Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì "hại đời" trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn!

JIN  Trí thức trẻ | 09/11/2021 10:58 AM

Không ít anime trong danh sách là tuổi thơ của bao thế hệ.

Không phải lúc nào anime cũng là "món ăn tinh thần" dành cho trẻ em, bởi lẽ có không ít tựa phim sở hữu những nội dung phản cảm, kinh dị đến mức khiến người xem ám ảnh. Bên cạnh đó, có những tựa anime dù được đón nhận nồng nhiệt ở mọi nền văn hóa nhưng lại bị một số quốc gia cấm cửa. Đơn cử như những 6 trường hợp sau, đa phần bị cấm sóng vì nhiều lý do, từ hợp lý đến vô cùng khó hiểu.

1. Doraemon

Bất ngờ nhất trong danh sách này chính là tựa phim tuổi thơ gắn liền với bao thế hệ, Doraemon. Tựa anime đình đám này bị cấm chiếu tại 2 quốc gia là Pháp và Pakistan. Nguyên nhân mà hội đồng giáo dục Pháp đưa ra là Doraemon có hại cho sự phát triển của trẻ em khi mọi tình huống được giải quyết bằng túi thần kì, khiến trẻ em ỷ lại và ảo tưởng quá mức. Trong khi đó, tại Pakistan, Doraemon bị cấm vì có quá nhiều hình ảnh nhạy cảm.

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 1.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 2.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 3.

Khán giả cho rằng hành vi nhìn lén hay vô tình đi vào phòng tắm của Xuka rất phản cảm

2. Pokémon

Tại những quốc gia lấy đạo Hồi làm tôn giáo chính, hoặc có chính phủ theo Hồi giáo như Arabia Saudi thì siêu phẩm tuổi thơ Pokémon bị cấm chiếu. Bởi lẽ, quốc gia này tin rằng Pokémon thúc đẩy thuyết tiến hóa vốn đi ngược lại học thuyết Hồi giáo chính thống, cũng như có "yếu tố cờ bạc" (game thẻ bài).

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 4.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 5.

Trước đó, tập phim Denno Senshi Porigon của Pokémon cũng từng có sự cố chấn động lịch sử khi hiệu ứng hình ảnh đã khiến tổng cộng 685 khán giả nhí bị động kinh

3. Attack On Titan

Những tưởng Attack On Titan là tựa anime đình đám nổi danh khắp thế giới, thế nhưng tại Trung Quốc, đây lại là tựa anime "vô danh". Lý do mà series này bị cấm sóng cũng khá đa dạng. Theo đó, Trung Quốc cho rằng Attack On Titan quá bạo lực, quá nhiều "đầu lâu", quá cổ xúy bạo động và quá nhạy cảm đối với quan hệ Trung - Nhật.

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 6.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 7.

4. Midori: Shoujo Tsubaki

Midori: Shoujo Tsubaki đã khiến khán giả khắp nơi khiếp đảm vì nội dung 18+ khó xem, gây ám ảnh đến mức bị "cấm sóng" trên toàn thế giới. Một số người xem thậm chí còn phá hủy đĩa phim ngay khi xem xong vì tựa phim này làm họ quá kinh sợ. Bộ phim xoay quanh Midori, cô bé 12 tuổi mồ côi cha mẹ. Cô lạc vào một gánh xiếc ma quái và bị những người lạ mặt thay nhau bạo hành và xâm hại.

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 8.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 9.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 10.

5. Aki Sora

Làng anime vốn nổi danh với nhiều chủ đề "quái dị không giống ai", trong đó thì đề tài loạn luân cũng không quá xa lạ. Thế nhưng Aki Sora sở hữu nội dung thác loạn đến mức bị chính quốc gia của mình cấm sóng. Mặc dù đã và có kế hoạch tái bản anime vào năm 2011, thế nhưng thống đốc Tokyo ra quyết định "cấm vận" cả series. Dù trước đó chỉ bị "thẻ đỏ" ở Tokyo, nhưng sau đó làn sóng tranh cãi này gay gắt tới mức bị cấm sóng ở toàn Nhật Bản.

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 11.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 12.

6. Death Note

Tương tự Attack On Titan, siêu phẩm đình đám như Death Note cũng bị Trung Quốc liệt vào "quyển sổ tử thần". Lý do Death Note bị cấm khá nực cười, phía Trung Quốc cho rằng việc nhân vật chính trong anime này giết người bằng phương thức siêu nhiên sẽ gây hoang mang cho công chúng. Bên cạnh đó, họ còn lo sợ rằng tựa anime này sẽ có tác động không tốt đến trẻ nhỏ khi nhân vật chính là phản anh hùng giết người không gớm tay.

Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 13.
Loạt anime bị cấm chiếu khắp thế giới: Doraemon lọt sổ vì hại đời trẻ nhỏ, có phim bị tiêu huỷ gấp vì cực điên loạn! - Ảnh 14.

Nguồn ảnh: Tổng hợp