Loạt điểm vô lý của cặp đôi Chạng Vạng: Đứa con ở đoạn kết không thể nào xuất hiện!

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 08/11/2022 10:39 AM

Cặp đôi Chạng Vạng có nhiều chi tiết khiến người xem khó hiểu.

Loạt điểm vô lý của cặp đôi Chạng Vạng: Đứa con ở đoạn kết không thể nào xuất hiện!

Là loạt phim nổi đình đám và gây xôn xao suốt thời gian dài, Chạng Vạng tất nhiên không thể hoàn toàn hợp lý 100% khi khai thác những yếu tố viễn tưởng. Câu chuyện tình yêu của Bella và Edward năm nào vẫn có không ít điểm khác thường, càng tìm hiểu lại càng khó giải thích.

Bella rất khó cưỡng, nhưng cũng rất "dễ" cưỡng

Ngay từ đầu loạt phim, nhân vật nữ chính Bella đã gây chú ý bởi tầm ảnh hưởng đặc biệt đến các ma cà rồng, đặc biệt là Edward. Cô (hay cụ thể là mùi máu của cô) có thể khiến Edward mất kiểm soát dù chỉ là thoáng qua. Điều này chứng tỏ Bella không phải là một con người bình thường.

Tuy nhiên càng về sau, điều này lại càng trở nên vô lý. Edward có nhiều lần tiếp xúc với máu của Bella nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, thậm chí tưởng như chẳng có chút gì để tâm. Chẳng hạn như khi Bella bị phản diện James tấn công và trúng độc, Edward đã hút độc ra khỏi người Bella nhưng chẳng mảy may gì đến máu của cô, dù trước đó rõ ràng chàng nam chính Chạng Vạng đã thiếu kiểm soát đến mức độ nào. Chưa dừng lại ở đó, trong một lần Bella bị đứt tay, nếu Jasper trở nên khổ sở thì Edward, người thua Jasper tận 50 năm tuổi đời, lại hoàn toàn "miễn nhiễm" với Bella.

Bella miễn nhiễm với mọi sức mạnh của ma cà rồng, trừ 1 người

Bên cạnh dòng máu có ảnh hưởng nhất định với ma cà rồng, Bella còn có khả năng không bị ma cà rồng thao túng tâm lý. Edward và Aro không thể đọc suy nghĩ của cô, còn Jane không thể làm cô đau. Ấy vậy mà có 1 người có thể ảnh hưởng đến Bella.

Loạt điểm vô lý của cặp đôi Chạng Vạng: Đứa con ở đoạn kết không thể nào xuất hiện! - Ảnh 2.

Đó chính là Jasper. Jasper có thể điều khiển cảm xúc của Bella, thứ cũng đến từ thần kinh và tâm trí. Điều này đã được tác giả Stephenie Meyer giải thích rằng thực chất Jasper làm điều này trên phương diện khoa học, tức điều khiển những dây thần kinh của Bella. Song, nó cũng không hoàn toàn thuyết phục vì năng lực của ma cà rồng trong thế giới Chạng Vạng không thể nào đáng kinh ngạc đến thế.

Thể trạng lạnh lẽo của Edward

Cơ thể của ma cà rồng trong Chạng Vạng được miêu tả rất đặc biệt. Không chỉ lấp lánh dưới ánh nắng nhẹ, chúng còn có làn da cứng, thô ráp và tái mét như mặt tường, cộng với nhiệt độ cơ thể thấp như Bắc Cực. Điều đó dẫn đến việc Edward là một chàng trai lạnh lùng theo đúng nghĩa đen.

Do đó, thực chất Bella và Edward không thể nào gần gũi và bên cạnh nhau được. Trong phim, cặp đôi có nhiều cảnh thân mật, và nếu Edward lạnh như vậy thì Bella chắc chắn không thoải mái cho lắm. Theo Screen Rant, Bella hôn Edward thì chẳng khác gì một bức tượng vậy...

Loạt điểm vô lý của cặp đôi Chạng Vạng: Đứa con ở đoạn kết không thể nào xuất hiện! - Ảnh 3.

Làm sao Bella có thể có em bé?

Thân thế của Edward trong Chạng Vạng đã dẫn đến chi tiết vô lý nhất: Bella có thai. Sau khi cưới, Bella muốn có một đêm cuối cùng với tư cách con người trước khi trở thành ma cà rồng. Vì lẽ đó, cô đã nhanh chóng có con với Edward. Tuy nhiên điều này không hề hợp lý.

Loạt điểm vô lý của cặp đôi Chạng Vạng: Đứa con ở đoạn kết không thể nào xuất hiện! - Ảnh 4.

Edward là mà cà rồng có trong mình nọc độc (giống như James và bao cá thể khác), đồng thời còn mang nhiệt độ lạnh lẽo giống như người đã khuất. Chính vì vậy theo phân tích khoa học, Edward và Bella không thể nào có con, chứ đừng nói đến em bé nửa người - nửa ma cà rồng như mô tả trong phim. Sau cùng, sự ra đời của bé Renesmee vẫn là một bí ẩn khó giải đáp.

Nguồn ảnh: Summit Entertainment