Lo ngại Virus Corona, ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần!

BEAN  - Theo Helino | 31/01/2020 02:00 PM

Thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học do ảnh hưởng của Virus Corona được đăng tải trên trang cá nhân của thầy Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mức báo động về virus Vũ Hán đã được nâng lên tình trạng báo động toàn cầu. Hiện đại dịch này ngày càng lan rộng ra phạm vi ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 05 trường hợp. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước tình trạng khẩn cấp này, chiều 30/1, tại cuộc họp của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch bệnh corona. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt như không tổ chức các lễ hội xuân sau Tết tại các địa phương, thậm chí xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh.

Sáng ngày 31/1, trên trang cá nhân của mình, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra thông báo rằng nhà trường đã quyết định cho sinh viên Bách Khoa nghỉ đến hết ngày 9/2 nhằm phòng trách dịch bệnh nói trên.

Lo ngại Virus Corona, ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần! - Ảnh 1.

GS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra thông báo rằng nhà trường đã quyết định cho sinh viên Bách Khoa nghỉ đến hết ngày 9/2. (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên văn dòng thông báo như sau:

WHO tuyên bố dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế". Trước đề xuất của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị cơ sở pháp lý để sẵn sàng công bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến dịch viêm phổi.

Theo kế hoạch học tập, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2/2020. Ngày 3/2/2020 sinh viên nhiều trường đại học sẽ quay trở lại trường để học tập. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020. Đề nghị các em theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường.

Có thể một số bạn đã cảm thấy nhớ trường, nhớ lớp nhưng chung sức, đồng lòng, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua và chiến thắng dịch nCoV.

Gửi các bạn một chút nắng Bách Khoa.

Tiếp đó, thầy Tớp cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: "Một số sinh viên ở xa đã có kế hoạch mua vé tàu xe quay trở lại Trường trong ngày mai lo sợ KTX đóng cửa không bố trí chỗ ở. Tôi đã yêu cầu Trung tâm QL KTX bố trí chỗ ở cho các em. Nhưng các em cũng cần lưu ý những khuyến cáo, những yêu cầu chung để bảo vệ sức khoẻ của mình, tránh lây lan dịch".

Lo ngại Virus Corona, ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần! - Ảnh 2.

Thông báo của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ảnh: Thầy Trần Văn Tớp.

Ngay sau dòng thông báo, nhiều sinh viên đã bày tỏ sự ủng hộ thông báo này của nhà trường. Đồng thời, một số sinh viên cũng có thắc mắc với thầy Tớp rằng: "Nhưng lịch học vẫn bình thường à thầy? Vì nhiều sinh viên cũng muốn đi học sợ mất kiến thức thầy ạ?".

Và câu trả lời từ thầy là: "Lịch học vẫn bình thường các em ạ, chỉ lùi lại 1 tuần. Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng tuần dự trữ. Kiến thức vẫn đầy đủ. Chỉ có điều là nếu có dạy bổ sung và hoặc phải dạy bù, Nhà trường sẽ bố trí lớp học vào thứ 7 và cùng lắm là Chủ nhật. Các em yên tâm và giữ gìn sức khoẻ nhé".