Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2021 0:00 AM

Không những bắt mắt, những Pokémon này còn rất bá đạo.

1. Kingdra

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

 Đây là chú Pokemon điển hình của việc các cấp tiến hóa về sau ngày càng đẹp hơn cấp độ trước đó, khiến cho bất kỳ Huấn Luyện Viên nào cũng cố gắng sưu tầm cho bằng được. Kingdra, đúng như phân hệ của nó, có vẻ ngoài rất giống với loài rồng. Cặp sừng lớn và đôi mắt hung dữ khiến cho đối thủ chỉ cần nhìn cũng khiếp vía và không hề dám động vào chú Pokemon này. Trên thực tế, với những màn xuất hiện đầy ấn tượng trong anime, "ngầu" đối với Kingdra có vẻ còn chưa đủ. Đừng chỉ vì ngoại hình giống hệt chú cá ngựa mà khinh thường nhé, cẩn thận Kingdra cho "ăn hành" ra bã đấy!

2. Tentacruel

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Vừa "ngầu" lại vừa "đáng sợ", chỉ có thể là Tentacruel. Có vẻ như GameFreak đã rất nỗ lực để biến sự kết hợp giữa mực và sứa trở thành thứ gì đó thật… cute. Dù vậy, mỗi lần Tentacruel xuất hiện trong game hay trên phim thì sự đáng yêu lại chẳng còn tí nào, chỉ khiến người ta cảm thấy muốn chạy cho xa hẳn mà thôi. Thêm vào đó, Tentacruel không phải Pokemon thuần hệ Nước mà nó thực chất là song hệ Nước/Độc, càng khiến cho loài sinh vật này trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

3. Blastoise

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Khó có thể phủ nhận rằng Blastoise chính là chú Pokemon hệ Nước "kun" nhất từ trước tới nay. Ý tưởng cho một chú rùa mang trên mình 2 khẩu pháo siêu to khổng lồ, có thể đứng dậy "vả sấp mặt" những đứa nào đang láo nháo quả thật là rất thú vị. Trong khi Charizard cũng rất ngầu nhưng tạo hình của nó phần lớn lại lấy cảm hứng từ loài rồng, được xem là một bước đi vẫn còn rất an toàn. Blastoise thì khác, đội ngũ thiết kế của GameFreak đã thực sự phải đối mặt với rủi ro lớn khi đem đến tạo hình đặc biệt này. Dù sao, cho tới tận giờ, sau hơn 20 năm phát triển, sự yêu thích của fan với Blastoise vẫn không hề có dấu hiệu giảm sút.

4. Greninja

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

 Với fan cuồng Pokemon thì Greninja chắc hẳn không còn quá xa lạ. Chú Pokemon này từng đồng hành với Ash trong thời gian dài, đạt được nhiều chiến thắng rất ấn tượng. Với vẻ ngoài của một nhẫn giả, phong cách hành động cũng như chiêu thức của Greninja đều rất khó nắm bắt. Một thông tin khá đặc biệt là chú Greninja của Ash cũng là chú Greninja độc nhất vô nhị với vẻ ngoài khác biệt hẳn so với đồng loại.

5. Feraligatr

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 5.

 Nếu xét về các Pokemon khởi đầu ở Gen 2, Feraligatr không thể trượt khỏi vị trí Top 1. Vẻ ngoài của nó được lấy cảm hứng từ các "kaiju" (quái vật khổng lồ trong truyền thuyết Nhật Bản) và cả Godzilla. Những chiếc sừng nhọn phía sau lưng khiến Feraligatr trông dữ tợn và đầy vẻ đe dọa với đối thủ. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài, Feraligatr cũng có nhiều khi tỏ ra khá ngây ngô, tạo ra vẻ đối lập hoàn toàn với tưởng tượng của người chơi.

6. Gyarados

Loạt 6 Pokémon hệ nước nổi tiếng bậc nhất từ trước tới nay - Ảnh 6.

 Nếu như bạn lớn lên cùng các tựa game Pokemon, Gyarados gần như đã là một thành viên của đại gia đình Huấn Luyện Viên. Lý do đầu tiên, nó chính là phần thưởng không thể giá trị hơn dành cho những game thủ kiên trì bậc nhất lúc quyết định nuôi Magikarp. Tiếp đó, Gyarados cũng là chú Shiny Pokemon đầu tiên mà người chơi gặp phải trong quá trình chu du khắp thiên hạ. Một chú Gyarados đỏ rực bất ngờ xuất hiện và nhăm nhe cho người chơi "ăn hành" đã đi vào tâm trí của hàng triệu fan cuồng trên khắp thế giới. Vào những năm 90, Gyarados là chú Pokemon được tận 90% các cậu bé yêu thích.

Xem thêm:

Pokémon