Lỡ mua mũ của nhà phát hành về sưu tầm, game thủ giờ đây còn phải lo trúng độc vì mũ mốc

Teppi  - Theo Helino | 27/09/2019 02:00 PM

Đó chính là trường hợp của các game thủ vừa mua mũ kỷ vật của Fallout 76.

Các mũ bảo hiểm Power Armor được bán tại GameStop dành cho các game thủ đang bị thu hồi do có nguy cơ bị nhiễm nấm mốc

Công bằng mà nói, sự việc lần này không phải là lỗi của Bethesda. Trách nhiệm có thể được đặt thẳng trên vai của GameStop, dù sau đó họ có thể đổ lỗi cho một khiếm khuyết tại một nhà máy sản xuất của Trung Quốc ở bất cứ địa điểm nào. Dù có là ở đâu chăng nữa, vấn đề là như nhau: một số mũ bảo hiểm Power Armor T-51b được bán tại GameStop vào tháng 6 năm ngoái đã bị mốc.

Lỡ mua mũ của nhà phát hành về sưu tầm, game thủ giờ đây còn phải lo trúng độc vì mũ mốc - Ảnh 1.

Nấm mốc là điều thực sự tồi tệ, đặc biệt nếu bạn có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, phổi có vấn đề hoặc dị ứng với nấm mốc. Nấm mốc có thể gây ra các chứng bệnh về hô hấp. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề về tim phổi và thậm chí tử vong.

Trước khi những thông thì trên làm bạn bắt đầu hoảng sợ, thì không phải mũ bảo hiểm Power Armor T-51b nào cũng được bán. Những mẫu được bán ra thị trường là mũ bảo hiểm Power Armor Nuka Cola với lớp sơn màu đỏ và ống bên ngoài màu trắng. Chúng có hình dáng tương tự như những chiếc mũ được đóng gói trong Power Armor Edition Fallout 76 nhưng có công đoạn sơn Nuka Cola đặc biệt. Tất cả đều được làm bằng nhựa với hỗn hợp polyester / bông ở lớp lót bên trong.

Lỡ mua mũ của nhà phát hành về sưu tầm, game thủ giờ đây còn phải lo trúng độc vì mũ mốc - Ảnh 2.

Bethesda đã đưa ra tuyên bố của riêng mình cho DualShockers để đảm bảo rằng mọi người đều biết nơi để đổ lỗi: "Những chiếc mũ bảo hiểm đang bị thu hồi không phải từ phiên bản Fallout 76 Power Armor của chúng tôi mà thay vào đó là một dòng mũ bảo hiểm khác được bán độc quyền bởi GameStop. Mũ bảo hiểm Fallout 76 Power Armor Edition không bị ảnh hưởng. Người tiêu dùng nên truy cập trang thu hồi sản phẩm để được hướng dẫn nếu họ đã mua mũ bảo hiểm GameStop."

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là lỗi của Bethesda, nhưng điều đó vẫn tạo nên một cái nhìn thực sự tồi tệ ngay sau vụ túi nylon Fallout thất bại thảm hại gây phẫn nộ trong cộng đồng. Và với việc tựa game bom tấn của Bethesda- Doom Eternal vừa được ra mắt cũng có những chiếc mũ bảo hiểm Doomguy được phát hành rất giống với mũ bảo hiểm Fallout, có lẽ vấn đề tương tự cũng có thể xảy ra với những chiếc mũ bảo hiểm đó.