Loạt địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện "ma ám" đáng sợ nhất thế giới (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 08:59 PM

 
  thích

Song song với những cảnh đẹp sở hữu sức hút khó cưỡng, trên thế giới cũng tồn tại không ít những nơi nổi tiếng kinh dị với các truyền thuyết về linh hồn.

5. Căn phòng gác mái ở Norton Conyers

Cuốn tiểu thuyết "Jane Eyre" của nữ nhà văn Charlotte Brontë tính đến nay đã xuất bản được tròn 170 năm. Tại thời điểm ra mắt với công chúng, tác phẩm đã đặc biệt gây chú ý với hình ảnh căn phòng gác mái trong tòa lâu đài Thornfield huyền bí – nơi giam giữ một người phụ nữ điên với biết bao bí mật đáng sợ của người chồng, đồng thời cũng chính là chủ nhân của tòa lâu đài.

Loạt địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện ma ám đáng sợ nhất thế giới (P.2) - Ảnh 1.

Căn phòng nguyên mẫu trong tác phẩm văn học nổi tiếng "Jane Eyre".

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trên thực tế, đây lại là một ngôi nhà có thật nằm ở Norton Conyers, Bắc Yorshire, nước Anh. Nhà văn Charlotte đã trực tiếp đến thăm ngôi nhà vào năm 1839 và đã biến nơi đây trở thành cảm hứng cho kiệt tác đầy ám ảnh của mình.

Kể từ năm ngoái, căn phòng này đã được mở lại sau khoảng 10 năm tái sửa chữa. Trong quá trình tu sửa, người ta đã phát hiện thấy xác người chết. Bên cạnh đó, cũng có không ít lời đồn cho rằng linh hồn của người vợ điên vẫn luôn đeo bám lấy căn phòng này.

6. Bến tàu Cromer

Loạt địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện ma ám đáng sợ nhất thế giới (P.2) - Ảnh 2.

Bến tàu Cromer vốn được biết đến là một địa điểm được cho là có ma nổi tiếng ở Norfolk, Hoa Kỳ, trong đó đặc biệt phải kể đến nhà hát Pavilion và trạm cứu hộ Cromer.

Đối với nhà hát Pavilion, người ta vẫn thường nhắc tới sự xuất hiện của một người đàn ông tóc đen với khuôn mặt xám xịt, đầu đội mũ dựng đứng. Họ cho rằng đây chính là Dick Condon – người đàn ông Ai – len chuyên tổ chức những buổi biểu diễn tại nhà hát.

Tại trạm cứu hộ Cromer cũng thường xuyên xảy ra các hiện tượng kỳ lạ. Sự xuất hiện của các bóng đen hầu hết đều được giải thích là linh hồn của những thủy thủ và nhân viên cứu hộ đã không may thiệt mạng, hoặc thậm chí là cả những người mất tích chưa tìm thấy xác vẫn còn đang chìm dưới đáy biển sâu.

7. Đảo Poveglia

Loạt địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện ma ám đáng sợ nhất thế giới (P.2) - Ảnh 3.

Đảo Poveglia nằm ở phía bắc Italy.

 Vào thế kỷ 14 và 17, nơi đây đã trở thành điểm cách ly bệnh dịch và hỏa thiêu xác chết. Trong giai đoạn khủng hoảng, những ai chỉ cần có dấu hiệu nhiễm dịch, không quan tâm nặng nhẹ đều sẽ bị đày đến đây để thiêu sống. Chỉ tính riêng số người bị thiêu sống đã lên đến con số hơn 160 nghìn người, nhiều tới mức có thể tạo thành một lớp bụi dày phủ kín toàn bộ hòn đảo rộng lớn.

Năm 1922, chính quyền Italy đã cho xây dựng một bệnh viện tâm thần tại đây. Nhiều bệnh nhân cho biết, không những từng tận mắt nhìn thấy các bóng ma lởn vởn qua lại, họ thậm chí còn có thể nghe được cả những tiếng than khóc sầu não, đau đớn vì bị tra tấn, thiêu sống.

Một số người khác đã từng đến đây cũng có câu trả lời tương tự như vậy. Theo họ cảm nhận, đảo Poveglia luôn bị bao trùm bởi một không khí ma quỷ và tối tăm. Tiếng gào khóc, kêu la cứ tự nhiên phát ra, đồng đều một cách ghê rợn.