Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán

DS  - Theo Helino | 18/02/2019 10:29 AM

 
  thích

Vẫn biết nhà sản xuất mong muốn câu chuyện của game phải thật hoành tráng và lôi cuốn, nhưng cứ dài lê thê như 7 tựa game này thì chỉ khiến người chơi mệt mỏi thêm mà thôi.

1. Monster Hunter Freedom Unite

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 1.

Tựa game săn quái vật Monster Hunter Freedom Unite không chỉ vượt quá tiêu chuẩn độ dài thông thường của một trò chơi điện tử, mà còn vượt cả thời lượng của thể loại game nhập vai. Với hơn 81 loài quái thú, người chơi thường dành trên 130 tiếng đồng hồ để hoàn thành bộ sưu tập của mình. Trải nghiệm khi chinh phục những quái thú đầu tiên thì thú vị đấy, nhưng hành trình lặp đi lặp lại cũng khiến nhiều game thủ thấy nản. Các trận đấu diễn ra liên tục, nhân vật phải di chuyển những quãng đường dài và dành thời gian lùng sục các vật báu là những "chiêu câu giờ" thường thấy trong tựa game này.

2. The Lord Of The Rings: The Third Age

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 2.

Tựa game nhập vai sản xuất bởi EA không có thời lượng dài lê thê gây sốc nhưng lại đem đến cho người chơi cảm giác mệt mỏi như đã chơi rất lâu rồi. Các trận đấu bị chê là tẻ nhạt và lặp đi lặp lại, sử dụng những đòn đánh đơn giản. Thay vì sử dụng các nhân vật đã xuất hiện trong phim The Lord of The Ring, nhà sản xuất lại thêm vào những nhân vật mới lạ mặt và thậm chí còn chẳng có tên. Phần đồ hoạ của trò chơi cũng bị chê là khá đơn sơ và "nhạt" so với thương hiệu The Lord of The Ring.

3.EverQuest

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 3.

Chúng ta không thể phủ nhận sự thành công ở thể loại MMORPG của EverQuest, tuy nhiên vẫn có một bộ phận người chơi cảm thấy "lạc lối" trong thế giới Norrath. Với "tuổi đời" ngót nghét gần hai thập kỷ, phong cách đồ hoạ thô sơ của EverQuest không còn hợp thị hiếu của các game thủ ngày nay. Số lượng các cuộc đánh quái thì nhiều nhưng lại không phong phú, người chơi phải lặp lại những trận combat tương tự nhau nhiều lần. Số lượng người chơi của EverQuest giảm đi đáng kể sau sự ra đời của những game MMORPG hiện đại hơn.

4. Dragon Age: Inquisition

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 4.

Nếu một tựa game yêu cầu trên 80 giờ chơi để hoàn thành, nhà sản xuất tốt nhất nên xây dựng cốt truyện và gameplay đủ hấp dẫn để người chơi không cảm thấy uể oải hay buồn chán. Hứa hẹn đem tới hơn 300 giờ chơi cùng một thế giới rộng mở cho phép người chơi thỏa sức khám phá, Dragon Age: Inquisition đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ người hâm mộ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là BioWare không mắc phải một số sai lầm nho nhỏ. Những trận chiến dài hơi cùng sự thay đổi của hệ thống chiến đấu buộc game thủ phải thường xuyên dừng trận đấu để tính toán việc sử dụng các kỹ năng hợp lý nhất. Tựa game vốn đã dài lại càng lê thê hơn.

5. Super Mario Sunshine

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 5.

Nằm trong series Super Mario nổi tiếng, Super Mario Sunshine không tránh khỏi việc bị so sánh với các phiên bản đàn anh vốn đã rất thành công. Hệ thống thử thách lặp đi lặp lại trong những bãi bùn lầy khiến trò chơi dù không quá dài nhưng lại đem đến cảm giác như bạn đã chơi được cả thế kỷ. Hành trình truy tìm khó báu không hồi kết nhưng lại thiếu sự đa dạng về môi trường, địa điểm khiến một số người chơi cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán.

6. Forza Motorsport 5 

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 6.

Được đánh giá là một trong những game đua xe xuất sắc nhất, nhưng có lẽ Forza Motorsport 5 chỉ có sức hấp dẫn với các fan hâm mộ trung thành của thể loại đua xe. Với hệ thống đường đua "hàng khủng", chỉ riêng cung đường chính cũng sẽ ngốn của người chơi hơn 50 giờ chơi. Còn nếu bạn muốn khám phá hết tất cả các đường đua, hãy sẵn sàng dành ra ít nhất 180 giờ chơi cho tựa game này. 

7. Xenoblade Chronicles X

Loạt 7 tựa game cày kéo cực hay khiến game thủ chơi mãi không chán - Ảnh 7.

Đôi khi, việc sở hữu một thế giới mở quá rộng lớn như Xenoblade Chronicles X lại gây ra một số bất lợi cho người chơi. Người chơi tốn quá nhiều thời gian chỉ để di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Việc tăng level cho nhân vật cũng mất thời gian khi đội ngũ quái vật luôn xuất hiện một cách bất thình lình, sức mạnh của kẻ địch cũng vượt trội hơn so với nhân vật của bạn. Để hoàn thành Xenoblade Chronicles X, người chơi sẽ phải dành ra ít nhất 300 giờ trước máy game.

Xem thêm:

game

cày kéo