Lộ thêm bằng chứng củng cố giả thuyết Garena không phải NPH được "chọn mặt gửi vàng" đưa Đấu Trường Chân Lý Mobile về Việt Nam

Lee  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 08:00 PM

Đấu Trường Chân Lý Mobile
08/02/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Theo như thông báo mới nhất được phát đi từ Fanpage Đấu Trường Chân Lý Mobile thì khu vực Đông Nam Á sẽ phải dời thời gian ra mắt sớm nhất tới quý 3/2020.

Như vậy theo thông báo mới đây nhất, Đấu Trường Chân Lý Mobile đã chính thức trễ hẹn với game thủ Việt Nam, sớm nhất cho tới quý 3/2020 chứ không như dự đoán vào tháng 3 sắp tới. Đây là một tin buồn đối với đại đa số người chơi khi Việt Nam không phải là khu vực được lựa chọn trải nghiệm sớm tựa game này.

Thế nhưng, đó chưa phải là tin buồn nhất, điều đáng nói hơn là tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á sẽ không được phép giữ nguyên dữ liệu từ Đấu Trường Chân Lý trên PC sang mobile. Game thủ chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile tại khu vực này bắt buộc phải thực hiện thao tác thiết lập tài khoản Riot Games, tài khoản này hoàn toàn độc lập với dữ liệu của phiên bản PC, vốn đang được Garena toàn quyền phát hành.

Lộ thêm bằng chứng củng cố giả thuyết Garena không phải NPH được chọn mặt gửi vàng đưa Đấu Trường Chân Lý Mobile về Việt Nam - Ảnh 1.

Tài khoản Garena sẽ không được sử dụng để đăng nhập vào Đấu Trường Chân Lý Mobile tại khu vực ĐNÁ

Do vậy, Đấu Trường Chân Lý Mobile khi được phát hành tại Việt Nam sẽ được "refresh" lại từ đầu. Đây cũng chính là mấu chốt vấn đề trả lời cho câu hỏi tại sao VNG chứ không phải Garena mới là đơn vị nhiều khả năng được Riot Games "chọn mặt gửi vàng" để đồng phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam.

Chúng ta đều biết, cả Garena và VNG đều là hai NPH hiếm hoi hiện nay vẫn còn duy trì được sức hút của những tựa game eSports và đủ khả năng "chạy đua" trong cuộc đua "tốn tiền hao của" này. Thế nhưng, với việc khẳng định game thủ sẽ không thể sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên Garena để chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile, Riot Games đã gián tiếp thông báo rằng, Garena dường như sẽ không phải là đối tác hợp tác đồng phát hành tựa game này tại Việt Nam.

Lộ thêm bằng chứng củng cố giả thuyết Garena không phải NPH được chọn mặt gửi vàng đưa Đấu Trường Chân Lý Mobile về Việt Nam - Ảnh 2.

Riot Games sẽ tự thân phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam?

Cũng theo những gì được Fanpage Đấu Trường Chân Lý Mobile thông báo thì Riot Games vẫn cần phải tìm kiếm đối tác hỗ trợ người chơi dày dặn kinh nghiệm nhất, đồng thời phát triển đội ngũ Riot Đông Nam Á và hoàn thiện tất cả các thủ tục, yêu cầu cần thiết để được quyền phát hành game trong khu vực. Vì vậy, việc hợp tác với một công ty tại Việt Nam để có thể phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile một cách chính thống, tuân thủ quy định pháp luật về phát hành game của Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Do khả năng gặp phải những khó khăn khi bước chân vào một thị trường mới mẻ nên Riot Games sẽ hợp tác hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để đồng phát hành tựa game của mình, đồng thời đề nghị phía doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các thủ tục xin giấy phép phát hành.

Lộ thêm bằng chứng củng cố giả thuyết Garena không phải NPH được chọn mặt gửi vàng đưa Đấu Trường Chân Lý Mobile về Việt Nam - Ảnh 3.

Hay sẽ hợp tác với một công ty phát hành game trong nước mà có thể đó là VNG?

Như đã nhấn mạnh ở trên, xét về yếu tố kinh nghiệm và khả năng vận hành các sản phẩm eSports cũng như tổ chức các giải đấu thể thao điện tử nổi tiếng trong nước thì hiện tại vẫn chỉ là cuộc đua song mã giữa Garena và VNG. Những đơn vị phát hành khác như Gamota có vẻ như đã hụt hơi trong trận chiến này khi hai sản phẩm của họ là AOG – Đấu Trường Vinh Quang và Survival Heroes đã bị game thủ "cho vào dĩ vãng". Vậy nếu không phải Garena, "NPH được chọn" sẽ là ai?

Lộ thêm bằng chứng củng cố giả thuyết Garena không phải NPH được chọn mặt gửi vàng đưa Đấu Trường Chân Lý Mobile về Việt Nam - Ảnh 4.

Gần đây xuất hiện tin đồn, VNG chính là "NPH được chọn"?

Như vậy, có thể thấy trong tương lai sắp tới sẽ có hai khả năng xảy ra, một là từ thời điểm này tới quý 3/2020, đích thân Riot Games sẽ khắc phục tất cả những khó khăn mà họ đang gặp phải để tự mình phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam. Hoặc Riot Games sẽ hợp tác với một đơn vị phát hành trong nước có bề dày kinh nghiệm trong vấn đề này, và VNG rất có thể sẽ được Riot Games "chọn mặt gửi vàng" chứ không phải là Garena.