Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, "full công" vs "full thủ" và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 07:05 PM

Loạn Thế Anh Hùng 3Q
16/05/2020 NCB: SohaGame NPH:

Với "bể tướng" vốn đã rất phong phú, BQT Loạn Thế Anh Hùng 3Q đã đặt ra một bài toán hóc búa, thách thức tài cầm quân của cộng đồng người chơi...

Đã bao giờ bạn tự hỏi, trong những tựa game thẻ tướng chiến thuật, khi ghép hết tướng chuyên tấn công vào đội hình A và tướng chuyên phòng thủ sang đội hình B, bên nào sẽ chiến thắng? A hay B? Bằng "bể tướng" đa dạng và gameplay có chiều sâu, Loạn Thế Anh Hùng 3Q không chỉ là đỉnh cao chiến thuật mà nhiều fan cuồng game thẻ tướng khao khát chinh phục, tựa game còn thường tạo ra những màn tranh luận kịch tính, thỏa mãn niềm đam mê "cầm quân" của những bộ óc chiến thuật tài ba.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 1.

Cuộc đối đầu giữa 2 đội hình "full công" và "full thủ"

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 2.

Tất cả đều cường hóa +10, max kỹ năng, không mang trang bị và không cộng đặc thù chúa công

Một bài toán hóc búa

Lữ Bố, Quan Vũ, Tôn Thượng Hương, Lục Tốn và Nữ Tào Tháo có thể coi là những vị tướng công đang được nhiều người chơi tìm kiếm nhất hiện nay. Điểm qua một vài kỹ năng Passive ấn tượng ở đội hình Công này có thể kể đến như: "hồi sinh và hồi 70% khi chết" (Lữ Bố), "phản công 30% cho toàn quân" (Tôn Thượng Hương) hay "phản kích 80%, hồi phục 30% khi hôn mê" (Quan Vũ)...

Ở phía team Thủ, Lưu Bị, Nữ Lưu Bị, Tôn Sách, Trương Liêu và Hứa Chử cũng là những "bức tường thành" vững chắc, không chỉ có khả năng chống chịu sát thương tốt mà còn "buff giảm sát thương AOE cho toàn quân" (Nữ Lưu Bị, Lưu Bị), "50% khả năng phản 40% sát thương" (Trương Liêu) và thậm chí còn có "khiên block sát thương lúc khởi đầu trận chiến" (Lưu Bị).

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Trung Nguyen

Về cơ bản, trong cả 2 đội hình đều có những nhân tố với bộ kỹ năng có thể tạo ra hy vọng, mặc dù sẽ có những bất lợi nhất định như không kích đủ duyên bộ, thiếu hụt vị trí hỗ trợ, khống chế hay trên thực tế là rất khó "thuần". Tuy nhiên, hãy khoan bàn luận đến việc liệu team nào chắc thắng, team nào sớm thua, điều đáng nói là những pha tính toán thật sự tỉ mỉ, chi tiết của cộng đồng game thủ Loạn Thế Anh Hùng 3Q. Họ không chỉ nắm bắt rất tốt từng ưu/nhược của mỗi vị trí mà thậm chí còn có thể đoán biết trước từng nước đi, từng lần hành động và những pha ra chiêu của đối thủ.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 4.

Cả 2 đội hình đều có những nhân tố sáng giá, được rất nhiều người chơi hiện nay tin dùng

Team thủ và những phân tích sắc bén

Theo bài viết của bạn Trần Văn Nhi: "Hàng đầu sẽ chọn Lưu Bị + Trương Liêu (Lưu Bị có giáp block all sát thương turn đầu, Trương Liêu có hồi sinh, tránh tình trạng đột tử). 2 vị tướng này cũng thuộc 2 hệ riêng, tránh tình trạng hàng đầu bị khắc hệ, mất đi tướng tanker. Hàng giữa sẽ là Nữ Lưu Bị, cũng có hồi sinh lại có tỷ lệ gây tê liệt toàn địch. Hàng cuối là Hứa Chử và Tôn Sách, cả 2 đều có khả năng đột tử cao, cần được bảo kê để phụ trách lượng sát thương kết liễu. Nếu như 2 vị tướng này sống sót sau cùng, Hứa Chử có skill gây choáng, Tôn Sách vừa kháng độc, hỏa lại càng tối ưu với khả năng buff phản sát thương cuối game, tỷ lệ thắng 1 vs 1 sẽ cao hơn".

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 5.

Hứa Chử là vị tướng tanker dù mới xuất hiện nhưng đã gây tiếng vang lớn, khả năng "đỡ hộ" sát thương cho đồng đội cực khó chịu

Cùng quan điểm về team thủ, bạn Quang Thanh nhận xét: "Team công phần lớn toàn các kỹ năng AOE, không có sát thương dứt điểm. Trong khi đó, team thủ tuy công yếu hơn nhưng lại có nhiều hiệu ứng choáng và đều công đơn mục tiêu. Đánh càng lâu, team thủ sẽ càng có lợi thế".

Bổ sung thêm từ ý kiến của anh Tam Công Tử: "Team công có khuyết điểm là thiếu tướng tank. Đội hình này đi map quét creep thì rất bá, lượng sát thương AOE thừa thãi nhưng khi đối quyết thì rất khó. Cả 5 vị tướng đều là những tướng công mạnh nhưng khi đưa lên đầu để cản sát thương là rất dở, như kiểu cho AD lao ra mở combat. Ngược lại, team thủ xếp đội hình rất ổn, Hứa Chử ôm bom, Tôn Sách gây choáng, phản sát thương, miễn nhiễm trạng thái xấu... Nhìn chung, team thủ đứng cho đánh cũng thấy thắng!".

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 6.
Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 7.

Có không ít ý kiến cho rằng team công quá thiếu tướng tanker, việc duy trì về lâu dài sẽ giúp team thủ đạt lợi thế khi các tướng sở hữu nhiều kỹ năng đơn thể, gây choáng

Team công liệu có yếu thế hơn?

Mặc cho những ý kiến trái chiều xoay quanh việc đưa Quan Vũ lên hàng đầu làm "tanker", anh Trung Nguyen cho rằng: "Quan Vũ với passive 80% phản kích, lại được cộng thêm từ Tôn Thượng Hương và Nữ Tào Tháo sẽ lên tới 130% tỷ lệ phản kích kèm 30% hút máu. Đội hình chuyên công thường tập trung vào đánh nhanh, đánh mạnh, việc Quan Vũ duy trì được vài lượt trước các đòn công từ team thủ đã là quá đủ để 4 tướng còn lại tận tình múa may. Thêm vào đó, team công có lợi thế về passive khi sở hữu tới 50% tỷ lệ tấn công liên tiếp, 50% phản công và đặc biệt nhất phải kể đến Lữ Bố. Với khả năng bỏ qua phòng thủ, 25% trảm sát luôn tướng địch, dù là tanker cứng đến mấy khi chạm trán với Lữ Bố vẫn có vài phần lo sợ. Team công sẽ có 60% tỷ lệ thắng nếu tập trung sát thương chuẩn mực, Lữ Bố có một pha chí mạng hoặc Lục Tốn sống sót sau cùng, được tăng tới 13% sát thương AOE toàn địch".

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 8.

Lục Tốn là vị tướng tấn công đáng nể nếu sống sót tới cuối trận đấu, với 13% sát thương AOE được tăng, đây là hy vọng kết liễu các địch thủ còn sót lại cho team công

Bạn Trung Pắp cũng tin tưởng sức mạnh của team công: "Hứa Chử vốn là tướng tanker rất mạnh, thậm chí có thể là tiêu điểm cho team thủ nhưng chính khả năng nhận sát thương hộ đồng đội lại là điểm yếu chí mạng. Team công với 5 tướng toàn các kỹ năng AOE nên với 60% nhận sát thương hộ, Hứa Chử lại là mục tiêu dù chưa chạm tới nhưng dễ bay màu trước nhất. Nên nhớ, cả Quan Vũ hay Lữ Bố cũng đều là các tướng có lượng bạo kích cực cao, chưa kể đến việc 25% tỷ lệ bay màu ngay tức khắc. Hãy nhìn nhận tới trường hợp nếu như Hứa Chử thăng thiên, liệu 4 tướng còn lại có đủ trụ vững trước nhiều đợt tấn công như vũ bão nếu không có các passive giảm sát thương kia hay không?".

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 9.
Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 10.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến trái chiều lại cho thấy, team công lợi về dồn sát thương sớm, tập trung vào khả năng "đỡ đòn" của Hứa Chử để tiễn vị tướng này "bay màu" trước tiên

Một trận đấu tưởng tượng nhưng lại vô cùng kịch tính

Cũng giống như trong các bộ phim kiếm hiệp, khi 2 đối thủ giao tranh, dù họ chưa động nhưng chiến hồn đã trải qua vài trăm hiệp giao đấu. Cuộc chiến giữa team full công và team full thủ hoàn toàn nằm trong trí tưởng tượng của mỗi người chơi. Sự đáng sợ ở chỗ, có quá nhiều biến số có thể xảy đến, chẳng bên nào có thể chắc chắn 100% rằng lựa chọn của mình là đúng. Còn chất kịch tính đến từ chính những kiểu build của người chơi, chỉ là thay đổi vài vị trí, chọn tướng Thủ Lĩnh hay lấy các passive làm nền tảng chính để xây dựng chiến thuật... mọi phương án "độc" nhất đều lần lượt xuất hiện, khiến cuộc giao tranh "tưởng tượng" này thêm gay cấn hơn cả.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q: Một trận đấu tưởng tượng, full công vs full thủ và cái nôi của những bộ óc chiến thuật tài ba - Ảnh 11.

Một điều thú vị mà chúng ta có thể nhận thấy từ bài toán lần này rằng tự bản thân người chơi Loạn Thế Anh Hùng 3Q đã đều là những cao thủ chiến thuật với bản sắc rất riêng. Họ không bị ảnh hưởng bởi lối chơi hay lối suy nghĩ của đối thủ mà luôn tự tìm cho mình con đường riêng để phát triển. Cũng từ bài toán dù là "không có thật" này, người xem cũng phần nào thấy được mức độ cạnh tranh khủng khiếp ở cộng đồng Loạn Thế Anh Hùng 3Q. Chỉ là "ảo" đã đua tranh như thế, "thật" thì còn tới mức nào? Xin để lại câu trả lời cho chính các bạn đọc tự mình khám phá, nếu là một fan cuồng của dòng game chiến thuật thẻ tướng, vẫn luôn đam mê đấu trí "hack não", hãy một lần thử sức với Loạn Thế Anh Hùng 3Q.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q - gMO thẻ tướng "không lực chiến, không cấp Vip và không dành cho những tay mơ!"

Tải game: http://loanthe.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/LoanTheAnhHung