Lộ thời điểm game ‘cha đẻ’ của Liên Quân ra mắt và có cả iOS, trò chơi 'quốc dân' nào đó sẽ ra sao?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 10/02/2023 04:40 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Tựa game được xem là “cha đẻ” của Liên Quân sắp chính thức ra mắt và sẽ có cả iOS.

Vương Giả Vinh Diệu được xem là phiên bản gốc của Liên Quân Mobile. Nói không quá khi cho rằng, Liên Quân là một trong những phiên bản “clone” từ Vương Giả Vinh Diệu. Dù có phiên bản Liên Quân tại một vài thị trường, song Vương Giả Vinh Diệu vẫn luôn là con át chủ bài của Tencent trong nhiều năm trở lại đây.

Lộ thời điểm game ‘cha đẻ’ của Liên Quân ra mắt và có cả iOS, trò chơi 'quốc dân' nào đó sẽ ra sao?  - Ảnh 1.

Mới đây, tựa game này đã công bố thời điểm phát hành phiên bản thử nghiệm mở rộng tại thị trường Brazil. Và mới đây, trên App Store tại thị trường này đã hé lộ thời điểm mà khả năng cao Vương Giả Vinh Diệu sẽ chính thức ra mắt. Cụ thể, vào ngày 20/3 sắp tới, game thủ Brazil có thể trải nghiệm sớm Vương Giả Vinh Diệu trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Tuy nhiên, game thủ tại các thị trường khác (thậm chí là cả game thủ Việt) cũng có thể tìm cách tải về phiên bản thử nghiệm này. Được biết, Vương Giả Vinh Diệu sẽ có ngôn ngữ tiếng Anh trước khi có nhiều ngôn ngữ khác nữa khi phát hành toàn cầu.

Lộ thời điểm game ‘cha đẻ’ của Liên Quân ra mắt và có cả iOS, trò chơi 'quốc dân' nào đó sẽ ra sao?  - Ảnh 2.

Vương Giả Vinh Diệu Global lần đầu tiên được công bố vào tháng 6 nă ngoái. Trò chơi trước đây đã có phiên bản thử nghiệm giới hạn vào tháng 7/2022. Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm Vương Giả Vinh Diệu sẽ được phát hành toàn cầu. Song nhiều người dự đoán rằng, ngày ra mắt chính thức của tựa game này sẽ rất gần sau khi thị trường Brazil mở cửa thử nghiệm.

Nhiều khả năng, Vương Giả Vinh Diệu sẽ phát hành tại các thị trường không có Liên Quân (Arena of Valor) hoặc tại những nơi mà Liên Quân không quá mạnh. Trước đó, Liên Quân đã đóng cửa tại thị trường Hàn Quốc và được dự báo là bước đệm nhằm rộng cửa cho Vương Giả Vinh Diệu được phát hành.