Loại Chim Sẻ Đi Nắng đầy kịch tính, Thần Long Trung Quốc tái đấu No.1 Việt Nam trong trận chung kết

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2017 12:29 PM

 
  thích

Sau rất nhiều thất bại cay đắng, Shenlong cuối cùng cũng đã vượt qua được Chim Sẻ Đi Nắng ở thể thức solo cung R Assyrian.

Sau ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại giải AoE Việt Trung 2017, chúng ta đã xác định được 4 game thủ góp mặt trong 2 trận chung kết của thể loại solo Random và solo Shang Thuần Tiễn. Đó lần lượt là Hồng Anh, Gunny, Chim Sẻ Đi Nắng của Việt Nam và Thần Long (Shenlong) Trung Quốc.

Và trong buổi sáng ngày hôm nay (ngày thi đấu thứ 2), nội dung Assyrian cũng đã diễn ra 2 trận bán kết vô cùng kịch tính.


Rất đông khán giả đã có mặt từ sớm tại phòng máy nơi diễn ra vòng loại giải AoE Việt Trung 2017.

Rất đông khán giả đã có mặt từ sớm tại phòng máy nơi diễn ra vòng loại giải AoE Việt Trung 2017.

Ma Tước (Chim Sẻ Đi Nắng) vs ShenLong (Thần Long)

Có thể khẳng định, đây chính là trận chung kết sớm của thể loại solo Assyrian, bởi bất kể game thủ nào thắng ở trận bán kết còn lại thì đều được đánh giá là cửa dưới rất nhiều so với Chim Sẻ Đi Nắng cũng như Thần Long.

Nhắc lại lịch sử, trong 2 lần đối đầu nhau gần nhất ở thể loại solo Assyrian tại AoE Việt – Trung, Shenlong đều thất thủ một cách đầy cay đắng trước Chim Sẻ Đi Nắng. Vậy nên, trước khi trận đấu này diễn ra, rất nhiều fan hâm mộ AoE Trung Quốc đã đăng đàn tỏ vẻ lo lắng, e dè. Họ không ngại dành những lời khen có cánh cho game thủ được gọi là xuất sắc nhất mọi thời đại AoE Việt Nam.


Chim Sẻ Đi Nắng - Game thủ được người Trung Quốc đánh giá là xuất sắc nhất lịch sử.

Chim Sẻ Đi Nắng - Game thủ được người Trung Quốc đánh giá là xuất sắc nhất lịch sử.

Nhưng mặt khác, Shenlong vẫn là cái tên được cộng đồng nước bạn đặt niềm tin nhất. Theo chia sẻ của đoàn AoE Trung Quốc, Shenlong đã dành rất rất nhiều thời gian để tập luyện ở thể loại solo Shang và Assyrian. Do đó, Thần Long sẵng sàng đánh bại bất cứ đối thủ nào, kể cả đó có là Chim Sẻ Đi Nắng.


Shenlong - Niềm hi vọng số 1 của AoE Trung Quốc.

Shenlong - Niềm hi vọng số 1 của AoE Trung Quốc.

Ngay từ game đấu đầu tiên, Chim Sẻ Đi Nắng đã quay Shenlong như chong chóng với những bài đánh Dương Đông, Kích Tây. Game đấu kết thúc khá sớm và 1-0 dành cho game thủ tới từ AoE Việt Nam.


Chim Sẻ sớm vươn lên dẫn trước.

Chim Sẻ sớm vươn lên dẫn trước.

Sau đó, Shenlong đã có một bài đấu khá giàu về tài nguyên, cân bằng tỷ số 1-1. Nhưng ngay lập tức, thế dẫn trước được Chim Sẻ Đi Nắng tái lập sau game đấu thứ 3.


2-1 cho Chim Sẻ Đi Nắng.

2-1 cho Chim Sẻ Đi Nắng.

Nhưng cũng chính từ đây, sự kịch tính của trận bán kết trong mơ này đã được đẩy lên cao độ. Shenlong trong thế không được phép thua bất kỳ một game đấu nào nữa đã “hiện nguyên hình”. Một lối đánh chuẩn như sách giáo khoa, cân bằng tài nguyên khủng khiếp đã giúp Shenlong, dù liên tục bị mất lợi thế sớm nhưng vẫn ra quân đều và dần dần đẩy lui Chim Sẻ Đi Nắng.

Gỡ hòa 2-2, sau đó lạnh lùng kết liễu Chim Sẻ Đi Nắng ở game đấu cuối cùng. Shenlong chính thức phá dớp thua trước Ma Tước Việt Nam ở thể loại solo cung R Assyrian, đồng thời đặt gần như cả 2 tay vào chiếc cup vô địch thể loại này.


Shenlong gỡ hòa 2-2 đầy kịch tính.

Shenlong gỡ hòa 2-2 đầy kịch tính.


Sau đó lạnh lùng kết liễu Chim Sẻ Đi Nắng ở game đấu thứ 5.

Sau đó lạnh lùng kết liễu Chim Sẻ Đi Nắng ở game đấu thứ 5.

No.1 vs Hehe

Trước giải đấu, cả No.1 và Hehe đều không phải là những game thủ được đánh giá cao của đoàn AoE Việt Nam. Thế nhưng, họ đã làm nên những điều thần kỳ khi lần lượt loại hàng tá game thủ AoE Trung Quốc để góp mặt trong trận bán kết.

Đi được đến đây đã là một thành công ngoài sức tưởng tượng của cả 2, thế nên họ vào trận với tâm lý hết sức thoải mái.

Hehe là một game thủ có phong cách đánh vô cùng “sexy”, để dễ hiểu thì anh chàng này khá giống với đội tuyển Arsenal trong bóng đá. Luôn lấy tấn công làm lẽ sống, nhưng lại thiếu chiều sâu cũng như sự chắc chắn.


Hehe - game thủ có lối đánh vô cùng sexy.

Hehe - game thủ có lối đánh vô cùng sexy.

Kết quả đã phản ánh đúng điều đó, mặc dù sớm vương lên dẫn trước với tỷ số 2-0, thế nhưng sự thiếu chắc chắn, thiếu ổn định đã khiến Hehe không thể dứt điểm trận đấu. Game thủ No.1 từng bước, từng bước giành lại thế trận và sau đó kết thúc màn lội ngược dòng ngoạn mục với tỷ số 3-2.


No.1 bước vào trận chung kết trong sợ ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

No.1 bước vào trận chung kết trong sợ ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Trận chung kết “không tưởng”

Trước khi giải đấu diễn ra, dù cho có là một fan có trí tưởng tượng phong phú đến thế nào thì cũng chẳng thể nghĩ tới viễn cảnh, No.1 bước vào trận chung kết Assyrian để đối đầu với Thần Long Trung Quốc.

Nếu đặt trên thang điểm 10, Thần Long có lẽ được 9.5 điểm, trong khi đó No.1 chỉ là 6. Điều này thể hiện sự chênh lệch đẳng cấp rất lớn. Thế nhưng, trong thi đấu, đặc biệt là ở thể loại có sự ảnh hưởng không hề nhỏ từ yếu tố may rủi như solo Assyrian, mọi chuyện đều có thể sảy ra.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, No.1 cũng chính là người loại Shenlong khỏi thể thức solo Random với tỷ số 3-2. Tất nhiên, Random là sở trường của AoE Việt Nam. Còn lần này, No.1 sẽ phải đối đầu với Thần Long ở sở trường của đối thủ.


No.1 liệu có thể làm nên kì tích trước Shenlong trong trận chung kết thể loại Solo Assyrian?

No.1 liệu có thể làm nên kì tích trước Shenlong trong trận chung kết thể loại Solo Assyrian?

Theo thông tin chúng tôi nhận được, các ông bầu, các fan hâm mộ đã treo thưởng cực kỳ lớn nếu No.1 đánh bại được Shenlong ở trận chung kết này. Số tiền dường như lên tới cả trăm triệu VNĐ. Hãy cùng chờ xem, No.1 sẽ làm được gì với liều “doping” tiền thưởng.

Trận chung kết giữa No.1 và Shenlong sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2017 tới đây. Mọi thông tin về giải đấu này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Lịch trình của giải AoE Việt Trung 2017 các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.