Lỡ tiêu tiền “quá trớn”, game thủ Liên Quân mạnh dạn đề xuất tính năng mới khiến Garena cũng phải chú ý

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/02/2024 10:20 AM

Người chơi Liên Quân này đã nghĩ ra một ý tưởng vô cùng thú vị.

Trong dòng game MOBA, tài nguyên tiền tệ là yếu tố vô cùng quan trọng và đắt đỏ. Nhờ có những vật phẩm này, game thủ mới có thể mua bán, trao đổi và săn lùng các vật phẩm giá trị. Với Liên Quân Mobile, Quân Huy chính là một đơn vị như vậy. Có thể khẳng định, người chơi Liên Quân nào cũng muốn có thêm Quân Huy và dành dụm chúng cho các thương vụ trao đổi lớn mà Garena mang lại trong tương lai.

Tuy nhiên cũng có không ít lần, các game thủ Liên Quân vô tình sử dụng Quân Huy sai mục đích mong muốn. Điển hình như việc “bấm nhầm” vào các danh mục ở cửa hàng trong một vài phút giây lơ đễnh… Tất nhiên, trò chơi này không cho phép hoàn trả và số Quân Huy mất đi sẽ vĩnh viễn “bay màu” trong sự tiếc nuối. Đáng nói ở chỗ, tình trạng nhầm lẫn này lại xảy ra khá thường xuyên, nhiều hơn hẳn so với những gì game thủ Liên Quân đang tưởng tượng.

photo-1708051599732

Việc sử dụng Quân Huy trong Liên Quân thường xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn trong quá trình thao tác.

Và để khắc phục vấn đề trên, một nạn nhân mới của việc “bấm nhầm” đã nghĩ ra ý tưởng vô cùng thú vị. Theo chia sẻ, sau khi “tay nhanh hơn não” thì người chơi này đang khẩn thiết đề nghị Garena bổ sung thêm chức năng “khoá Quân Huy”. Anh chàng cho rằng, mỗi tài khoản Liên Quân nên có một mã bảo vệ Quân Huy riêng, giống với mã OTP khi giao dịch ở các ứng dụng Banking trực tuyến.

photo-1708051622888

photo-1708051631514

Ý tưởng đặt mã bảo vệ Quân Huy của game thủ này đang khiến cộng đồng Liên Quân chú ý. (Nguồn: On pic)

Với mục đích tối thượng là để hạn chế tình trạng sai sót khi giao dịch, rõ ràng việc khoá Quân Huy sẽ giúp người chơi Liên Quân an tâm hơn nhiều lần. Thậm chí, các mã OTP của Liên Quân còn khắc phục tình trạng xâm phạm, bảo vệ tài khoản của người chơi trước kẻ gian đột nhập không mong muốn. Rất nhanh chóng, ý tưởng này đã nhận về sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng nhờ tính thiết thực và hợp tình, hợp lý.

Lỡ tiêu tiền “quá trớn”, game thủ Liên Quân mạnh dạn đề xuất tính năng mới khiến Garena cũng phải chú ý - Ảnh 4.

Người chơi Liên Quân rất tâm đắc với ý tưởng của anh chàng “đen đủi” này.

Tất nhiên, để Garena lắng nghe và chú ý đến các đề xuất mang tính bộc phát như trên là rất khó. Dù vậy, người chơi Liên Quân vẫn có thể hy vọng và sáng tạo thêm nhiều ý tưởng khác để trò chơi ngày càng hoàn thiện và ổn định.

https://gamek.vn/lo-tieu-tien-qua-tron-game-thu-lien-quan-manh-dan-de-xuat-tinh-nang-moi-khien-garena-cung-phai-chu-y-17824021609582802.chn