Lo nạn nhân không có tiền mặt, tên cướp mang cả máy quẹt thẻ cho chắc bài

DS  - Theo Helino | 28/01/2019 02:41 PM

Tên cướp đã chuẩn bị sẵn các phương án cho nạn nhân trả bằng tiền mặt, quẹt thẻ hoặc thanh toán di động.

Mới đây, một tên cướp có tên Hạ Mỗ bị bắt giữ bởi công an thành phố Huhhot thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ. Từ ngày 10/1 đến 25/1, người này đã thực hiện ba vụ cướp. Ngày 25/1, khi đang chuẩn bị cho vụ tiếp theo, Hạ Mỗ bị bắt giữ. Cảnh sát tìm thấy một máy POS, từ đó phát hiện ra cách thức tấn công "đặc biệt" của hắn.

Lo nạn nhân không có tiền mặt, tên cướp mang cả máy quẹt thẻ cho chắc bài - Ảnh 1.

Các vật phẩm liên quan được thu giữ.

Mục tiêu tấn công được chọn chủ yếu là những phụ nữ vừa tan làm và lái xe một mình. Trước khi nạn nhân kịp khởi động xe, Hạ Mỗ sẽ xuất hiện và dùng dao uy hiếp. Nếu nạn nhân không có tiền mặt, họ có thể quẹt thẻ tín dụng thông qua máy POS di động mà Hạ Mỗ mang theo, hoặc thanh toán di động qua ứng dụng WeChat.

Trước đó, Hạ Mỗ làm việc tại một cửa hàng thịt nướng, nhưng cửa hàng này mới đóng cửa do làm ăn kém. Do thiếu tiền trả nợ thẻ tín dụng cũng như chưa tìm được việc mới, hắn quyết định làm cướp. 

Không những chuẩn bị sẵn sàng các hình thức thanh toán khác nhau, tên cướp này còn khai rằng hắn đã chuẩn bị thể lực vô cùng cẩn thận để có thể chạy trốn. Mỗi ngày, hắn đều tập chạy đường dài, qua đó có thể dễ dàng tẩu thoát nếu như bị bắt. Tuy nhiên, khá đen là Hạ Mỗ đã bị tạm giam và đang chờ đến ngày bị đem ra tòa xét xử.

Xem thêm:

cướp giật