Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước

DS  - Theo Helino | 27/02/2019 09:47 AM

 
  thích

Tiếp nối thành công của tựa game mở đầu, hàng loạt trò chơi tham vọng sản xuất các phần tiếp nối với mong muốn cho ra đời các series huyền thoại. Tuy nhiên "đời chẳng như mơ", không ít trò chơi "đàn em" phải nhận lấy cái kết đau buồn.

1. Fallout 76

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 1.

Series Fallout sau 3 mùa thành công đã bắt đầu "le lói" những dấu hiệu mất nhiệt trong lòng người hâm mộ. Nếu Fallout 4 vẫn may mắn sống sót thì Fallout 76 lại phải nhận vô số những nhận xét tiêu cực. Dù số lượng nhân vật tăng lên đáng kể, nhưng thế giới mới của Fallout 76 lại khá lạc lõng, đơn độc và buồn tẻ. Chưa kể sự chưa hoàn thiện của cả tựa game khiến nhiều lỗi liên tục xuất hiện, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

2. Mario Tennis Aces

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 2.

Mario Tennis Aces là một tựa game tổng hợp hàng loạt sự thiếu sót: thiếu chức năng chơi online nhiều người chơi, thiếu campaign mode, gameplay lựa chọn ngẫu nhiên không công bằng, nhân vật thì cứ nâng cấp to đùng đoàng khó hiểu. Phiên bản dành cho Wii U của Mario Tennis là một bước lùi của series game thể thao vui vẻ này. May mắn là Nintendo đã rút kinh nghiệm từ Ultra Smash để cải thiện các sai sót kỹ thuật.

3. Resident Evil 6

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 3.

Resident Evil là một trong những series chiến đấu - kinh dị nổi tiếng và được yêu thích nhất làng game. Tuy nhiên, đến mùa thứ 6, cả chất lượng lẫn nội dung của trò chơi đều đã xuất hiện những dấu hiệu đi xuống. Capcom bắt đầu dụ dỗ người chơi với những cảnh hành động hào nhoáng, ngó lơ những màn giải đố tinh tường và yếu tố kinh dị vốn có của các "bậc đàn anh". Resident Evil 6 được "cải tiến" tới mức các fan hâm mộ lâu năm của series còn chẳng nhận ra một số gameplay. 

4. Super Mario Bros. 2

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 4.

Được tân trang từ tựa game Doki Doki Panic, Super Mario Bros. 2 không phải là một trò chơi gây thất vọng. Tuy nhiên, chiếc bóng khổng lồ từ cái tên Super Mario đã khiến phần 2 trở thành một bước lùi do những thay đổi quá khác biệt với bản gốc. Vẫn biết là các phiên bản đàn em luôn phải cố gắng cải tiến, nhưng việc nhổ củ cải, đào đường hầm và ném đạn vào người xấu xuất hiện trong Mario vẫn là điều gì đó khá ... lạ lẫm. Super Mario Bros. 3 đã rút kinh nghiệm xương máu và thu hút lại cảm tình của người chơi.

5. Mass Effect: Andromeda

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 5.

Các fan hâm mộ của Mass Effect mong chờ một phần tiếp nối với chất lượng gameplay đảm bảo và câu chuyện cuốn hút đã thất vọng tràn trề khi Andromeda ra mắt. Phần đồ hoạ thì sơ sài, gameplay nhập vai theo lối cũ không có gì đặc sắc, lối kể chuyện nhàm chán và tẻ nhạt. Dù nhà sản xuất BioWare đã ra sức sửa chữa, giá game Mass Effect: Andromeda vẫn tụt giảm nhanh chóng. 

6. Banjo Kazooie: Nuts & Bolts

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 6.

Banjo Kazooie: Nuts & Bolts là tựa game thứ 5 trong series Banjo Kazooie, phát hành vào tháng 10 năm 2018 dành cho Xbox 360. Thay vì tận dụng phần đồ hoạc 3D hiện đại, Nuts & Bolts lại tập trung vào những nhiệm lắp ráp xe đua buồn tẻ. Sau khi thiết kế phương tiện theo ý thích, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc đua với những thử thách thu thập vật phẩm cũng không kém phần tẻ nhạt.

7. Castlevania II: Simon's Quest

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 7.

Nếu được phát hành riêng Castlevania II: Simon's Quest không phải một tựa game buồn chán hay đáng thất vọng. Nhưng với danh nghĩa đàn em của Castlevania, phần hai của tựa game săn ma cà rồng này lại không đáp ứng được mong đợi của người hâm mộ. Nhân vật chính Simon Belmont có nhiệm vụ thu thập 5 phần cơ thể của Dracula và tập hợp chúng tại lâu đài của hắn. Rất nhiều người chơi than phiền rằng tin nhắn báo chuyển giao giữa ngày và đêm khá phiền phức và gây mất tập trung. Thậm chí game thủ còn phải bỏ tiền mua tạp chí Nintendo Power nếu muốn giải quyết hết các nhiệm vụ và thử thách.

8. Sonic The Hedgehog (2006)

Loạt 8 game sở hữu phần sau gây thất vọng toàn tập sau thành công rực rỡ của phần trước - Ảnh 8.

Sonic vốn nổi tiếng là một series có chất lượng lên xuống khá thất thường, và phiên bản năm 2006 lại không may mắn lọt vào danh sách vừa kỳ lạ lại vừa kém chất lượng. Sở hữu đồ hoạ 3D hiện đại nhưng Sonic và các nhân vật khác lại như đến từ hai thế giới chẳng hề liên quan. Không chỉ phần hình ảnh không hoàn thiện, Sonic The Hedgedog phiên bản 2006 còn mắc một số lỗi kỹ thuật, cốt truyện rập khuôn, nhàm chán.