Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 11/09/2022 04:42 PM

Hoạt hình Nhật Bản từng có không ít cảnh Việt Nam quen thuộc.

Không chỉ có các nhân vật người Việt, hoạt hình Nhật Bản (anime) còn có không ít những phân đoạn với bối cảnh Việt Nam quen thuộc. Từ đường phố, nhà cửa đến những danh lam thắng cảnh nổi danh, từng chi tiết đều được trau chuốt, thể hiện tỉ mỉ và duyên dáng, khiến khán giả Việt vô cùng tự hào và yêu thương.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 1.

Lấy đề tài "xuyên không", bộ phim anime từng gây sốt Thất Nghiệp Chuyển Sinh khiến khán giả bất ngờ khi lồng ghép hình ảnh thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động ở Ninh Bình ngay ở đoạn giới thiệu tập 19.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 2.
Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 3.

Nhắc đến những dự án hoạt hình Nhật có tính chất Việt Nam, Blood+ chắc chắn là phim được nghĩ đến đầu tiên. Lấy chủ đề người chiến đấu với ma cà rồng, Blood+ có không ít cảnh lẫn nhân vật Việt Nam. Ngoài những cô nữ sinh mặc áo dài trắng, phim còn có đường phố, nhà cửa và các cửa hàng đậm chất Hà Nội. Trong đó còn có chỗ để biển "Xe Máy", "Phòng Tranh" vô cùng thân thuộc.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 4.
Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 5.

Black Lagoon: Roberta's Blood Trail cũng là một anime có nhiều chi tiết khiến fan Việt thích thú. Ở một phân đoạn, nhân vật nam chính đi ngang bức tường ố vàng, trên đó có in vô số những dòng chữ Việt quen thuộc, thậm chí những từ ngữ được viết vẽ lên một cách tinh nghịch nhưng đầy hoài niệm.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 6.

Trong bộ hoạt hình cũ Fantastic Children, cụ thể ngay ở tập 1, trên đường phố xuất hiện một hàng nước sâm bắt mắt, với giá tiền được đề trên bảng chỉ 1000 đồng/ly. Có thể thấy những cảnh Việt Nam đã được trau chuốt, lồng ghép tuyệt đẹp từ rất lâu trong hoạt hình Nhật Bản.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 7.

Ngay cả trong một bộ phim huyền ảo như Flying Witch cũng có lồng ghép phong cảnh Việt Nam. Cụ thể trong tập 8, nữ chính Kowata Akane và chú mèo Kenny đã có chuyến du hí trên thuyền tại Vịnh Hạ Long. Từ dòng nước xanh, trời đầy nắng cùng những đảo đá vô hùng vĩ, Vịnh Hạ Long không ngờ có thể có phiên bản hoạt hình đẹp đến nao lòng như vậy trong hoạt hình Nhật Bản.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 8.
Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: CrunchyRoll, NHK