Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action?

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/12/2020 09:27 AM

 
  thích

Live-Action không hoàn hảo, nhưng người hâm mộ nào chắc chắn cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để được xem Live-Action của những series Anime nổi tiếng này.

Đa số cộng đồng người hâm mộ đều không mặn mà với các bộ phim Live-Action chuyển thể từ Anime/Manga. Hầu hết các phim Live-Action đều bị cắt giảm thời lượng, tình tiết, không bám sát với nguyên tác, dẫn đến việc cộng đồng fans thường đón nhận Live-Action theo cách không mấy tích cực.

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ đã chứng minh cho tiềm năng thành công của Live-Action. Nhiều fans Anime có đủ lý do để tin rằng các series bên dưới hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện về thời lượng, tình tiết, diễn xuất và kỹ xảo, mang tới những bộ phim Live-Action đáng xem.

10. Yu-Gi-Oh!

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 2.

Mặc dù cốt truyện của series Yu-Gi-Oh khó mà cô đọng được thành một bộ phim, nhưng từng mùa Anime riêng lẻ thì có thể. Từ Kingdom, Battle City, tới Dawn of the Duel, câu chuyện của mỗi mùa đều có thể được chuyển thành một bộ phim Live-Action đáng xem, thậm chí đối với cả những mùa như Waking the Dragons.

9. Paranoia Agent

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 3.

Các tác phẩm của Satoshi Kon đã mang đến ảnh hưởng lớn tới nền điện ảnh Live-Action suốt nhiều năm qua, và Paranoia Agent cũng có tiềm năng to lớn. Bộ Anime xoay quanh câu chuyện về sự xuất hiện của một cậu bé cầm gậy bóng chày trên đường trượt patin và tấn công mọi người. Giống như các tác phẩm khác của Satoshi Kon, Paranoia Agent đặt nặng các vấn đề tâm lý phức tạp của con người, dễ dàng được chuyển thể thành điện ảnh hơn các Anime thiên về hành động hay kỹ xảo.

8. Dragon Ball

Mặc dù Dragon Ball cũng từng được mang lên màn ảnh Live-Action, nhưng nó hoàn toàn thất bại và nhanh chóng rơi vào lãng quên. Một series danh tiếng như Dragon Ball hoàn toàn xứng đáng được làm phim chuyển thể xuất sắc hơn thế.

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 4.

Cuộc phiêu lưu đầu tiên của Goku và Bul ma để tìm kiếm các viên ngọc rồng có thể là một câu chuyện thú vị để mang lên màn ảnh Live-Action, vì cốt truyện chính không quá dài dòng phức tạp, có thể cô đọng lại mà vẫn theo sát bản gốc.

7. Steins;Gate

Steins;Gate có thể là một bộ phim Live-Action cực kỳ đáng xem về đề tài du hành thời gian. Các bộ phim "hại não" như Primer, Looper và Predestination đã gây mưa gây gió trên màn ảnh suốt nhiều năm về đề tài tương tự, không có lý do gì mà Steins;Gate không đạt được thành công này.

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 5.

 Không giống các bộ phim Hollywood được kể trên, các nhân vật trong Steins;Gate được khắc họa chân thực hơn, giúp người xem hiểu rõ các cơ chế về việc du hành thời gian hơn. Trong khi đó, các bộ phim khác ít khi giải thích cặn kẽ về những quy luật phức tạp của chủ đề này.

6. Gurren Lagann

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, không dễ gì mà nhét hết các tình tiết trong Gurren Lagann vào một phim, nhưng chia thành 2 phần phim thì hoàn toàn khả thi. Phần đầu có thể xoay quanh việc Simon tìm thấy Core Drill và đánh bại Spiral King, còn phần hai lấy bối cảnh nhiều năm sau với mối hiểm họa mới là Anti-spirals. Vì series này có rất nhiều tình tiết chồng chéo, một số có thể lược bớt để bảm bảo thời lượng phim.

5. Sword Art Online

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 7.

Sword Art Online có thể đã không còn nổi tiếng như xưa, nhưng fans Anime vẫn phải thừa nhận mùa đầu tiên của bộ anime này vô cùng đáng xem và xứng đáng nhận được phim chuyển thể. Các nhà làm phim có thể chẳng cần quan tâm tới những gì diễn ra ở các mùa sau mà vẫn làm ra được một bộ phim chủ đều video game đầy thú vị, không kém gì "Ready Player One" của Hollywood.

4. Fullmetal Alchemist

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 8.

Giống như Dragon Ball, Fullmetal Alchemist cũng từng được chuyển thể thành Live-Action nhưng với chất lượng đáng thất vọng. Thay vì bắt đầu với câu chuyện về anh trai của Elric, phim có thể đi ngay vào cuộc hành trình tìm kiếm Hòn Đá Triết Gia và cuộc gặp gỡ với Time Marcoh.

3. Code Geass

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 9.

Giống như Gurren Lagann, Code Geass không dễ dàng để cô đọng thành phim chuyển thể. Tuy nhiên nếu làm theo các mùa phim, Code Geass có thể được tách thành 2 phần Live-Action.

Vấn đề duy nhất là cách đưa cả yếu tố chính trị lẫn hành động vào một bộ phim Live-Action. Một yếu tố phải bị giảm bớt đi để bộ phim không bị nhồi nhét quá mức, diễn biến nhanh, dẫn đến việc khán giả xem xong vẫn không hiểu gì.

2. Ghost In The Shell: Stand Alone Complex

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 10.

Nhiều người tỏ ra vô cùng thất vọng với màn Live-Action trước đây của Ghost In The Shell đến từ Hollywood. Bộ Anime nổi tiếng này hoàn toàn có thể được chuyển thể tốt hơn thế. Ghost In The Shell: Stand Alone Complex là một series Anime đáng xem, đồng thời có thể biến thành một bộ phim thể loại khoa học viễn tưởng, tội phạm không thua kém gì phim Hollywood.

1. Junji Ito Collection

Junji Ito Collection đáng nhẽ là một trong những tuyển tập Anime tuyệt vời dựa trên các oneshot manga của tác giả này. Thay vào đó, bộ Anime lại thất bại trong việc mang những hình ảnh kinh hoàng trong thế giới của Ito lên màn ảnh. Fans mong chờ nhiều hơn từ các bộ Anime chuyển thể từ truyện tranh của Junji Ito, thậm chí là Live-Action.

Loạt Anime đình đám nào xứng đáng được chuyển thể thành Live-Action? - Ảnh 11.

Thực chất, phiên bản Live-Action của truyện kinh dị có lẽ là khả thi nhất trong số các Anime kể trên. Uzumaki và Tomie đã được chuyển thể thành những bộ phim kinh dị gây ám ảnh, fans có đủ lý do để trông chờ vào một series phim dài tập dựa trên Junji Ito Collection.