Lộ thêm bằng chứng về sự "lười biếng" của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2021 05:07 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot có lẽ đang quá tập trung vào việc sáng tạo ra những vũ trụ điện ảnh mới mà bỏ quên LMHT.

Sau thành công của series Arcane, cộng đồng LMHT nói riêng và fan của bộ phim nói chung chắc chắn ngóng chờ Riot sẽ tung ra thêm những sản phẩm điện ảnh mới. Và chính bản thân "cha đẻ" của LMHT cũng nhấn nhá sẽ có phần 2 vào năm 2022 tới. Đây là một tin vui và có thể thấy, Riot đầu tư thực sự nghiêm túc vào vũ trụ điện ảnh dựa trên các cốt truyện trên toàn cõi Runeterra của mình.

Lộ thêm bằng chứng về sự lười biếng của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi - Ảnh 1.

Arcane - siêu phẩm điện ảnh đầu tay của Riot nhận về rất nhiều phản hồi tích cực

Ấy vậy nhưng, có một sự thật là khi Riot bắt đầu phát triển mảng điện ảnh, thì game thủ của LMHT lại đang tỏ ra khá ngán ngẩm vì cách NPH này chăm lo cho tựa game "quốc dân". Cụ thể, bên cạnh các bug lỗi đã tồn tại suốt hàng mấy năm trời, thậm chí là từ khi LMHT mới ra mắt, thì Riot còn tỏ ra khá "lười" trong việc update các hình ảnh liên quan đến những vị tướng đã được rework. Cụ thể, trường hợp được nhắc đến ở đây chính là Fiddlestick - Nỗi Sợ Viễn Cổ.

Lộ thêm bằng chứng về sự lười biếng của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi - Ảnh 2.

Fiddlestick - vị tướng vừa được Riot rework hồi năm 2020

Mới đây, một dân mạng đã vô cùng bức xúc tố Riot cho đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa update splash art mới cho Fiddlestick dù vị tướng này đã được rework hơn 1 năm rưỡi. Thậm chí, cả khi giao diện trang web của LMHT đã được Riot chỉnh sửa và cập nhật mới, thì splash art của Fiddlestick vẫn... y như cũ.

Lộ thêm bằng chứng về sự lười biếng của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi - Ảnh 3.
Lộ thêm bằng chứng về sự lười biếng của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi - Ảnh 4.

Dân mạng chỉ ra Fiddlestick trên trang chủ LMHT của Riot vẫn sử dụng splash art cũ

Bên dưới bài đăng, nhiều game thủ còn chỉ ra, Riot đã cho biết sẽ có skin mới cho Fiddlestick sau khi rework vị tướng này hồi giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021. Kết quả như chúng ta đã biết, Bù Nhìn Rơm gần như biến mất khỏi đấu trường LMHT chuyên nghiệp, các trận rank cũng ít khi được sử dụng, không xuất hiện trong bất kỳ meta nào kể từ khi được rework và dĩ nhiên là cũng không có bất kỳ trang phục nào được ra mắt.

Lộ thêm bằng chứng về sự lười biếng của Riot: rework Fiddlestick đã hơn 1 năm, splash art cũ vẫn chưa thay đổi - Ảnh 5.

Nhiều game thủ còn chỉ ra Riot không tập trung sửa các bug trong game ngay khi có report, và skin của Fiddlestick hứa từ Tiền Mùa Giải 2021 mà giờ vẫn chưa thấy đâu

Có lẽ sau những phàn nàn của cộng đồng LMHT, Riot có thể chỉnh sửa và biến Fiddlestick trở nên "bá đạo". Tuy nhiên, vấn đề chính là Riot đang tỏ ra khá thờ ơ với LMHT thực sự khiến game thủ của tựa game này không hài lòng. Về lâu dài, điều này sẽ dễ ảnh hưởng đến tham vọng xây dựng vũ trụ dựa trên cõi Runeterra của Riot, nhất là khi những khán giả ban đầu mà NPH này nhắm tới cảm thấy trải nghiệm game của mình không được tôn trọng đúng mức.