Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2021 09:00 AM

Tiến hóa là một trong những yếu tố thú vị nhất của thế giới Pokemon, khi nó đòi hỏi rất nhiều chiêu trò khác nhau.

1. Inkay: Lộn máy là tiến hóa?

Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào - Ảnh 1.

Inkay là Pokémon độc đáo bậc nhất của phiên bản X&Y, và cũng là sự tiến hóa độc đáo nhất từ trước tới nay. Không giống như nhiều Pokémon khác, điều kiện để tiến hóa Inkay là... lộn ngược chiếc máy chơi game của bạn 180 độ, và nó sẽ tiến hóa thành Malamar. Đây rõ ràng là sự tiến hóa đặc biệt nhất từ trước tới nay của thế giới Pokémon, khi nó yêu cầu cả tác động vật lý của game thủ ngoài đời thực. 

2. Tyrogue: Tiến hóa theo các chỉ số công - thủ

Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào - Ảnh 2.

Trường hợp hi hữu này xuất hiện ở Tyrogue - Pokémon Fighting có thể tiến hóa tới 3 hình thái, hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn nâng chỉ số cho nó. Khi đến cấp độ 20, nếu chỉ số tấn công lớn hơn phòng thủ, Tyrogue sẽ tiến hóa thành Hitmonlee. Ngược lại, chỉ số tấn công nhỏ hơn phòng thủ, nó sẽ tiến hóa thành Hitmonchan. Trong trường hợp cả 2 chỉ số bằng nhau, Hitmontop sẽ là hình thái tiếp theo. 

4. Larvesta: Tiến hóa muộn hơn cả hệ Dragon

Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào - Ảnh 3.

Phần lớn các Pokémon sẽ tiến hóa khi đạt tới cấp độ từ 20 tới 30, muộn nhất là hệ Dragon hoặc các Pokémon Pseudo-Legendary tiến hóa ở cấp độ 55 thì Larvesta lại là cái tên đầy khác biệt. Nó tiến ở cấp độ 59 và trở thành Volcarona. Sở hữu khá nhiều kỹ năng độc đáo và mạnh mẽ từ 2 hệ Bug và Fire, thế nhưng quá trình cày cuốc này đúng là mệt mỏi.

5. Porygon: Pokémon duy nhất có thể tiến hóa từ cấp độ 1

Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào - Ảnh 4.

Ngược lại với Larvesta, vẫn có những trường hợp Pokemon có thể tiến hóa ngay từ cấp độ 1, đó chính là Porygon. Với việc sử dụng item để tiến hóa (Up-Grade), nó có thể lên thành Porygon2 mà không cần quan tâm tới cấp độ. Tới thế hệ thứ 4, một hình thái khác lại được sinh ra với tên gọi Porygon-Z. Ném cho Porygon2 một món Dubious Disc và nó sẽ tiếp tục tiến hóa sang Porygon-Z. Porygon có thể học được 2 kỹ năng rất mạnh là Hyper Beam và Giga Impact, làm cho việc chơi game của game thủ tiện lơi hơn nhiều.

6. Eevee: Pokémon tiến hóa đa dạng nhất

Loạt 6 Pokémon tiến hóa theo cách độc đáo chẳng giống phần còn lại chút nào - Ảnh 5.

Eevee là Pokémon có hình thái tiến hóa độc đáo nhất. Nó có thể tiến hóa thành 8 hệ khác nhau, cứ vài thế hệ lại được bổ sung thêm một hệ mới. Cách tiến hóa của nó cũng rất thú vị, nếu như ở thế hệ 1 chúng dùng đá tiến hóa thì sang thế hệ sau lại phụ thuộc vào thời điểm tiến hóa (ngày hoặc đêm). Thậm chí với phiên bản mới nhất là Sylveon, Eevee tiến hóa dựa trên chỉ số affection va sở hữu một kỹ năng hệ Fairy. Thực sự... quá dị và cũng quá thú vị. 

Xem thêm:

tiến hóa

pokémon