Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi

TVD , THEO TRÍ THỨC TRẺ  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 03:20 PM

Dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng virus corona gây ra đang trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đối với người dân Trung Quốc hiện nay.

Dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng virus corona gây ra đang trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đối với người dân Trung Quốc hiện nay. Đến nỗi bất chấp việc Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã báo cáo rằng không có bằng chứng cho thấy các loài vật nuôi trong nhà có thể bị nhiễm virus corona mới, người dân Trung Quốc vẫn cố gắng hết sức để bảo vệ vật nuôi của mình bằng cách đeo khẩu trang cho chúng.

Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 1.

Không chỉ khẩu trang cho người trở nên khan hiếm và đắt giá, hiện tại những loại khẩu trang dành cho thú cưng cũng được săn lùng. Doanh số khẩu trang dành cho thú cưng đã tăng vọt tại Trung Quốc và dường như không có dấu hiệu dừng lại.

Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 2.

Zhou Tianxiao, một người kinh doanh online, cho biết doanh số khẩu trang cho chó đã tăng gấp 10 lần kể từ khi virus corona lây lan từ Vũ Hán. Khẩu trang cho chó không giống như các loại khẩu trang y tế dành cho người, nhưng cũng có cùng chức năng. Hiện tại một gói 3 chiếc được bán với giá 49 nhân dân tệ (khoảng 7 USD).

Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 3.

Ban đầu, những chiếc khẩu trang dành cho thú cưng được sản xuất để chống lại việc ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng tại Bắc Kinh và nhiều thành phố khác ở Trung Quốc. Nhưng hiện nay, khẩu trang cho thú cưng còn có được tin dùng với một tác dụng khác là ngăn ngừa virus corona, mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy virus corona có thể lây sang các loài động vật như chó mèo.

Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 4.
Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 5.
Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 6.
Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 7.
Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 8.
Lo sợ virus corona, người dân Trung Quốc đeo khẩu trang cho cả thú nuôi - Ảnh 9.

Tham khảo: dailymail

#ICT_anti_nCoV