Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được "xử" đám Zombie trong Resident Evil 2

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/02/2019 12:00 PM

Hàng triệu người chơi PUBG Mobile trên toàn cầu sắp được trải nghiệm Zombie Mode hoàn toàn mới.

Hàng triệu người chơi PUBG Mobile trên toàn cầu sắp được trải nghiệm Zombie Mode hoàn toàn mới, theo như những dòng trạng thái lấp lửng của Tencent trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Chế độ chơi mới mẻ này đã được thử nghiệm khoảng một tháng trước và cả PUBG Corp lẫn Tencent đều đang nỗ lực giới thiệu nó cùng với bản update sắp tới của PUBG Mobile mang số hiệu 0.11.0. 

Mặc dù vẫn còn khá nhiều lỗi, nhưng phiên bản mobile của tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu sẽ cho phép người chơi tham gia vào Zombie Mode lấy cảm hứng từ Resident Evil 2 của hãng Capcom.

Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được xử đám Zombie trong Resident Evil 2 - Ảnh 1.

Dự án hợp tác giữa PUBG Mobile và Resident Evil 2.

Bản remake của Resident Evil 2, ra mắt vào cuối tháng trước, được cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng game thủ đánh giá rất cao, với 10/10 điểm trên Steam, trang IGN cho 9/10 điểm… Do đó, động thái crossover của PUBG Mobile và Resident Evil 2 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía người chơi game toàn cầu. 

Chế độ chơi mới, có tên riêng là Sunset, sẽ đem tới cho người chơi nhiều loại zombie, “trùm cuối” và nhiều sinh vật lạ khác từ thế giới của Resident Evil 2 nhưng lại được triển khai theo gameplay của PUBG Mobile. Người chơi sẽ được máy bay thả xuống những maps cơ bản của PUBG Mobile và đã có sẵn những sinh vật lạ cùng hiệu ứng thời tiết ngày-đêm chờ đợi.

Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được xử đám Zombie trong Resident Evil 2 - Ảnh 2.

Zombie thường: Những sinh vật chậm chạp lê lết trên 2 chân.

Trong suốt quãng thời gian ban ngày của cuộc chiến sinh tồn, người chơi chủ yếu chiến đấu với nhau bởi tần suất xuất hiện xác sống rất ít ỏi. Tất cả sẽ thay đổi khi mặt trời lặn xuống khi bạn cùng những người còn sống sót sẽ buộc phải vận dụng mọi cách thức để không trở thành bữa ăn tiếp theo của lũ xác sống háu đói. Những "vị khách" tới từ Resident Evil 2 đem theo nhiều phần thưởng cho bất cứ ai hạ gục chúng – bao gồm đạn dược hay vũ khí.

Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được xử đám Zombie trong Resident Evil 2 - Ảnh 3.

Tyrant: Sinh vật mang tên mã T-00 này được lấy ra trực tiếp từ thế giới Resident Evil 2.

Cùng với sự xuất hiện của zombie, nhà phát triển PUBG Mobile cũng đang nỗ lực tạo ra những hiệu ứng âm thanh cùng phần nhạc nền mới để làm cho chế độ chơi này giống hơn với Resident Evil 2. 

Chính những thay đổi, cải tiến tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại đem tới cho người chơi trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, trọn vẹn thay vì chỉ là một mode phụ, không quan trọng. Ngoài Zombie Mode, bản update 0.11.0 tiếp tục sửa lỗi, tối ưu gameplay và đặc biệt là còn đem theo thời tiết cực quang (aurora) tới một số maps nhất định.

Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được xử đám Zombie trong Resident Evil 2 - Ảnh 4.

G-Virus

Thông tin từ Ghost Gaming, người được biết là cung cấp thông tin đáng tin cậy cho các tính năng trước khi phát hành của PUBG Mobile, cho biết đến 96% chế độ này ra mắt vào ngày 19/2. Lần này, Tencent Games cuối cùng đã hoàn thành việc thử nghiệm chế độ Zombie trong phiên bản beta và đang chuẩn bị phát hành phiên bản ổn định chính thức của trò chơi. 

Hãng này cũng đã thông báo kết thúc tất cả các thử nghiệm và sửa lỗi trên phiên bản beta và chuẩn bị công bố nó cho tất cả người chơi tới đây. Hiện nhà phát hành PUBG Mobile tại Việt Nam chưa đưa ra thông báo chính thức. Nhưng với tất cả những dự kiến chúng ta đã có, chắc chắn Zombie Mode sẽ sớm xuất hiện thôi.

Lộ thời điểm game thủ PUBG Mobile được xử đám Zombie trong Resident Evil 2 - Ảnh 5.

Ghost Gaming khẳng định chế độ chơi Zombie này ra mắt vào ngày 19/2