Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 04:48 PM

Dù đang ở độ tuổi nào, bạn vẫn có thể thoải mái xem những bộ anime này.

Tuy được thể hiện dưới dạng hoạt hình, nhưng anime lại có những thể loại đa dạng phong phú. Một số bộ anime được tạo ra cho trẻ em, nhưng một số lại bị giới hạn độ tuổi, thậm chí là chỉ dành cho người trưởng thành.

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 1.

May mắn thay, giới hạn độ tuổi của anime không phải lúc nào cũng là tuyệt đối. Một số bộ anime có nội dung khá thân thiện với trẻ em, nhưng cũng có thể được người lớn yêu thích và hiểu theo nghĩa khác.

1. Cells At Work!

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 2.

Một số anime được làm theo chủ đề giáo dục, vừa lồng ghép các thông tin hữu ích, vừa tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Cells At Work! là một anime như vậy. Khán giả sẽ được khám phá cuộc sống vi mô bên trong con người thông qua các nhân vật và tình tiết cực kỳ độc đáo, giải trí của bộ anime này. Không có các yếu tố người lớn hoặc bạo lực quá mức, Cells At Work! là series mà cả trẻ em lẫn người trưởng thành có thể xem và vẫn cảm thấy hữu ích.

2. Dr. Stone

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 3.

Dr. Stone là một bộ anime khác kết hợp giữa việc giải trí và học tập. Bộ anime xoay quanh Senku Ishigami, một nhà khoa học tài giỏi trong hành trình khôi phục nền văn minh của nhân loại.

Những thử thách và tình tiết nảy sinh trong Dr. Stone đều liên quan tới các kiến thức khoa học thú, vị, đặc biệt là kỹ thuật và hóa học. Nhờ đó, Dr. Stone không chỉ thu hút các khán giả bình thường mà còn được trẻ em và những "quái vật" chuyên ngành tự nhiên yêu thích.

3. I've Been Killing Slimes For 300 Years And Maxed Out My Level

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 4.

Bộ anime ngắn ngủi nhưng dễ thương này là một trải nghiệm tươi mới nhưng dễ lãng quên. Kể cả vậy, đối với những bậc phụ huynh đang tìm kiếm một series anime mang tính "family friendly", không tràn ngập cảnh người lớn hay bạo lực, thì đây là một lựa chọn không tồi.

4. Soul Eater

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 5.

Phong cách gothic và hoạt hình kiểu Âu Mỹ của Soul Eater sẽ mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho người xem. Nhiều fan nhỏ tuổi hẳn đã quen thuộc với các bộ phim hoạt hình có màu sắc tăm tối nhưng cốt truyện nhân văn của Tim Burton. Có nhiều đặc điểm tương tự, Soul Eater sẽ là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời cho cả khán giả nhỏ tuổi lẫn người lớn.

5. Little Witch Academia

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 6.

Có nhiều điểm tương tự với My Hero Academia, nhưng Little Witch Academia vẫn rất đáng thưởng thức. Bộ anime xoay quanh Akko, một nữ sinh với mong ước được trở thành một phù thủy vĩ đại và giúp đỡ mọi người.

Akko không có sức mạnh phép thuật, vì vậy, cô có quãng thời gian vô cùng khó khăn khi nhập học ở trường Luna Nova. Nhưng cô vẫn không từ bỏ và nỗ lực hết mình, đồng thời kết bạn với những phù thủy khác trong hành trình thực hiện ước mơ. Phong cách vẽ và những cảnh chiến đấu hấp dẫn của bộ anime này có thể thu hút khán giả ở nhiều lứa tuổi, dù là trẻ em hay người trưởng thành.

6. Yona Of The Dawn

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 7.

Yona of the Dawn là một anime shoujo có nữ chính là công chúa Yona, người phải sống cuộc đời bi kịch. Bộ anime gợi nhắc về những tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của Ghibli và Disney, theo chân Yona trong hành trình khai phá bản thân mình.

Câu chuyện lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng theo phong cách châu Á, nơi công chúa Yona rơi vào tuyệt vọng khi mất cả cha và vương quốc vì bị người bạn thân, Soo Won, phản bội. Cô phải tìm cách tập hợp các chiến binh rồng hùng mạnh và giành lại hòa bình cho đất nước mình.

7. My Hero Academia

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 8.

My Hero Academia có nhiều cảnh hành động kịch tính, máu me hơn các bộ anime thân thiện với gia đình khác. Nhưng các khán giả trên 13 tuổi vẫn có thể thưởng thức series này vì cốt truyện không quá nặng nề, tập trung vào những đề tài hấp dẫn như năng lực siêu nhiên, các cuộc chiến đấu và quá trình khổ luyện của những anh hùng tuyệt vời.

Loạt anime không giới hạn độ tuổi mà cả người lớn và trẻ em đều yêu thích - Ảnh 9.

My Hero Academia giống như một phiên bản anime của các bộ comic Marvel. Bộ anime này có những kiểu anh hùng và phản diện theo motif thường thấy ở phim siêu anh hùng. Tuy nhiên cũng có vài điểm khác biệt, chẳng hạn như các anh hùng ở đây phải được chính phủ chấp thuận và lấy bối cảnh Nhật Bản.

Đối với người trưởng thành, My Hero Academia cũng đưa ra vài chủ đề xã hội đáng bàn đến. Vì vậy, dù ở lứa tuổi nào, My Hero Academia cũng dễ dàng thỏa mãn khán giả.