyệt đẹp, những nhân vật lôi cuốn với cốt truyện có chiều sâu. Những con quái vật trong tựa game này cũng sẽ mang đến những trận chiến vô cùng đáng nhớ. Bên cạnh đó, hệ thống sức mạnh như các nguyên tố trong game cũng là ý tưởng thú vị cho một bộ anime fantasy.

3. Mortal Kombat

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 4.

Mortal Kombat là một trong những trò chơi đối kháng thịnh hành nhất, với nhiều kỹ năng hành động và pha chiến đấu đẹp mắt nhưng tàn bạo. Có rất nhiều câu chuyện khai thác được trong Mortal Kombat, cũng như dàn nhân vật phong phú, hấp dẫn.

4. Dark Souls

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 5.

Loạt game tăm tối với phong cách gothic trung cổ này có thể sẽ trở thành một series anime tuyệt đẹp, tàn bạo và huyễn hoặc không khác gì Castlevania. Cốt truyện của Dark Soul có vẻ mơ hồ hơn so với những tựa game bên trên, nhưng nó tiềm tàng nhiều câu chuyện hấp dẫn có thể đưa lên màn ảnh anime. Các nhân vật phụ bí ẩn, độc đáo trong game cũng có thể đưa vào khai thác. Điểm nhấn của tựa game như những vùng đất bí ẩn hay các pha đánh trùm nghẹt thở là nguyên liệu tiềm năng cho một bộ anime thành công.

5. God Of War

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 6.

Sau khi God of War trở nên thịnh hành, người hâm mộ đã hy vọng có một phiên bản điện ảnh chuyển thể. Thế nhưng điều này có vẻ bất khả thi vì nhiều lý do. Thay vào đó, một phiên bản chuyển thể anime hoàn toàn có thể tái hiện lại những thứ mà phim live-action không làm được. Những điểm đặc trưng về nhân vật Kratos và những con quái vật khủng khiếp trong game có thể được giữ nguyên, cũng như cốt truyện kịch tính, tàn bạo và trần trụi của tựa game này.

6. Shadow Of The Colossus

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 7.

Sở hữu đồ họa tuyệt đẹp và danh tiếng lẫy lừng, Shadow Of The Colossus vẫn được nhiều người chơi ngày nay yêu thích kể từ khi ra mắt trên PlayStation 2. Shadow Of The Colossus xoay quanh một người đàn ông trẻ tuổi và hành trình đánh bại những con quái vật khổng lồ của anh ta. Những khoảnh khắc giữa các cuộc đi săn kịch tính này ẩn chứa một chút u ám, suy tư và hy vọng; tất cả đều là những cảm xúc tuyệt vời để tái hiện lại trên màn ảnh anime.

7. Metroid

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime - Ảnh 8.

Là một trong những loạt game phiêu lưu hành động nổi tiếng nhất trong 30 năm qua, xoay quanh một thợ săn tiền thưởng ngoài không gian có tên Samus Aran. Xét về cốt truyện của trò chơi, Metroid có thể được chuyển thể dễ dàng dù là ở thể loại nào. Thế nhưng đối với anime, Metroid có được sự linh hoạt tuyệt đối để tái hiện câu chuyện của nó.