Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2021 11:56 PM

 
  thích

Các điệp viên vào vai nhân vật chính trong thế giới game là khá nhiều và còn đem đến cho người chơi cả những giây phút kịch tính.

1. 47 - Hitman

Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game - Ảnh 1.

Mỗi phần game Hitman đều như một vũ đài cho đặc vụ 47 thể hiện khả năng điệp viên, ám sát của mình. Nếu như Hitman 1 và 2 có một buổi trình diễn thời trang ở Paris, một thị trấn ven biển ở ý hay một sự cuộc đua xe công thức 1 để bạn trà trộn vào và ám sát những nhân vật trong đó thì Hitman 3 còn hoành tráng hơn nữa. Tựa game sẽ đưa bạn lên một tòa nhà chọc trời ở Dubai, xuống một con phố ngập ánh đèn Neo ở Trùng Khánh hay xuyên qua miền nông thôn nước anh để đến Dartmoor – nơi mà bạn dành hàng giờ để "chơi một con game thám tử nào đó chứ không phải Hitman".

Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game - Ảnh 2.

Nhà phát triển IO Interactive quả không hổ là bậc thầy về các kịch bản AI phức tạp và lập trình NPC, khiến người chơi trong vai đặc vụ 47 có thể có rất nhiều hướng khác nhau để thực hiện những nhiệm vụ tưởng chừng như là bất khả thi. Bạn có thể hóa thân thành một tay sát thủ nhà nghề, đến không thấy hình, đi không thấy bóng. Hoặc bạn cũng có thể ném quả lựu đạn hình con vịt bồn tắm vào đầu mục tiêu rồi cưỡi cá heo để trốn thoát hoành tráng và đến nơi an toàn.

2. Ada Wong - Resident Evil

Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game - Ảnh 3.

Mặc dù là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong series game Resident Evil, tuy nhiên quá khứ và cuộc đời của cô nàng điệp viên Ada Wong này hoàn toàn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí là kể cả tên thật của cô nàng chúng ta cũng không biết nốt. Thêm vào đó, Ada là đóng vai trò là một nhân vật chủ chốt trong một số phần game, nhưng động cơ chính của cô nàng không được thể hiện rõ ràng và chắc chắn. Thứ chúng ta có thể biết chắc chắn về Ada Wong đó là kỹ năng điệp viên của cô ta rất giỏi.

Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game - Ảnh 4.

Có thể nói, với khả năng bảo mật thông tin cá nhân cộng với kỹ năng bá đạo như thế thì Ada phải được xếp vào hàng top những điệp viên giỏi nhất trong thế giới của Resident Evil. Ngoài ra, việc sở hữu kỹ năng chiến đấu bá đạo và kinh nghiệm xử lý các tình huống nguy cấp thượng thừa cùng với đó là một thái độ cực kỳ lạnh lùng và nghiêm túc, Ada hoàn toàn có thể vừa trở thành một kẻ thao túng máu lạnh, vừa có thể trở thành một chiến binh tàn nhẫn.

3. Sam Fisher - Splinter Cell

Loạt các điệp viên nổi danh từng làm mưa làm gió trong thế giới game - Ảnh 5.

 Dòng game này tuy đang im hơi lặng tiếng kể từ năm 2013, series Splinter Cell vẫn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho fan gạo cội lẫn những người mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới trong game này. Cứ mỗi lần nhìn thấy hình ảnh một đặc vụ nào đó đeo trên đầu ống kính nhìn ban đêm (night vision goggles) với ánh đèn màu xanh lá cây là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Sam Fisher – nhân vật chính trong Splinter Cell. Có thể nói ống kính đó đã trở thành món vật dụng "cộp mác" của Fisher, nhất là âm thanh đặc trưng mỗi khi bật nó lên.

Tuy bản thân Sam Fisher cũng có những lúc phải đối mặt với những khó khăn khi làm điệp viên, nhưng hầu hết chúng ta đều sẽ thấy Fisher luôn hành động theo những gì mà anh ta cho là đúng. Song song đó, anh cũng không để bất cứ ai ngăn cản mình hoàn thành mục tiêu, thậm chí là đến cả sếp của Fisher cũng không thể cản được anh ta luôn.

Xem thêm:

điệp viên

game