Lộ nội dung bị nghi là cốt truyện của GTA 6, đem lại cho người chơi bất ngờ “siêu to khổng lồ”

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 11:59 PM

Tiếp tục là những tin đồn xung quanh tựa game “tương lai” mang tên GTA 6, lần này là về nội dung cốt truyện của phần game này.

GTA 5 đã ra mắt được bảy năm, cho đến bây giờ, đây là tựa game được đánh giá là thành công bậc nhất trong lịch sử, xô đổ hàng loạt những kỷ lục của làng game thế giới. Vậy nhưng, do đã ra mắt một thời gian tương đối dài, nên điều mà game thủ quan tâm bây giờ không phải là GTA 5 đã thu về bao nhiêu tiền, mà là GTA 6 bao giờ mới được Rockstar giới thiệu.

Lộ nội dung bị nghi là cốt truyện của GTA 6, đem lại cho người chơi bất ngờ “siêu to khổng lồ” - Ảnh 1.

Gần đây, Rockstar đã thêm một chế độ đua có tên gọi Open Wheel Racing trong GTA Online. Một vài game thủ đã phát hiện ra đặc điểm địa lý của khu vực đường đua này với một vài địa danh có thực như Michigan, Florida và Mexico. Những đặc điểm địa lý này là hoàn toàn tương đồng với nhau. Vì vậy, một số người chơi suy đoán rằng vị trí của câu chuyện xảy ra trong GTA 6 có thể liên quan đến ba địa điểm này.

Lộ nội dung bị nghi là cốt truyện của GTA 6, đem lại cho người chơi bất ngờ “siêu to khổng lồ” - Ảnh 2.

Điều thú vị là cốt truyện của GTA 6 có thể đưa người chơi quay về với thành phố trong Vice City (dựa trên Miami, Florida), và cũng sẽ chiến đấu ở Mexico và Chicago. Trước đây đã có báo cáo rằng khoản đầu tư của Rockstar trong việc phát triển GTA 6 sẽ lớn hơn nhiều so với người tiền nhiệm (137 triệu USD). Cả quy mô và tài nguyên trò chơi đều có thể được nâng lên một tầm cao mới, thay vì chỉ ở một thành phố, GTA 6 sẽ lần đầu tiên đưa game thủ tới ba địa điểm khác nhau.

Nhiều game thủ nước ngoài cho rằng, GTA 6 có một bản đồ rộng lớn bao gồm Carcer City và Vice City, trước đây dựa trên Boston và sau này dựa trên Miami. Ngoài các bản đồ mở rộng, GTA 6 sẽ còn rút kinh nghiệm từ Red DeadRedemption 2 để cải thiện hơn nữa hệ thống thời tiết và môi trường.

Lộ nội dung bị nghi là cốt truyện của GTA 6, đem lại cho người chơi bất ngờ “siêu to khổng lồ” - Ảnh 3.

Một số nguồn tin cho rằng, GTA 6 đã hoàn thành xong thiết kế hệ thống nhiệm vụ và nội dung có thể liên quan đến việc những hoạt động mafia đen tối và tội phạm ở vùng đất Mexico hoặc có thể đặt người chơi vào vai trò của một thám tử.