Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2020 12:05 AM

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như biết các series song hành cùng tuổi thơ của mình bỗng quay trở lại dưới một diện mạo mới và hấp dẫn chẳng kém gì ngày xưa?


1. Rebuild of Evangelion (Evangelion: New Theatrical Edition)

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 1.

Vốn lên sóng lần đầu trong giai đoạn năm 1995 – 1996, “Evangelion” là một trong những series anime nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản. Do vậy, hoàn toàn hợp lí khi ông Anno Hideaki muốn sản xuất một phiên bản reboot gồm 4 phần phim được “hiện đại hóa” của series này cho khán giả thế hệ mới. Đã ra mắt 3 phần, khán giả vẫn đang mỏi mắt chờ phần 4.

2. The Heroic Legend of Arslan

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 2.

Bộ tiểu thuyết gốc từng được chuyển thể thành 6 tập OVA phát hành từ năm 1991 – 1995. Và fan hâm mộ đã phải chờ đợi tới 20 năm sau để được chứng kiến một series anime hoàn toàn mới dựa theo phiên bản manga lên sóng năm 2015.

3. Berserk: The Golden Age Arc

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 3.

Phiên bản anime “Berserk” đầu tiên được lên sóng trong năm 1997, và ngắt quãng suốt một khoảng thời gian dài, người ta đã được thấy sự quay trở lại của nó dưới dạng một diện mạo hoàn toàn. Từ năm 2012 – 2013, Studio 4°C đã sản xuất bộ ba tập phim CGI vô cùng bóng bẩy dựa theo bộ manga kinh điển.

4. Lupin the Third: The Italian Adventure (Lupin III Part IV)

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 4.

Sau một quãng thời gian dài vắng bóng, Lupin và “băng đảng” đã quay trở lại màn hình nhỏ của khán giả với một series kéo dài 26 tập lên sóng trong giai đoạn năm 2015 – 2016. Khán giả sẽ lại được dõi theo những hành trình phiêu lưu thú vị của tên trộm số một thế giới Lupin, khám phá đủ phi vụ phạm bí ẩn không lời giải đáp.

5. Digimon Adventure tri.

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 5.

Là phần sequel trực tiếp theo hai seres anime truyền hình trước đó, “Digimon Adventure tri.” sẽ là một bộ sáu phần phim ra rạp bắt đầu từ năm 2015 cho tới khoảng năm 2018. Khán giả sẽ được gặp lại hàng loạt nhân vật chính năm xưa, nhưng tất cả đều đã lớn chứ không còn là trẻ con nữa.

6. Osomatsu-san

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 6.

Câu chuyện về anh em nhà Osomatsu là một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản và nó từng được chuyển thành anime trong năm 1966 và 1988. Đến năm 2015, “Osomatsu-san” là phiên bản mới nhất đã được lên sóng và kéo dài tất cả 25 tập đầy tính giải trí cho khán giả.

7. Sailor Moon Crystal

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 7.

Có phiên bản anime lên sóng lần đầu trong năm 1992, “Sailor Moon” là một trong những anime gây hiện tượng trên quy mô toàn cầu với hàng triệu fan hâm mộ trung thành, đặc biệt là với khán giả nữ. Đến năm 2015, phiên bản reboot với tê gọi “Sailor Moon Crystal” đã được lên sóng với phong cách thể hiện hình ảnh bám sát nguyên tác manga hơn.

8. Jojo’s Bizarre Adventure

Loạt 8 tác phẩm anime remake đáng xem nhất với các fan hâm mộ hoạt hình cổ điển - Ảnh 8.

Là một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản, thế nhưng “Jojo’s Bizarre Adventure” chỉ có mỗi hai phần OVA trong quá khứ ra mắt năm 1993 – 1994 và 2000 – 2002. Đến năm 2013, nó đã đòi được công lý khi ra mắt series anime tv đầu tiên, rồi tiếp tục cho ra mắt các phần sequel ở những năm sau đó.