Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi "cha đẻ", team "đục thuyền" muốn phá cách mấy cũng vô dụng

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 22/08/2021 08:24 AM

Những cặp đôi anime này đều đã được tác giả hoặc ekip xác nhận yêu nhau, không chỉ là "đẩy thuyền sương sương" nữa.

Nếu là một người "đu" anime lâu năm thì chắc chắn ai cũng biết đến khái niệm "canon", đặc biệt là với phương diện tình yêu trong phim. Một cặp đôi anime được xác nhận "canon" khi cặp đôi này thật sự đến với nhau trong phim. Họ có thể không có kết đẹp, thế nhưng hai phía đều dành tình cảm cho nhau. Hơn hết, điều này có thể không cần được xác nhận bằng tình tiết phim, mà có thể thông qua lời khẳng định từ chính tác giả hay ekip sản xuất. Dưới đây là một số cặp đôi anime tiêu biểu đã được xác nhận yêu nhau, thậm chí có cái kết đẹp.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 1.

Touya - Yukito (Thủ Lĩnh Thẻ Bài)

Có lẽ năm xưa khi còn bé, khán giả sẽ không để ý nhưng Touya và Yukito trong Thủ Lĩnh Thẻ Bài thật sự có tình ý với nhau. Mối quan hệ này đã được tác giả xác nhận, thậm chí ngay trong phim cũng có "hint". Khi được Sakura hỏi rằng liệu có ai đó mà anh thích nhất đúng không, và đó chính là Touya phải không, Yukito đã đồng ý. Thậm chí Yukito còn bảo không biết Touya có xem anh là "số 1" trong lòng hay không. Anh cũng cầu mong Sakura sẽ tìm thấy người mà cô bé thích nhất. Nếu để ý trong anime, Touya luôn dành tình cảm đặc biệt cho Yukito, như từ chối mọi lời tỏ tình bằng lý do "đã có người mình thích", hi sinh sức mạnh của bản thân cho Yukito, hay những hành động nhỏ nhặt như... rủ Yukito ngủ qua đêm ở nhà hay luôn đóng kín cửa phòng để "học nhóm".

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 2.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 3.

Yukito và Touya là cặp boylove nổi tiếng nhất trong làng anime

Shinichi Kudo - Ran Mouri (Thám Tử Lừng Danh Conan)

Điều này đã trở thành tấm "kim bài miễn tử" cho bất cứ ai "đẩy thuyền" Shinichi - Ran của anime  Thám Tử Lừng Danh Conan . Trong một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, tác giả Aoyama đã khẳng định Shinichi và Ran vẫn sẽ yêu nhau và tìm cách ở bên nhau, không có chuyện chia tay hay chuyển sang yêu người khác. Là thanh mai trúc mã từ thuở còn bé tí, Ran luôn giữ trong mình tình cảm dành cho Shinichi, và dù có trải qua bao nhiêu vụ án thì Shinichi vẫn luôn hướng trái tim mình về phía cô con gái rượu nhà Mouri.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 4.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 5.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 6.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 7.

Ran và Shinichi vẫn luôn yêu nhau, không có chuyện "nhảy thuyền"

Nobita - Shizuka (Doraemon)

Tuy cố tác giả Fujiko Fujio không bao giờ lên tiếng xác nhận nhưng những tình tiết trong truyện lẫn anime đã quá rõ ràng. Ai cũng biết rõ Nobita và Shizuka sẽ kết hôn và có một gia đình hạnh phúc trong tương lai. Chi tiết này cũng liên tục xuất hiện trong không ít tập phim Doraemon, gần đây nhất là phim điện ảnh Stand By Me Doraemon 2. Hơn hết trong thế giới của Doraemon, tương lai không thể thay đổi dù có du hành thời gian bao nhiêu lần đi nữa. Chính vì vậy, việc Nobita cưới Shizuka là chi tiết chắc chắn sẽ xảy ra.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 8.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 9.

Nobita và Shizuka sẽ có một đám cưới ở tương lai

Ymir - Historia (Attack on Titan)

Trong siêu phẩm Attack on Titan có không ít cặp đôi, thế nhưng không phải ai cũng có cái kết đẹp. Trong số đó, mối quan hệ giữa Historia (trước đó là Christa) và đồng đội Ymir đã khiến khán giả khóc hết nước mắt với sự ra đi của Ymir. Tại một sự kiện anime ở thành phố Bonn, Đức, NSX của series George Wada đã xác nhận cặp Historia và Ymir thật sự yêu nhau, chỉ là họ không đến được với nhau. Trong một tập phim của Attack on Titan, Historia cũng nhận được bức thư tình từ Ymir, biểu thị cho việc cô đã bỏ mạng mà không được nhìn thấy Historia lần cuối.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 10.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 11.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 12.

Cả hai dành tình cảm cho nhau nhưng tiếc là âm dương cách biệt

Viktor - Yuuri (Yuri on Ice!)

Mọi sự tranh cãi, chối bỏ đều kết thúc bởi một nụ hôn trên sân băng. Tuy là bộ anime nghiêng về mảng thể thao nhưng Yuri on Ice! vẫn khiến không ít người xem khó chịu bởi tuyến tình cảm mập mờ của hai nam chính. Thế nhưng ở tập 7 của series, sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi, Yuuri đã bị Viktor lao đến và hôn sâu đến mức ngã xuống sàn băng. Chính nụ hôn này (và cả việc trao nhẫn cho nhau sau đó ở tập 10) đã là lời xác nhận chắc nịch nhất về mối tình của Viktor và Yuuri.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 13.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 14.
Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 15.

Yuuri và Viktor là một trong số ít những cặp boylove hạnh phúc của dòng phim anime thể thao

Một số cặp đôi anime "bán canon"

Một cặp đôi anime được cho là "bán canon" khi vẫn trong giai đoạn yêu thầm, hoặc ít nhất là có rất nhiều "thính" thuyết phục, rõ ràng về mối quan hệ của cả hai. Dưới đây là một số cặp anime "bán canon" được không ít fan mong chờ sẽ thành đôi thật sự.

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 16.

Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương trong Thủy Thủ Mặt Trăng

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 17.

Chihiro và Haku của Vùng Đất Linh Hồn

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 18.

Lucy và Natsu trong Fairy Tail

Loạt cặp đôi anime được xác nhận yêu nhau thật 100% bởi cha đẻ, team đục thuyền muốn phá cách mấy cũng vô dụng - Ảnh 19.

Luffy và Boa trong One Piece

Nguồn ảnh: Tổng hợp