Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: "Sang đây để cưa cẩm Candice à?"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/10/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một trong những tin chuyển nhượng được quan tâm gần đây liên quan đến nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL.

Như đã biết, ngay sau khi mùa giải 2021 kết thúc, Victory Five - đội tuyển đã có thành tích vô cùng bết bát ở giải Mùa Hè với kỷ lục 0 thắng 16 thua cũng đã biến mất khỏi bản đồ LMHT. Họ đã chính thức đổi tên thành Ninjas in Pyjamas sau khi tập đoàn Esports đến từ Thụy Điển hợp nhất với ESV5. Mặt khác, sự kết hợp này vô hình chung đã mở ra một cơ hội gia nhập giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc và cũng là nhất nhì thế giới - LPL cho các tuyển thủ đến từ phương Tây. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, LMHT xứ Trung chưa từng chứng kiến bất kỳ một tuyển thủ nào đến từ các khu vực Âu Mỹ mà họ vốn chỉ quen với tuyển thủ quốc nội hoặc Hàn Quốc.

Và một trong những cái tên đầu tiên bất ngờ rơi vào vòng nghi vấn sẽ mở ra một trang sử mới cho nền LMHT xứ Trung lẫn những tuyển thủ Âu Mỹ chính là Rekkles - Xạ Thủ hiện đang khoác áo G2 Esports và đang dính tin đồn sẽ ra đi trong thời gian tới. Theo như một số nguồn tin, NIP rất có thể sẽ chiêu mộ Rekkles và một số cái tên nữa và cải tổ toàn bộ đội hình cũ của V5. Bản thân tổ chức này cũng liên tục nhắc về Rekkles trong thời gian gần đây.

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 1.

Trang chủ của NIP không ngần ngại share lại một nguồn tin không chính thống về việc Rekkles (và có thể là cả Bjergsen sẽ gia nhập đội tuyển này

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 2.

Trang này cũng đăng rất nhiều dòng tweet đáng chú ý liên quan đến Rekkles

Lật lại những phát biểu của Rekkles trong quá khứ, người ta phát hiện bài tweet của NIP là có cơ sở khi chính Rekkles từng tiết lộ rất hứng thú và có thể sẽ gia nhập một đội tuyển tại LPL trong tương lai.

Rekkles chia sẻ ý muốn tham gia một đội tại LPL khi còn khoác áo Fnatic

Nếu thực sự Rekkles sẽ đến khoác áo một đội thuộc LPL, đây sẽ là một trong những thương vụ chuyển nhượng lịch sử, có thể là thay đổi cả nền LMHT của khu vực Trung Quốc và Âu Mỹ, mở đường cho một loạt những cái tên khác trong tương lai tiếp cận nền LMHT được đánh giá là đỉnh cao bậc nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cũng chỉ ra rằng, kể cả Rekkles thực sự sẽ gia nhập NIP tại LPL thì nhiều khả năng, anh (và các tuyển thủ Âu Mỹ tương lai) khó mà thích nghi được. Bên cạnh vấn đề ngôn ngữ, thói quen sinh hoạt, văn hóa… thì môi trường LPL vốn nổi tiếng là cạnh tranh cực kỳ gắt gao. Những tuyển thủ dù tài năng đến đâu cũng đều có thể bị thải loại nếu không mang về những danh hiệu cho đội tuyển. Có thể kể đến những trường hợp từng lên đỉnh thế giới nhưng đã rớt phong độ như Ning (Invictus Gaming), Gimgoon (FunPlus Phoenix). Thậm chí, cả “Đại hãn” Khan cũng gặp khó khăn khi gia nhập FPX còn những Doinb, Rookie hay TheShy cũng vô cùng vất vả trong hành trình tìm lại hào quang dù họ là những trụ cột lừng lẫy. Thậm chí, Doinb còn try hard tới nỗi hy sinh cả thời gian nghỉ ngơi, đến nỗi thường xuyên bị cô vợ Umi phàn nàn.

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 4.

Một fan hâm mộ chỉ ra những khó khăn (về văn hóa, ngôn ngữ, lịch trình tập luyện, thi đấu… ) của giải LPL so với Âu Mỹ

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 5.

LEC và LCS đều chỉ chơi BO 1 trong mùa giải. Rõ ràng là rất dễ dàng khi các tuyển thủ LPL/LCK gia nhập Âu Mỹ. Nhưng tuyển thủ Âu Mỹ đến châu Á. Tôi sẽ nói nó rất thử thách. Ví dụ như Doinb, cuộc sống của anh ấy xoay quanh ngủ và LMHT (chỉ có một ít ngày là anh ấy dành cho vợ

Về phần các fan Trung Quốc, đại đa số đều bày tỏ sự nghi ngờ tính xác thực của nguồn tin. Lý do đầu tiên là vì thông tin được đưa ra từ một tài khoản có vẻ là fake tài khoản của phóng viên Esports Jacob Wolf, thứ hai, xưa nay chưa từng có tuyển thủ Âu Mỹ tại LPL và lý do thì đã được nhắc đến như trên: Môi trường LPL quá khắc nghiệt.

Tuy nhiên cũng có một bộ phận fan kỳ vọng chuyện này sẽ có thể thành sự thật và sẽ góp phần nâng tầm LPL lên một bậc cao hơn nữa.

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 6.

Nhiều nơi tin điều này sẽ thành sự thật lắm

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 7.

Tôi nghĩ điều này sẽ tốt, để tăng thêm danh tiếng của LPL tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 8.

Thời điểm tốt để LPL tăng fame ở thị trường Âu Mỹ, nhưng liệu những cái tên này có thể mang lại kết quả gì tốt đẹp không khi họ gia nhập?

Ngoài ra, nhiều fan LPL cũng cho rằng, Rekkles có thêm một lý do “ngầm” nữa để gia nhập LPL. Cụ thể, anh chàng Xạ Thủ điển trai từng được nữ “Nữ thần LPL” công khai khen ngợi nhan sắc và bản thân Rekkles cũng không ít lần “thả thính” Candice trước đây. Thậm chí còn có người tin rằng đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng cực mạnh đến quyết định của Rekkles sắp tới.

Lộ nghi vấn Rekkles chuẩn bị gia nhập LPL, fan Trung Quốc lập tức thắc mắc: Sang đây để cưa cẩm Candice à? - Ảnh 9.

Rekkles từng được “đẩy thuyền” rất tích cực với “Nữ thần LPL” Candice

Tuy rằng ở hiện tại, chính chủ Rekkles vẫn chưa đưa ra thông tin nào và tất cả chỉ mới dừng ở mức nghi vấn nhưng có thể nói, nếu “bom tấn” này được kích hoạt ở ngay mùa giải 2022, thì chắc chắn đây sẽ là một trang sử mới đáng nhớ của nền LMHT Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.